The Sims Medieval
9063_09009073
#1
16-04-2014 - 05:20:47

#1 9063_09009073  [ 16-04-2014 - 05:20:47 ]
สวัสดีค่ะ
สนใจทางนี้บ้างเน้อๆๆๆ
วันนี้ก็อยากให้ทุกคนมาพูดคุยเกี่ยวกับเกม The Sims Medieval กันหน่อย
ไม่รู้ว่าเกมนี้มันเชยหรือไม่ค่อยฮิตติดกระแสหรือติดชาจหรือป่าว???
ลองเข้ามาดูเว็บนี้แล้วไม่ค่อยเห็นค่ะ ถ้ามีแล้วต้องขออภัยด้วยนะค่ะ เพราะข้อมูลมันเยอะจริงๆค้นไม่หมด
แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้แค่มาพูดคุยกันเฉยๆนะค่ะ ไม่ซีเรียจต้าา

จุดประสงค์ที่มาพูด - คือไม่ค่อยได้เห็นค่ะจึงมาแนะนำถึงจะนานไปแล้วก็ไม่ค่อย - -
แล้วก้ะเป็นความชอบส่วนตัวอยากให้คนไม่มีมาลองเล่นกันนะ


เข้าเรื่อง

The Sims Medieval เป็นเกมจาก EA ที่แตกไลน์มาจากซีรี่ส์ The Sims 1-3 จากสมัยใหม่ ย้อนกลับไปยุคกลาง ของอัศวินค่ะ วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ปี???? เฉพาะเครื่อง PC เท่านั้น


เป็นธรรมดาครับ เมื่อเราเล่นเป็นราชา เราก็ต้องสร้างอาณาจักร แต่กว่าจะสร้างมาได้ขอบอกครับ เลือดตาแทบกระเด็น แล้วรู้สึกเสียอารมณ์ กับความไม่ค่อยสมเหตุสมผลในหลายๆ เรื่องของเกม เพราะอะไรน่ะเหรอครับ อยากรู้ตามมาเลย

ยกตัวอย่างให้สักช่วงนะครับอาจจะสปอยล์แต่ก็แค่เควสต์แรกสำหรับคนเล่น The Sims ที่ทุกคนต้องผ่านครับ เนื้อเรื่องตอนแรก ยังไงเราก็ต้องเล่นเป็นพระราชา มีเควสแรกที่ต้องทำคือให้สร้างสิ่งก่อสร้าง เมื่อจะสร้างสิ่งก่อสร้างทั้งที ก็ต้องไปหาวิศวกรประจำปราสาทใช่ไหมล่ะครับ
ราชา : ข้าอยากจะสร้างสิ่งก่อสร้าง ต้องทำยังไงบ้าง
วิศวกร : ท่านไปหาไม้กับแร่มาสิพะยะค่ะ ข้าจะสร้างสิ่งก่อสร้างให้(เฮ่ย ตูเป็นราชานะเฟ้ย ทำไมตูเป็นฝ่ายโดนใช้ให้ไปหาของมาสร้างสิ่งก่อสร้างเองฟระ ?!!)
แต่ยังไงก็ต้องยอมรับ เพราะมันเป็นเควส >_<

ว่าแล้วก็เดินเท้าออกนอกปราสาทไปหาทรัพยากร และทั้งๆ ที่เป็นพระราชาแต่ทำไมต้องเดินเท้า ม้าก็ไม่เห็นสักตัวซึ่งหลังจากเดินทางเท้าเปล่าร่วมชั่วโมง(ในเกม) ผมก็มาถึงยังที่ๆ ต้องหาไม้จนได้ ก่อนอื่นก็มีเควสหาสมุนไพรก่อน พระราชา นั่งเด็ดสมุนไพร ชักอนาถขึ้นทุกทีระหว่างหาสมุนไพร มีโจรมาปล้นพระราชาอีกแน่ะ (เงินมีอยู่ 1000 เดียวยังปล้นอีก ชีวิตพระราชามันน่าสมเพชยิ่งนัก) แต่พอจัดการมันได้ มันก็จะนอนอยู่ตรงนั้น และพอเมื่อผมเข้าป่าเพื่อไปหาฟืนออกมาโจรฟื้นแล้วก็โดนปล้นอีก ก็เป็นอะไรที่น่ารำคาญอยู่เหมือนกันแล้วนอกจากนี้ ก็มีอะไรที่พระราชาต้องทำเองอยู่หลายต่อหลายอย่าง ตั้งแต่เดินไปจ่ายตลาดเอง, หุงหากับข้าวกินเอง, เก็บที่นอนเอง, ส่งจดหมายเอง แทบไม่ต่างอะไรกับ The Sims ภาคปกติเลย และมันดูไม่สมกับที่เป็นราชาเอาซะเลย แต่จะมองในแง่ดีคือพระราชาไม่ถือตัว แบบว่าติดดินสุดๆ ก็แล้วกัน (แต่พวกคนในวังนี่ก็ไม่คิดจะคอยดูแลพระราชาเอาซะเลยเนอะ)

แล้วก็มีอะไรอีกมากมายที่ไม่สมเหตุสมผลนอกเหนือจากที่พูดไปตะกี๊ อย่างเช่นขณะที่พระราชาแก้ผ้าอาบน้ำ คนในวังก็เข้ามาส่องกระจกบ้าง แล้วพระราชาก็ไม่มีอะไรปิดด้วย ซึ่งผมเล่นแล้วรู้สึกแย่อย่างบอกไม่ถูกครับ เพราะถ้าผมเป็นพระราชาจริงๆ ผมจับไปตัดหัวหมดละ ถ้าจะพยายามมองในแง่ดีอีกก็พระราชาเป็นคนเปิดเผยก็ได้ หรือบางทีห้องพระราชาเองก็มีคนวังเดินเข้าออกอยู่เรื่อยๆ (นี่มันอะไรกัน) =_=และพอเอาทรัพยากรไปส่งให้กับวิศวกรก็จะมีเควสเนื้อเรื่องต่ออีกนิดหน่อย ก็เป็นอันจบเควส และจะสามารถเลือกสร้างสิ่งก่อสร้างได้ 1 อย่าง จากนั้นก็รับเควสใหม่ และเลือกตัวละครที่ทำเควสนั้นๆ (ตัวละครอื่นที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องจะเป็น NPC) วนไปแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าจะจบเควสส่วนอื่นๆ ของเกมที่ผมไม่ค่อยชอบอีกก็คือ อะไรที่เป็นปลีกย่อย ของแต่ละสายอาชีพ จะบอกไม่ครบ อย่างเช่นผมเล่นเป็นหมอที่มีเควสต้องหาปลิงมารักษาคนไข้แต่เจ้าปลิงเนี่ย จนตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้ว่าต้องไปหาที่ไหน เพราะในรายละเอียดเควสไม่มีบอกไว้ และผ่านไปนานๆ เข้าทำยาไม่ทัน (เพราะผมมัวแต่เดินหาปลิงอยู่ทั่ว world map) ก็ถูกพระราชา(ที่ AI เล่น) จับไปขังเพราะทำยาไม่ทันตามเควสสั่ง ให้ชาวบ้านปาไข่ ปามะเขือเทศใส่หน้าเล่นแต่เกมนี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่ข้อเสียอย่างเดียวหรอกครับ อะไรที่ดีๆ ก็ยังพอมีอยู่บ้างครับ กับระบบคำสั่งเฉพาะความสามารถพิเศษของแต่ละอาชีพ ก็ทำให้เกิดความแปลกใหม่บ้างเวลาเปลี่ยนอาชีพเล่น อย่างพระราชาก็จะมีคำสั่งที่เกี่ยวกับการออกคำสั่งต่างๆ ไม่ว่าจะท้าสู้หรือสั่งขัง, อย่างแพทย์ก็จะมีคำสั่งเกี่ยวกับการรักษาหรือยาเป็นต้นโดยสรุปแล้ว สำหรับคนชอบ The Sims ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่น่าลิ้มลองครับ ส่วนตัวผมเป็นพวกเล่นเกมเสพย์เนื่อเรื่องและความสมจริง มาเจอแบบนี้เข้าไปก็เล่นเอาผมปวดหัวเลยน่ะครับ >_< อย่างที่บอกแต่แรกครับว่าไม่ใช่แฟน Sim ผมก็บรรยายตามความรู้สึกของคนนอกที่มาเล่น sim นี้ดูเท่านั้น

รูปภาพบางส่วนจาก : http://www.sims3fanatics.com/medieval/the-sims-medieval-45-new-screens/

บางส่วนพิมเองค่ะ บางส่วนก็อปมาต้องขอโทษด้วยน้าา

เว็บhttp://www.online-station.net/news/review/588

ที่นำมาเพราะอาจเป็นประโยชน์หรับคนที่ไม่รู้จริงๆ และหวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนขอบคุณจ้า

อ่านก็พอ เม้นไม่เม้นไม่เป็นไรจ้ะThe Sims 4
  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก