เมนูชมรม

ชุมนุมคนเล่น the sims medieval

ชื่อชมรมชุมนุมคนเล่น the sims medieval
ผู้ก่อตั้งfang_sawitchaya
ก่อตั้งเมื่อ16 มกราคม 2015
ระดับชมรม0
รายละเอียดกฏของชมรม 1.ห้ามใช่คำหยาบ 2.ไม่ใช่ภาษาวิบัติ 3.ถ้าสงใส่อะไรให้อ่านรายละเอียดข้างต้นก่อน
จำนวนสมาชิก2
จำนวนสมาชิก

2

เข้าได้ทุกคน
ตั้งกระทู้ใหม่
  • 1
A
A
A
A

fang_sawitchaya
#1
16-01-2015 - 11:55:23

#1 fang_sawitchaya  [ 16-01-2015 - 11:55:23 ]
กฏของชมรม
1.ห้ามใช่คำหยาบ
2.ไม่ใช่ภาษาวิบัติ
3.ถ้าสงใส่อะไรให้อ่านรายละเอียดข้างต้นก่อนรายละเอียดของเกม

เดอะซิมส์ภาคนี้เป็นเหมือนซิมส์สามภาคสตอรี่ที่มีเรื่องราวแยกออกจากเดอะซิมส์สามเป็นเหมือนอีกเกมหนึ่ง คล้ายกับซิมส์สองไลฟ์สตอรี่ หมาเหมียวสตอรี่ และติดเกาะสตอรี่ ดังนั้นเดอะซิมส์เมดิวัลไม่ต้องการซิมส์สามตัวหลักในการติดตั้ง

ภาพรวมของเกมนี้เกี่ยวกับการสร้างเมืองในยุคกลางโดยที่มีตัวเราเป็นพระราชาหรือราชินีบริหารบ้านเมืองให้ประชาชนเป็นสุข โดยจะสามารถสร้างซิมส์ที่เป็นฮีโร่ที่เป็นตัวแทนอาชีพต่างๆสิบอาชีพมาช่วยเหลือกษัตริย์ประจำเมืองที่ตนอยู่ได้อีก การบริหารบ้านเมืองส่วนใหญ่จะเป็นเควสต่างๆให้ทำ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับค่าตอบแทนเป็นเงิน ประสบการณ์ในการเลื่อนขั้นอาชีพของซิมส์ที่ใช้ทำเควส แต้มทรัพยากรในการบริหารเมือง และแต้มเพิ่มความเจริญรุ่งเรืองของเมืองในด้านต่างๆ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเริ่มเล่นคือ ซิมส์ภาคนี้คล้ายซิมส์สามภาคหลักแต่ตัดระบบหลายๆอย่างออกไปมากซึ่งผู้เล่นจะต้องเรียนรู้อะไรบางอย่างเพื่อทำความเข้าใจในภาคนี้

-ความต้องการชาวซิมส์มีเพียงสองอย่างคือ ความหิวและพลังงาน ยังเหมือนภาคหลัก คือ หากความหิวหมดซิมส์จะตาย กับ พลังงานหมดหากอยู่ตรงไหนก็จะล้มตัวนอนตรงนั้น

-หากซิมส์ใดตายไปจะตายหายไปจากเกมเลย ไม่มีหลุมศพหลงเหลือ ไม่กลายเป็นผี ชุบชีวิตไม่ได้ และไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ใดๆกับยมฑูตเพื่อขอชีวิตได้อีก

-ซิมส์จะตายเมื่อ หิวตาย โดนเจ้าเมืองสั่งประหาร โดนสัตว์ประหลาดในบ่อประหารกิน และดวลดาบจนตายเท่านั้น ไม่นับการบังคับตายในเควส

-ไม่มีทักษะใดๆให้เพิ่ม ดังนั้นลืมเรื่องทักษะทำอาหาร งานช่าง ปลูกพืช ตกปลา ฯลฯ จากภาคหลักได้เลย ซิมส์ทำเองเป็นอยู่แล้ว แต่มีทักษะลับซ่อนอยู่

-ซิมส์มีสามวัยคือ ทารก เด็ก และผู้ใหญ่ เท่านั้น ซิมส์ที่ดูเหมือนวัยชรานั้นจริงๆคือผู้ใหญ่ แต่ใช้ทรงผมสีขาวและปรับรอยย่นบนใบหน้าให้ดูอายุมากเท่านั้น

-ทารกโตเป็นเด็กได้ แต่เด็กเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้ เด็กแบบนั้นตลอดกาลแบบซิมส์หนึ่ง แพท 1.3 ปรับแก้ให้เด็กโตได้หากพ่อหรือแม่เด็กที่เราเล่นได้ตาย เด็กคนนั้นจะโตขึ้นและทำงานแทนที่พ่อหรือแม่ของตนที่ตายไป

-ผู้ใหญ่ไม่มีอายุขัย ไม่มีวันแก่ตายแบบซิมส์หนึ่ง

-ไม่สามารถควบคุมเด็กทารกหรือเด็กได้ แม้จะเป็นลูกตัวเอง คอมจะเล่นให้เองขึ้นกับนิสัยของซิมส์นั้นเป็นหลักในการตัดสินใจทำอะไร

-เราจะสามารถบังคับซิมส์ได้เฉพาะซิมส์ที่ต้องใช้ในเควสเท่านั้น ส่วนสำหรับการเล่นแบบเล่นอิสระหรือ Free Play เลือกเล่นตัวไหนก็บังคับตัวนั้นได้เพียงตัวเดียว คู่แต่งงานของซิมส์ก็จะบังคับเล่นไม่ได้แม้ว่าจะอยู่ในบ้านเดียวกันก็ตาม ในแพท 1.3 แก้แล้วให้สามารถเล่นซิมส์ที่เราบังคับได้พร้อมกันสูงสุดถึงสี่คน

-ไม่สามารถปรับมุมมองได้อิสระ โดยเฉพาะในบ้าน มุมมองจะเป็นแบบด้านเดียว เหมือนกำลังเล่นบ้านตุ๊กตา ไม่สามารถมองเห็นผนังบ้านด้านตัวผู้เล่นได้ ในแพท 1.3 แก้ไขแล้วให้มุมมองอิสระ แต่จะไม่เห็นผนังหน้าบ้าน

-ตอนแรกจะมีเมืองเดียวให้เล่น แต่หลังจากพิชิตเมืองนั้นสำเร็จ จะปลดล็อคเมืองต่างๆมาให้ มีทั้งหมด 12 เมือง แต่ว่าทุกเมืองนั้นมีเนื้อหาเควสเหมือนกันและหน้าตาเหมือนกันหมดเหมือนเล่นใหม่ทุกประการ สร้างความน่าเบื่ออย่างมาก ต่างกันตรงที่วิธีการพิชิตเมืองเท่านั้น

-เด็กไม่ต้องไปโรงเรียน และผู้ใหญ่ที่เป็น npc ไม่มีงานทำ ยกเว้นซิมส์ของเรา อาชีพต่างๆนั้นมีอยู่แล้วขึ้นกับว่าใครทำอาชีพอะไร และหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบให้ทำ จะมาทุกๆ 9.00 am. หากไม่ทำงานติดกันสองวันหรือล้มเหลวติดกันสองวันจะไม่โดนไล่ออก แต่จะโดนเจ้าเมืองสั่งขังแทน! และหากเจ้าเมืองขี้เกียจทำงานของตัวเองก็สามารถโดนทหารตัวเองจับขังได้เช่นกัน
-ไม่มีโทรศัพท์ หากต้องการคุยติดต่อกับคนที่ไม่รู้ว่าบ้านอยู่ไหน ติดต่อโดยใช้นกพิราบที่ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้านแทน

-ไม่สามารถสร้างหรือต่อเติมแก้ไข ลักษณะของตัวบ้านได้ ทำได้เพียงจัดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเท่านั้น
นกพิราบสื่อสาร (P-mail) เทคโนโลยีสุดไฮเทคในยุคนั้นใช้แทนโทรศัพท์ได้

-หากใช้นกพิราบหลังเที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า จะโดนซิมส์ว่ากลับมา เหมือนโทรไปหาในตอนดึกๆ

-ชื่อของซิมส์จะไม่แจ้งว่านามสกุลอะไร บอกเพียงชื่อและฉายาของระดับอาชีพในขณะนั้น เช่น สร้างซิมส์หญิงชื่อ ABC นามสกุล DEF เป็นราชินี ในเกมจะแจ้งชื่อว่า Lady ABC โดยคำว่า Lady บอกว่าทำอาชีพราชินีขั้นอาชีพที่1 ไม่มีนามสกุลบอก

-มีระบบติดตามตัวแบบใหม่ที่ซิมส์สามไม่มี ที่หน้าจอความสัมพันธ์ หากต้องการรู้ว่าซิมส์ที่เรารู้จักอยู่ส่วนไหนของเมือง ให้กดที่รูปคนนั้นแล้วเลือก Mark จะแสดงตำแหน่งที่คนนั้นอยู่มา

-ระบบอิสระหรือ Free Play จะให้เมื่อในเมืองที่เล่นไม่เหลือค่า Quest Point อีกแล้ว(คืออะไรจะบอกทีหลัง) โหมดนี้เลือกเล่นใครก็บังคับเป็นคนนั้นที่เราสร้างได้ ทำอะไรก็ได้ที่อยากทำ แต่มีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถเก็บประสบการณ์ได้อีก ไม่สามารถรับเควสเพิ่มอีกแล้วจึงไม่สามารถพัฒนาเมืองได้อีกต่อไป นอกจากเล่นใหม่ ในแพท 1.3 แก้ให้สามารถเก็บเลเวลได้แล้ว

-ไม่มียานพาหนะ แม้กระทั่งม้าหรือเกวียน เดินไปเท่านั้น

เมื่อเข้ามาในเกมแล้ว ทุกคนจะเจอหน้าจอคล้ายๆแบบนี้ในเกมเรียกส่วนนี้ว่า Ambition

1.เมนูเลือกเมืองที่จะเล่น ในตอนแรกจะไม่ปลดล็อคมามากมายแบบนี้ แต่จะเป็น ? ซึ่งเลือกไม่ได้ และจะเล่นได้เพียงเมืองแรกเท่านั้น แต่ละเมืองเนื้อหาเหมือนกันหมดเควสก็เหมือน แต่ต่างที่วิธีพิชิตเท่านั้น เมื่อเล่นจนพิชิตเมืองผ่านแล้วก็จะปลดล็อคเมืองใกล้เคียงให้

2.ร่ายยาวเกี่ยวกับเมืองนี้ ไม่จำเป็นต้องอ่านก็ได้ แต่หากอ่านออกก็จะอธิบายว่าเมืองนี้ต้องการอะไร และเป้าหมายของเมืองคืออะไร

3.กด New Game เพื่อเลือกเล่นเมืองนี้ใหม่ หากกดแล้วจะให้ใส่ชื่อเมืองและเกมจะสร้างเซฟให้

4.เซฟเกมของเมือง ชื่อของเมืองเราจะชื่อเดียวกับเซฟเกม

5.หากเลือกเมืองที่จะเล่นแล้ว กดปุ่มนี้เพื่อเล่น

6.ค่าความสำเร็จ Arhievements หากทำตามเงื่อนไขต่างๆของเกมที่กำหนดไว้ได้ แถบนี้จะเพิ่มขึ้น หากแถบเต็มก็จะได้เลื่อนขั้นค่าความสำเร็จหนึ่งระดับ ทุกระดับจะใช้ปลดล็อคชุดไอเท็มต่างๆในหมวดซื้อ (ส่วนมากจะคุณภาพดีราคาถูกกว่าในหมวดซื้อที่มีตั้งแต่ต้น) และเสื้อผ้าที่ซ่อนไว้ไม่มีในหมวดสร้างซิมส์

7.ปุ่ม option ปรับค่าต่างๆหรือออกเกม

หากเข้าเมืองไปเล่นแล้วจะพบกับสิ่งเหล่านี้ในหน้าจอของเมือง


1.ชื่อเจ้าเมืองครองนคร, Renown แต้มชื่อเสียง ได้จากการทำเควสสำเร็จ ค่านี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนทรัพยากรที่ได้รับแต่ละเควสบวกกัน ยิ่งค่านี้เยอะในเมืองจะมีชาวเมืองมากขึ้นตาม , Resource แต้มทรัพยากร ได้จากการทำเควสสำเร็จ สามารถเอาแต้มนี้สร้างสิ่งปลูกสร้าง จ้างฮีโร่ใหม่ๆ หรือเพิ่มความสามารถของเมืองได้

2.วิธีการพิชิตเมืองนี้ให้สำเร็จ ให้กดเข้าไปดูจะมีวิธีอธิบายให้ทั้งหมด มีระดับของการพิชิตบอกไว้ว่า ต้องทำอย่างไรจึงจะพิชิตได้ในระดับ ทองแดง เงิน ทอง และทองคำขาว แต่การให้ได้รับทองคำขาวนั้นยาก แต่แนะนำควรได้ระดับนี้เพราะส่งผลกับค่าความสำเร็จ Arhievements ที่ใช้ปลดล็อคของต่างๆ

3.แต้มความเจริญรุ่งเรืองในด้านต่างๆของเมือง โดยทุกเมืองเริ่มต้นจะมีค่านี้อยู่ที่ระดับ 0 และมีความจุสูงสุดอยู่ที่ระดับสอง แต้มนี้ได้จากการทำเควสสำเร็จ ส่วนความจุสูงสุดได้จากการสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆในเมือง

Well-Being สุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีของชาวเมือง
หากค่านี้สูง
-จะมีจำนวนชาวเมืองป่วยน้อยมาก
-หากป่วยก็อาการไม่หนักมาก
-รายได้ของฮีโร่ทุกคนเพิ่มขึ้น
แต่เมื่อค่านี้ต่ำ
-ทั้งเมืองจะมีแต่คนป่วยเต็มไปหมด สังเกตจากหมอกดำๆรอบหัวซิมส์
-เริ่มมีโรคระบาดหนัก โรคบางโรคสามารถติดได้จากการพูดคุยหรือจับเนื้อต้องตัวกันได้ เมื่อเป็นโรคจะมี moodlet แจ้งว่าป่วยส่งผลต่ออารมณ์อย่างมาก
-รายได้ของฮีโร่ก็จะลดลง

Security ความปลอดภัย
หากค่านี้สูง
-จะไม่เจอโจรป่าตามชานเมือง หรือโจรที่ดักตามทางที่จำเป็นต้องเดินผ่านในเมือง
-โอกาสน้อยที่จะเจอชาวบ้านโดนจับขังประจาน
-ราคาของต่างๆที่นอกเมืองราคาลดลง
หากค่านี้ต่ำ
-ตามชานเมืองทุกจุดจะอุดมด้วยโจรที่ดักปล้นทุกคนที่เดินผ่านทาง ยิ่งต่ำมากกลางวันก็มีโจรได้ หากเดินใกล้พวกโจรจะโดนปล้นเงิน หากซิมส์ที่เป็นนักรบจะถูกบังคับต้องสู้กับโจรด้วยดาบ
-อาจมีโจรเข้าบ้านมารีดไถเอาเงินถึงบ้านเลยก็มี
-มีชาวเมืองที่ทำตัวฝ่าฝืนกฎหมายจนโดนขังประจานเยอะ
-ราคาของต่างๆที่นอกเมืองจะสูงมาก

Culture วัฒนธรรม
หากค่านี้สูง
-สามารถบริจาคเงินเพื่อศาสนาหรืออื่นๆได้ แม้ไม่มีนิสัย Good หรือ Chivalrous การบริจาคจะทำให้ได้ moodlet ด้านบวกเพิ่มมาก
-เงินที่ได้จากการแสดงละคร อ่านบทกวี เล่นดนตรี จะสูงขึ้น
-มีปฏิสัมพันธ์ใหม่ Praise the Watcher สรรเสริญผู้ที่เฝ้ามอง กับคนอื่นใช้ได้เฉพาะคนศาสนาเดียวกัน
-มีคนใช้บริการในโรงเตี๊ยม Tavern หรือมาฟังเทศน์ที่โบสถ์มากขึ้น
-มีปฏิสัมพันธ์กับตัวเอง Chosen by Watcher ถูกเลือกโดยผู้ที่เฝ้ามอง เพิ่ม moodlet อย่างมากชั่วคราว และซิมส์คนนั้นจะโชคดีกว่าซิมส์ทั่วไป จะมีคำสั่งนี้เมื่อมีค่าวัฒนธรรมเต็ม 12 ขีด
หากค่านี้ต่ำ
-ไม่มีตัวเลือกบริจาคเงิน หรือการสรรเสริญ
-ทุกคนในเมืองจะได้รับ moodlet ด้านลบสิ้นหวังในชีวิตแบบสุ่มมาในแต่ละวัน
-ผู้คนไม่ค่อยมาในโรงเตี๊ยมหรือมาฟังเทศน์ที่โบสถ์
-ชาวเมืองบางคนต่อต้านศาสนา ชักชวนให้นับถือศาสนายากและบางครั้งถึงกับฉีกคำสอนศาสนาหน้าโบสถ์ (เฉพาะ Jacobian)
-มีหัวข้อพูดคุยใหม่ Tell Blasphemous Story พูดคุยการเหยียดหยามศาสนา และในหมวด Funny จะสามารถใช้คำสั่ง Make a Crude Noise สร้างเสียงประหลาดๆเพื่อขบขันได้

Knowledge ความรู้
หากค่านี้สูง
-ได้รับประสบการณ์มากขึ้นหากซิมส์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของตน
-ได้รับ moodlet inspired ได้รับแรงบันดาลใจ ในบางครั้ง
-ค่าตอบแทนเควสจะให้ประสบการณ์และเงินมากขึ้น
-การเล่นฟังเสียงสะท้อนในบ่อน้ำจะเพิ่ม moodlet บวกที่ได้ฟังเสียงตัวเอง
หากค่านี้ต่ำ
-ได้รับประสบการณ์น้อยลงหากซิมส์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของตน
-ได้รับ moodlet Befuddled โง่เขลาเบาปัญญา ในบางครั้ง
-ค่าตอบแทนเควสจะให้ประสบการณ์และเงินลดลง
-การเล่นฟังเสียงสะท้อนในบ่อน้ำจะได้ moodlet ลบ ตกใจเสียงในน้ำโดยนึกว่ามีคนอยู่ในบ่อน้ำ

4.ไอคอนแสดงส่วนต่างๆของเมือง หากเป็นสีม่วงคือมีแล้ว และไม่มีปฏิสัมพันธ์ใดๆ สีแดงคือยังไม่สามารถซื้อได้ สีเขียวคือสามารถซื้อได้ แต่หากซื้อไปแล้วก็แสดงว่าบ้านนั้นยังไม่มีฮีโร่ประจำอาชีพนั้นอยู่ ให้สร้างซิมส์ในนั้นด้วย

5.ไอคอนรูปคน ให้มุมกล้องจับภาพที่ซิมส์ที่เราเลือกอยู่ ไอคอนรูปตาซูมออกมองภาพรวมของเมือง ไอคอนบ้านสามหลังเลือกสถานที่สำคัญในเมืองให้ซิมส์ของเราไป

6.ไอคอนคนคู่เข้าโหมดชีวิต ไอคอนรูปเก้าอี้เข้าโหมดซื้อ เข้าได้เมื่อกล้องจับภาพอยู่ในบ้านของซิมส์นั้นหรือพื้นที่บางชนิดที่สามารถเอาเฟอร์นิเจอร์ใส่ได้ ไอคอนรูปป้อมปราการเข้าโหมดสร้างเมือง

7.ไอคอนรูปหนังสือดูว่าเราทำ ความสำเร็จ Achievements อะไรไปแล้วและอะไรยังไม่ได้ทำ ไอคอนกระดาษดูเควสที่สามารถทำได้หรือเควสที่กำลังทำอยู่ หากทำเควสอยู่กดที่ปุ่มนี้เพื่อแสดงปุ่มยกเลิกเควส ไอคอนแผนที่ดูความสัมพันธ์กับอาณาจักรอื่น

ระดับการปลดล็อคค่าความสำเร็จมีทั้งหมด 11 ระดับ หากทำค่าความสำเร็จตามรายการได้จนถึงแต้มที่กำหนด ระดับการปลดล็อคจะเลื่อนขั้นและได้ไอเท็ม เสื้อผ้า ทรงผม ใหม่ๆบางส่วนเป็นเซตๆ

-Peepsmith

-Casual Observer

-Peermonger

-Staredevil

-Eyedealist

-Gazemaster

-Captain Look

-Deja View

-Final Examiner

-Super Seer

เมื่อเข้ามาในหน้าจอของเมืองครั้งแรกจะเห็นว่าไอคอนรูปมงกุฎจะสีเขียว เพราะในวังไม่มีฮีโร่ที่ทำอาชีพเจ้าเมือง ให้กดที่ไอคอนนั้นเพื่อทำการสร้างซิมส์ หรือจะเลือกเอาซิมส์ที่มีอยู่แล้วมาเล่นก็ได้แต่จะเลือกนิสัยไม่ได้

โหมดสร้างซิมส์

หากต้องการสร้างซิมส์ขึ้นมาเองไม่เอาซิมส์ที่มีอยู่แล้ว ให้กด Create Monarch(หรืออย่างอื่นหากเป็นอาชีพอื่น) ก็จะเข้าโหมดนี้ ซึ่งใครที่เล่นซิมส์สามมาแล้วคงคุ้นเคยโหมดนี้ดีจึงไม่ขอเจาะรายละเอียดเยอะ จะขออธิบายในส่วนที่เพิ่มเติมจากภาคหลัก

ในโหมดนี้เราสามารถตั้งชื่อนามสกุลซิมส์ได้ เพศ น้ำเสียง สีผิว ความแข็งแรงอ้วนผอมได้ สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือ

Face Details สำหรับผู้ชายปรับร่องรอยของหนวดและเคราบนหน้าให้ชัดเจน หากสูงสุดจะเห็นร่องรอยเหมือนหนวดเคราเพิ่งโกนมาใหม่ๆ สำหรับผู้หญิงจะปรับฝ้ากระบนใบหน้ายิ่งปรับสูงยิ่งเห็นชัดเจน (สมัยนั้นไม่มีมีดโกนหนวดใบมีดแฝดใช้ดาบโกนเอาและไม่มีครีมกันแดดรักษาฝ้ากระ)

Age Modifier ปรับริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้าทำให้ซิมส์ดูมีอายุมากขึ้นได้ เพราะในเกมไม่มีวัยชรา มีแต่ผู้ใหญ่อย่างเดียว
ส่วนนอกนั้นก็ปรับทรงผม สีผม สีคิ้ว เสื้อผ้าเหมือนภาคปกติ

Trait อุปนิสัยจะมีสามช่อง อุปนิสัยปกติสองช่อง กับอุปนิสัยด้านแย่หนึ่งช่อง (อันที่เป็นหัวกะโหลก)

อุปนิสัยแตกต่างจากซิมส์ภาคหลักอย่างมากเหมือนสร้างใหม่เลย แต่ก็มีบางอย่างที่เหมือนเอาของเก่ามาแก้ไอคอนใหม่ อุปนิสัยชาวซิมส์มีดังนี้

Adventurous นักผจญภัย
ซิมส์ชื่นชอบที่จะออกไปผจญภัยท้าทายสิ่งใหม่ๆเสมอ ซิมส์นี้สามารถไปผจญภัยในป่าและออกทะเลได้ที่ท่าเรือ หากไปผจญภัยแล้วมีเหตุการณ์แบบสุ่มมา เมื่อกลับมาก็ได้ moodlet ได้บวกเกี่ยวกับการผจญภัย มีค่าตอบแทนอาจได้เงิน ประสบการณ์ หรือไอเท็มบางอย่างมาด้วย แต่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย บางครั้งอาจกลับมามือเปล่าพร้อมบาดแผลกลับมา หรือไปผจญภัยแล้วไม่เจออะไรน่าสนใจก็จะหงุดหงิดได้ นอกจากนี้หากกลับมาจากการผจญภัยอะไรก็ตาม สามารถบอกเล่าเรื่องที่ตนเองเจอกับคนอื่นได้ด้วยคำสั่ง Discuss Adventure กับ Share Stories

Chivalrous ดุจอัศวิน
เป็นผู้ที่เกิดมามีอุปนิสัยที่ดีเหมือนอัศวินผู้กล้าตัวเอกในเทพนิยาย เป็นผู้เสียสละ ใจดี และซื่อสัตย์กับคู่ครองของตนไปตลอด ซิมส์นี้สามารถบริจาคเงินให้กับคนจนได้ทางตู้ไปรษณีย์เพิ่ม moodlet ได้ และการมีปฏิสัมพันธ์เชิงโรแมนติคจะเพิ่มความสัมพันธ์มากกว่าปกติ ปฏิเสธความสัมพันธ์โรแมนติคกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่ครองของตนเสมอ เนื่องจากซิมส์นี้มุ่งมั่นเรื่องคู่ครองมาก หากโดนปฏิเสธเรื่องแต่งงานหรือโดนขอหย่า จะสะเทือนใจมากกว่าซิมส์อื่น moodlet ลบจะอยู่แน่นทนนานทีเดียว

Creative Cook กุ๊กสร้างสรรค์
คล้ายกับ Natural Cook พ่อครัวโดยกำเนิด ของซิมส์สามภาคหลัก เนื่องจากภาคนี้ไม่มีบอกคุณภาพอาหาร ดังนั้นเมื่อซิมส์นี้ทำอาหาร รสชาติจะอร่อยขึ้นได้รับค่า focus จาก moodlet บวกของอาหารมากขึ้น ทำอาหารได้เร็วขึ้น แม้กระทั่งอาหารที่กินแล้วได้ moodlet ด้านลบเช่น Gruel ข้าวต้มแหยะๆ หรือ Roast Rat หนูย่าง ซิมส์นี้ก็ยังปรุงให้มันอร่อยได้!

Dedicated ทำงานอดทน
คล้ายๆกับ Workaholic บ้างาน ของภาคหลัก ซิมส์นี้ชอบทำงานเป็นชีวิตจิตใจ หากได้ทำงานเกี่ยวกับอาชีพของตนเองมากๆนานๆจะเกิด moodlet ด้านบวกว่าทำงานหนัก ทำให้ทำงานต่อเนื่องได้นานขึ้นแม้ความต้องการตกต่ำ ปกติแล้วทุกเก้าโมงเช้าทุกวันจะมีงานที่ซิมส์แต่ละอาชีพต้องสะสางมาสองงาน แต่ซิมส์นิสัยนี้จะมาถึงสามงาน แต่ต้องทำงานสองอย่างแรกให้เสร็จก่อน งานที่สามจึงจะมา จะช่วยให้ได้ประสบการณ์และผลตอบแทนการทำงานมากกว่าซิมส์อื่น ในแพท 1.3 งานจะมาสามงานในบางครั้ง

Earthy รักโลก
เหมือน Loves the Outdoors ชอบกลางแจ้ง ซิมส์นี้ชอบธรรมชาติและโลกสีเขียว เมื่อออกข้างนอกจะได้รับอารมณ์เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และเวลาเก็บเกี่ยวสมุนไพรก็มีโอกาสได้สมุนไพรเยอะกว่าซิมส์อื่น แต่หากอยู่ในบ้านทั้งวันจะเกิดอารมณ์ไม่ดีได้

Eloquent คารมคมคาย
ซิมส์ผู้มีวาจาดุจอาวุธในการสร้างมิตรได้ง่าย คล้าย Charismatic มนุษยสัมพันธ์ดี ในภาคหลัก สามารถชักชวนคนอื่นทำสิ่งต่างๆได้ง่าย เหมาะกับพ่อค้าและนักบวช ซิมส์นี้สามารถพูดคุยแบบพิเศษที่ตัวเลือก Trait-->Inspirational Speech พูดให้แรงบันดาลใจ ผู้ฟังจะได้รับอารมณ์บวกเพิ่ม

Evil ชั่วร้าย
เหมือนกับภาคหลัก ซิมส์นี้จะมีความสุขเมื่อเห็นคนอื่นเดือดร้อนหรือเป็นทุกข์ จะได้รับอารมณ์บวกเพิ่ม เหมาะสำหรับหมอ เพราะจะยินดีชอบใจเมื่อเห็นคนป่วย ซิมส์นี้หากอยู่เฉยๆจะหัวเราะชั่วร้ายออกมาเอง นอกจากซิมส์ป่วยแล้ว ซิมส์บาดเจ็บ หิว ง่วง นอนสลบ เป็นสิ่งที่ซิมส์นี้ชอบดูแล้วหัวเราะชอบใจมาก ซิมส์นี้มักจะไม่ถูกชะตากับซิมส์นิสัย Good เป็นคนดี

Excitable ตื่นเต้นง่าย
เหมือน Easily Impressed ประทับใจง่าย รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้ทำอะไรสำเร็จหรือชนะ เช่นเล่นคิงบอล เล่นพนัน ดวลดาบ ตกปลา หรือกระทั่งทำอาหารเมนูใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำ จะเพิ่ม moodlet ด้านบวกเล็กน้อย

Friendly เป็นมิตร
เหมือนภาคที่แล้ว ปฏิสัมพันธ์ด้านบวกของซิมส์นี้จะเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ ดังนั้นการหาเพื่อนไม่ใช่เรื่องยาก นอกจากนี้ยังชอบการชื่นชมของซิมส์อื่นโดยไม่มีการปฏิเสธ เมื่อเลือกนิสัยนี้แล้วไม่สามารถเลือกนิสัย Misanthrope เกลียดผู้คน กับ Cruel โหดร้ายได้

Fun-Loving รักสนุก
ซิมส์นี้ชอบเรื่องสนุกสนาน และทำตัวเองให้สนุกได้ง่าย เวลาเล่นอะไรก็ตามที่เพิ่มความสนุกเช่น คิงบอล หรือเล่นพนัน จะได้รับอารมณ์สนุกเร็วกว่าคนอื่น และให้ค่า focus สูงกว่าด้วย

Good คนดี
เหมือนกับภาคหลัก สามารถบริจาคเงินเพื่อการกุศลได้และจะได้ความรู้สึกที่ดี มีคำสั่ง Trait-->Brighthen Day กับซิมส์อื่นและทำให้ให้ซิมส์นั้นได้ moodlet ด้านบวกชั่วคราว แต่หากมีใครมาหาเรื่องซิมส์นี้ จะไม่สามารถโต้ตอบได้ หัวข้อในส่วนของ Mean จะมีเพียง Argue ถกเถียงเท่านั้น ไม่มีคำสั่ง Fight ต่อสู้เลย ไม่ถูกชะตากับซิมส์นิสัย Evil

Greedy ละโมบ
รักเงินเป็นชีวิตจิตใจ พยายามหาหนทางให้ได้เงินมาครอบครองให้ได้มากๆและมีความสุขที่ได้มีเงิน มีประโยชน์สำหรับพ่อค้า เมื่อตนเองหาเงินได้ไม่ว่าทางไหนก็ตามจะได้รับอารมณ์ด้านบวก ซิมส์นี้มีรายได้แปลกๆอีกอย่างนึงคือ แบมือขอซิมส์คนอื่นเหมือนกับ Mooch ขี้ขอ ในภาคหลักแต่ไม่มีตัวเลือกขออาหาร เนื่องจากซิมส์นี้หลงรักเงิน หากเงินในบ้านเหลือน้อยก็จะเริ่มไม่มีความสุข

Haggler ประหยัด
คล้ายกับ Frugal มัธยัทธ์ สามารถต่อรองราคาของที่ซื้อจากนอกเมืองได้ ทำให้ของที่ซื้อราคาลดลง รวมกระทั่งไปซื้อของกับพ่อค้าที่เป็นฮีโร่ในเมืองของเราได้ด้วย แต่ระวังหากพ่อค้านั้นมีนิสัย Greedy จะไม่มีทางได้ลดราคา แล้วทำให้ซิมส์นี้อารมณ์ไม่ดี

Hopeful Orphan เด็กกำพร้าที่ยังมีหวัง
ซิมส์นี้มีอดีตน่าขมขื่น ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอหน้าพ่อแม่ตัวเอง และยังมีหวังที่จะได้เจออยู่ มีหัวข้อพูดคุยกับคนอื่นเกี่ยวกับพ่อแม่ของตนและเล่าเรื่องของตนเอง หากใช้คำสั่ง Ask About Parents จะมีโอกาสที่ได้รับจดหมายจากคนที่(อ้าง)เป็นพ่อแม่ของตน! และได้รับอารมณ์บวกเพิ่ม เมื่อซิมส์นี้นอนก็มีโอกาสที่จะฝันว่าได้เจอพ่อแม่ตนเองทำอารมณ์บวกได้ด้วย

Jokester ตัวตลก
เหมือนกับ Good Sense of Humor มีอารมณ์ขัน ชอบเล่าเรื่องตลกและเล่าได้ดีไม่มีฝืดกับซิมส์อื่น ยกเว้นพวกไร้อารมณ์ขัน แถมยังสามารถรับฟังเรื่องตลกแล้วเกิดอารมณ์สนุกได้ทุกเมื่อไม่ว่าตลกนั้นจะฝืดขนาดไหนก็ตาม

Loves Family รักครอบครัว
คล้ายๆ Family Oriented รักครอบครัว มีหัวข้อพูดคุยเกี่ยวกับครอบครัวเยอะซึ่งโดยมากจะได้รับการตอบรับเสมอ และหากซิมส์นี้ได้แต่งงาน จะเกิด moodlet บวกที่ได้มีคู่ครองคงทนถาวรไปตลอดจนกว่าคู่ครองจะตายจากไป ได้รับอารมณ์บวกจากการมีครอบครัวมีลูกมากกว่าซิมส์ปกติ แต่หากสูญเสียคนรักหรือลูกก็จะได้รับอารมณ์ลบมากกว่าปกติเช่นกัน

Scholarly คงแก่เรียน
คล้ายๆ Bookworm หนอนหนังสือ ซิมส์นี้ชอบค้นคว้าหาความรู้ใส่ตัวเสมอจากการอ่านหนังสือต่างๆหรือสำรวจสิ่งรอบตัว จะอ่านหนังสือได้เร็วกว่าปกติ หนังสือบางอย่างหลังอ่านจบก็ได้รับ moodlet Good Book เพิ่มเติมด้วย และมีคำสั่งสำรวจ Inspect กับวัตถุสิ่งของต่างๆ หากสำรวจแล้วก็จะได้รับอารมณ์ด้านบวก

Solitary โดดเดี่ยว
ซิมส์นี้ชอบที่จะอยู่ตัวคนเดียว เหมือนกับ Loner โดดเดี่ยว ในภาคหลัก ไม่ชอบปรากฏตัวให้ใครพบหากอยู่คนเดียวก็จะอารมณ์ดีไปเรื่อยๆเมื่อไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ แต่หากต้องไปอยู่ในสถานที่คนเยอะๆมากกกว่าสามคนก็จะเริ่มอารมณ์ไม่ดี เหมาะสำหรับซิมส์ที่ทำงานโดยไม่ต้องเจอใครอย่างจอมเวทย์ หากซิมส์นี้ได้ทำเควสเพียงคนเดียว ก็จะได้รับ moodlet พิเศษเพิ่มเติมที่ได้ทำเควสคนเดียวไม่มีใครช่วย

Unkempt โสโครก
ซิมส์นี้ไม่เคยสนใจรูปลักษณ์ภายนอกตนเอง ปล่อยเนื้อปล่อยตัว และที่พิเศษคือ ชอบดมกลิ่นของตัวเอง! จะได้รับ moodlet บวกเพิ่มเมื่อปล่อยให้ตัวเองตัวเน่าควันเขียวฟุ้งแผ่กลิ่นโชยถึงสวรรค์ ดังนั้นซิมส์นี้จึงเกลียดการอาบน้ำที่สุด แต่หากปล่อยกลิ่นโชยก็ทำให้ซิมส์อื่นไม่อยากเข้าใกล้ด้วย เหมือนกับ Slob เลอะเทอะ แต่หนักกว่าตรงที่เกลียดการอาบน้ำ นอกจากนี้มีความสามารถพิเศษ กินอาหารบูดๆได้โดยไม่ป่วย

Vain รักสวยรักงาม
คล้ายๆ Snob หัวสูง ในภาคหลัก แต่ว่าซิมส์นี้ไม่จำเป็นต้องซื้อของหรูเพื่อให้ตนรู้สึกดี แต่ซิมส์นี้ชอบชื่นชมตัวเองที่กระจกแล้วจะได้ moodlet ด้านบวกเพิ่มหากได้ชมตัวเอง มีหัวข้อพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับตัวเอง และหากซิมส์นิสัยนี้สองคนชื่นชมกันเองก็จะเพิ่มความสัมพันธ์ได้มาก แต่ในทางกลับกันหากด่ากันเองความสัมพันธ์จะติดลบอย่างมาก

Whale Ate My Parents ปลาวาฬกินพ่อแม่ฉัน
ซิมส์นี้มีความทรงจำเลวร้ายแต่เด็กเห็นปลาวาฬกินพ่อแม่ของตนทำให้ตนเกลียดปลาวาฬ และต้องการออกล่าเพื่อล้างแค้นตลอดเวลา หากภายในหนึ่งวันซิมส์นี้ไม่ออกไปล่าปลาวาฬ จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งเกิดอารมณ์ด้านลบถาวร จนกว่าจะได้ออกล่าสำเร็จ ซึ่งช่วงแรกๆในการเล่นมีเงินไม่มากสร้างความรำคาญกับคนเล่นมาก อุปกรณ์ล่าปลาวาฬนั้นแพง และซื้อได้วันละครั้งชิ้นเดียว ซื้อตุนไม่ได้ หากมีอุปกรณ์ครบแล้วสามารถไปที่ท่าเรือเพื่อล่าปลาวาฬได้ แต่หากล่าได้จะเพิ่ม moodlet บวกอย่างมาก

อุปกรณ์ล่าปลาวาฬจะมีขายที่นอกเมือง จะมี Whaling Boat เรือล่าปลาราคา 800 กับ Harpoon ฉมวกล่าปลาราคา 100 หากล่าครั้งนึงแล้วสำเร็จหรือไม่ ฉมวกล่าปลาจะหายไปและต้องรอพรุ่งนี้จึงจะมีขาย หากเมื่อล่าได้แล้วจะได้เนื้อปลาวาฬกลับมา หากซิมส์นี้ได้กินเนื้อปลาวาฬจะได้รับอารมณ์บวกเพิ่มอีก นอกจากนี้หากไปที่ท่าเรือ กดที่ท่าเรือจะมีคำสั่ง Scream at the Sea ตะโกนร้องที่ทะเล เพื่อระบายแค้นได้ แต่ทำไปก็ไม่ได้อะไร

แต่จากนี้คืออุปนิสัยด้านแย่ของซิมส์ ซึ่งไม่มีประโยชน์เลย แถมยังเป็นตัวถ่วงในการเล่นด้วย แต่บังคับให้ต้องมี ไม่มีซิมส์คนไหนเกิดมาโดยไม่มีข้อเสียเลย ในเกมเรียกนิสัยต่อไปนี้ว่า Fatal Flew นิสัยที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรง

Bloodthirsty กระหายเลือด
ซิมส์นี้ชอบเห็นเลือดเนื้อและชอบพรากชีวิตซิมส์อื่นตลอดเวลา เสพติดในการฆ่า(หากเล่นอาชีพที่ฆ่าคนได้)หรือการต่อสู้(หากเล่นอาชีพที่ฆ่าใครไม่ได้) จะเกิดอารมณ์ลบอย่างมากหากไม่ได้ฆ่าหรือทะเลาะกับใคร มีคำสั่ง fight ตลอดเวลาเพื่อหาเรื่องทะเลาะวิวาท ต้องการดวลหมัดกับซิมส์อื่นเพื่อให้ moodlet นี้หายไปแต่ซักพักก็จะมาใหม่ การไปหาเรื่องคนอื่นนั้นจะเสี่ยงต่อการโดนจับไปขังประจานได้ซึ่งเกิด moodlet ลบยิ่งไปใหญ่อีกแต่ซิมส์นิสัยนี้ไม่มีทางเลือกที่ต้องทำแบบนั้น นอกจากนี้ยังมีหัวข้อพูดคุยเรื่องชื่นชมความรุนแรงและมักจะโดนชาวบ้านเกลียดเสมอ ซิมส์นิสัยนี้มักจะชนะการต่อสู้แบบดวลหมัดหากเลเวลเท่ากัน

Compusive Gambler ติดพนันงอมแงม
ติดพนันจนโงหัวไม่ขึ้น ซิมส์นี้โดนผีพนันเข้าสิง ชอบเล่นพนันตลอดเวลาและต้องวางเดิมพันสูงกว่าซิมส์อื่นเพื่อให้สนุก ปกติแล้วการวางเดิมพันนั้นเสียเงิน 20 แต่สำหรับซิมส์ติดพนันอย่างต่ำคือ 40 และสามารถเลือกเดิมพันสูงคือ 80 ได้ นั่นหมายความว่าโอกาสหมดเนื้อหมดตัวก็ยิ่งมีมากหากแพ้ หากไม่ได้เล่นพนันซักพักจะเกิดอารมณ์ลบ จำเป็นต้องเล่นเกือบตลอดเวลาหรือฝืนทนความรู้สึกตัวเอง การเล่นพนันกับตัวเองคนเดียวไม่สามารถลบอารมณ์ลบนี้ได้ หากซิมส์ใดมีนิสัยนี้ยากที่จะร่ำรวยได้ แต่ว่าการเล่นพนันเป็นทักษะลับที่ฝึกได้ ให้ฝึกกับตัวเองบ่อยๆเพิ่มความชำนาญมีโอกาสชนะสูงขึ้น

Cowardly ขี้ขลาดตาขาว
เหมือนกับภาคหลัก กลัวไปหมดทุกอย่าง โดยเฉพาะการออกไปไหนมาไหนตอนกลางคืนจะเป็นปัญหากับซิมส์นี้ การอยู่คนเดียวนานๆ อยู่ในห้องที่ไม่มีเทียนก็ทำให้ซิมส์นี้กลัวด้วย ความขี้ขลาดนี้ส่งผลให้การออกล่าสัตว์ในป่าหรือการประลองดาบล้มเหลวได้ง่าย โดยเฉพาะการประลองดาบบางครั้งซิมส์นี้จะขอยอมแพ้เอาดื้อๆได้ทั้งที่ตนเองได้เปรียบ ซิมส์ขี้ขลาดจะมีหัวข้อพูดคุยเรื่องแชร์เรื่องน่ากลัวกับคนอื่น ซึ่งมีแต่ซิมส์คนดีกับเป็นมิตรเท่านั้นที่รับฟัง นิสัยนี้ไม่เหมาะพวกนักรบอย่างมาก

Cruel โหดร้าย
ซิมส์นี้ไม่ต้องการมีเพื่อนแต่ต้องการมีศัตรู และเกิด moodlet ต้องการเหยื่อมาระบายอารมณ์ตนเองตลอดเวลา วิธีแก้มีทางเดียวคือใช้คำสั่ง Trait-->Explode Emotion ใส่ใครก็ได้ซึ่งส่งผลลบต่อความสัมพันธ์อย่างมาก แต่ซักพัก moodlet ลบนี้ก็มาใหม่ ซิมส์นี้จะมีหัวข้อในด้าน mean เยอะและหลากหลายมาก และสร้างความสัมพันธ์ด้านลบเร็วกว่าซิมส์อื่น มีคำสั่งตบหน้า Slap กับซิมส์อื่นได้เสมอ

Cursed โดนสาป
เหมือนชะตาฟ้ากลั่นแกล้งซิมส์นี้ให้ทำอะไรผิดพลาดล้มเหลวตลอดเวลาเหมือนโดนสาป เหมือนนิสัย Unlucky โชคไม่ดี ของภาคหลัก เมื่อซิมส์นอนหลับแล้วตื่นมาจะมีความรู้สึกโดนสาป โอกาสทำงานต่างๆแล้วผิดพลาดจะสูง การเลือกตัวเลือกต่างๆมักได้ผลลบ แพ้การเล่นพนันหรือประลองดาบง่าย

Drunkard เมาหัวราน้ำ
ซิมส์นี้แทบกินเหล้าแทนอาหาร ร่างกายซิมส์นี้มีเลือดเจือจางในน้ำเหล้า จึงต้องการเหล้าตลอด ทำให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ หากไม่มีโรงเตี๊ยมที่ขายเหล้าก็ต้องซื้อถังเหล้าเองในโหมดซื้อซึ่งราคาไม่ใช่น้อย และค่าซื้อเหล้ามาใส่ในถังครั้งละ50ไปเรื่อยๆ หากไม่กินเหล้าก็จะเกิดอารมณ์ไม่ดี และต้องกินทุกครั้งหลังตื่นนอนด้วย ซิมส์นิสัยนี้หากเปิดโหมดอิสระก็จะไปหาเหล้ากินเองเสมอ

Fool โง่เขลาเบาปัญญา
คล้ายๆ Absent-Minded ใจเหม่อลอย แต่ร้ายแรงกว่า นอกจากซิมส์นี้มักยกเลิกสิ่งที่ตัวเองทำ แล้วลืมว่าตนเองกำลังทำอะไรเป็นประจำแล้ว ประสบการณ์ที่ได้จากการทำอาชีพของตนจะได้น้อยกว่าปกติทำให้เลเวลขึ้นได้ช้า ที่ร้ายที่สุดคือซิมส์นี้จะไม่สามารถเรียนรู้ทักษะลับได้เลยซักอย่าง เช่นเล่นพนัน หากเล่นแพ้ก็จะแพ้ซ้ำซากฝีมือไม่พัฒนา หรือการอ่านกลอน เล่นเพลงบนเวที ลักษณะการกระทำเหมือนกับครั้งแรกที่เพิ่งหัดทำทุกประการไม่มีพัฒนาขึ้นเลยไม่ว่าจะฝึกฝนแค่ไหนก็ตาม

Glutton ตะกละ
ซิมส์นี้เหมือนไม่รู้ว่าอิ่มคืออะไร ไม่เคยกินอาหารจานเดียวแล้วพอ ต้องการเรื่อยๆเพราะค่าความหิวลดลงเร็วกว่าซิมส์อื่นมาก ประมาณว่ากินอาหารไปแล้วอีกสามชั่วโมงก็จะเกิดอาการหิวใหม่ ต้องทำอาหารกินเกือบตลอดทำให้เสียเวลาทำอย่างอื่นมาก แถมอาหารต้องการวัตถุดิบในการทำด้วย เรียกว่าวันๆไม่ต้องทำอะไรนอกจากหาวัตถุดิบทำอาหาร-->หิว-->กิน-->หาวัตถุดิบทำอาหาร วนเวียนแบบนี้ไปเรื่อยๆโดยไม่ต้องทำอย่างอื่นเลยนอกจากเสียเงินซื้อวัตถุดิบเอง แต่มีข้อดีทางอ้อมคือได้รับอารมณ์บวกจากการกินอาหารเกือบตลอดเวลา

Hubbis หลงตัวเอง
ซิมส์นี้คิดว่าตัวเองดีเลิศกว่าคนอื่น ทันทีที่ตนเองได้รับสิ่งดีๆเข้ามาหรือทำอะไรสำเร็จก็จะเกิดอาการประมาท จองหองเย่อหยิ่ง จนเกิด moodlet ลบเรียกว่า Blinded by Hubris ได้ สิ่งที่ทำให้เกิดอารมณ์ลบนี้เช่น ชนะในสิ่งต่างๆ ทำงานสำเร็จ สร้างวัตถุสิ่งของใดๆได้สำเร็จ ทำเควสสำเร็จ หรือเลือกตัวเลือกใดๆแล้วได้ผลดี แม้กระทั่งได้รับคำชมจากคนอื่นด้วย

Insecure ขาดความเชื่อมั่น
ซิมส์นี้มีปัญหาด้านการแสดงออกทางสังคม ทำให้การเพิ่มความสัมพันธ์ด้านบวกกับใครช้ากว่าปกติ และมักโดนปฏิเสธบ่อย มีปัญหามากหากได้เควสที่ต้องเป็นเพื่อนกับใครบางคน อาจใช้เวลาข้ามวันจึงจะสร้างเพื่อนกับใครซักคนได้ และซิมส์นี้ไม่รู้ทำไมมักขี้เหงา หากไม่ได้คุยกับใครนานๆก็จะเกิด moodlet ด้านลบบ่อยครั้ง แต่เมื่อพูดคุยกับ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2015-01-16 13:12:28
aiwmini28

ลุงกร
#2
16-01-2015 - 22:44:01

#2 ลุงกร  [ 16-01-2015 - 22:44:01 ]
โอโหหหห อ่านจนตาลายค่ะปิดเทอม นั่งเล่นคอม
keawngam
#3
14-02-2015 - 22:54:58

#3 keawngam  [ 14-02-2015 - 22:54:58 ]
Gotcha Love
#4
20-02-2015 - 17:11:49

#4 Gotcha Love  [ 20-02-2015 - 17:11:49 ]
ละเอียดมากครับ ขอบคุณครับ


mildjommagic
#5
24-09-2015 - 20:34:10

#5 mildjommagic  [ 24-09-2015 - 20:34:10 ]
แล้วเราจะติดสถานะ Cursed ได้ยังไงค่ะ ตอนนี้เล่นถึงแม่มดแล้ว


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก