เมนูชมรม

۩۞۩[Survival,Action]Dead island เกาะนรก ۩۞۩


5 กระทู้ล่าสุดในคลับชื่อผู้ตั้งโพสต์/เข้าชมอัพเดทล่าสุด
MKS Thank you for everything fill893/10307-06-2015 22:52:26

เข้าได้ทุกคน
ตั้งกระทู้ใหม่
  • 1
A
A
A
A

fill89
#1
31-05-2015 - 19:47:19

#1 fill89  [ 31-05-2015 - 19:47:19 ]
ขอบคุณทุกคนมากๆเลยครับ ที่ติดตามมาตลอด ไม่ว่าจะติดตามมาตั้งแต่ตอนแรกเลย หรือ ไม่นานมานี้ ก็ขอบคุณจริงๆครับละครเรื่องนี้ก็จบไปแล้วละนะครับ 30 ตอนที่ยาวนานนี้ ก็ทำมาเกือบปีเลยอะนะ นี่ก็เป็นเรื่องที่ 5 แล้วอะนะที่ผมเคยทำมา


อ้อถ้าถามว่าทำไม ช่วงหลังๆมานี้โดยเฉพาะตอนที่ 30 นี้อัพช้าจัง ก็ช่วงนี้เปิดเทอมกันละเนอะ เลยไม่ค่อยว่าง
1.ขี้เกียจทำ เอาจริงๆนะคือ ผมไม่รู้ว่าทำไปเพื่อใคร อัพไปก็แทบไม่มีคนมาเม้น ผมก็รู้และว่าละครผมมันก็ไม่ได้สนุกอะไรนัก แต่พอไม่มีใครมาบอกว่าตอนนี้เป็นยังไงยังงี้ มันเสียความรู้สึกอะครับ เพราะงั้น แค่ 1 เม้น ผมก็จะทำตอนต่อไปเลยครับ เอาตรงๆ นี่ผมบ่นอะไรนิ นี่ผมกลายเป็นคนขี้บ่นยังงี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ - -


2.ติดเรียน ติดเที่ยว ตอนอยู่ ม.4 ก็ชิวนะ บางวันเรียนถึงเที่ยงก็กลับละ มีเวลาเยอะเลยอัพได้เร็ว
ตอนนี้ผมอยู่ ม.5ละ เปลี่ยนผอ.คนใหม่ ยังกะปฏิวัติ - - ตารางเรียนนี่เปลี่ยนใหม่หมดเลย
คงไม่ชิวละมั้งแล้วก็ ผมเรียน รด.ด้วย วันหยุด เสาร์ อาทิตย์ก็ว่างวันเดียว อีกวันก็ไปช่วยพ่อ ทำงาน พูดง่ายๆแม่งโคตรยุ่งเลยอะครับ เวลาว่างจริงๆไม่ค่อยมีหรอก


3. ทำอย่างอื่นแทน
ช่วงนี้แลติดเกมไปหน่อย ช่วงนี้เล่นแต่ infestation thailand หรือ warz อะครับ เลยไม่ค่ออยได้ทำ พอคิดวาจะทำก้กลายเป็นเล่นเกมเฉย


ตารางการทำละคร1.เข้าเกม ไปเตรียมพวกฉาก ตัวละคร
2.ถ่ายรูป
3.เอามาแต่งภาพ
4.ไปใส่คำพูด
5.อัพลง

บางตอนถ้าไม่เกิน 100 รูป แปปเดียวก็เสร็จครับ แต่ถ้าเกิน 100 รูป
บางฉาก ต้้องถ่าย 2 วัน ถึงจะเสร็จที่ผมทำละครมาหลายเร่องก็ไม่ใช่อะไรนะครับ ตอนแรกผมไปเห็นละครคนนึง พออ่านแล้วมันก็ประมาณวา เฮ้ย แม่งสนุกดีวะ อยากลองทำแฮะเลยลองจัดไปเรื่องนึง ตอนนั้นไม่มีคยวามรู้อะไรเกี่ยวกับหนังเลยครับ อะไรๆเลยเละเทะไปหมด พอไปดูตอนนี้ก็คิดว่านี่เราทำอะไรวะเนี่ย - -พอมาเรื่องต่อไป เริ่มรู้จัก มุมกล้อง การวางท่าทาง เนื้อเรื่อง จุดสำคัญ จุดแตกหัก จุดไคลแมกข์ กลายเป็นว่าผมกลับมีความรู้เกี่ยวกับพวกหนังอะไรนี่เฉยเลย พอดูละคร หรือหนังอะไรต่างๆนี่ ผมเลยวิเคราะห์อะไรได้หมดเลย วา่ ตรงนี้ไม่หักมุมมันไปต่อไม่ได้ ตรงนี้ไอ้นี่ตายแหงๆวะ ไม่น่าไปต่อได้แล้วละ อะไรงี้ละ แต่ก็แค่เบื้องต้นอะนะครับบ่นมาเยอะละ โอเค ช่วง MKS นี่เป็นช่วงบทส่งท้ายของเรื่องนี้นะครับ ไว้อัพตอน 30 แล้วจะกลับมาอีกทีนะครับ รอแปปนะครับ


ช่วยเปิดเพลงด้วยนะครับ มีทั้ง 3 เพลงนะครับมี 3 หัวข้อหัวข้อละเพลงนะครับช่วง M (มีการสปอยเนื้อเรื่อง ใครยังไม่เคยอ่านแนะนำให้อ่านก่อนนะครับ)
บทนำ

คนเกือบ 100 คนกำลังนั่งเรือกลับจากฮาวาย แต่ระหว่างทางกลับเกิดเหตุบางอย่าง
ทำให้เรืออับปาง "โอลิเวอร์" เด็ก ม.3 ได้ตกลงจากเรือ จนถูกซัดเข้าฝั่งเกาะๆนึง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมนี้
ตอนที่ 1

หลังจากที่โอลิเวอร์เข้ามาในเกาะเขาก็เริ่มสำรวจเกาะ เขาได้พบกับ "มาเรีย" ที่เป็นพนักงานในเรือ กลับ "ลุค" เพื่อนในห้องของเขา พวกเขาหนีเวอโรซี แรปเตอร์ สิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่น่าจะสูญพันธุ์ไปแล้ว และลุคก็ได้บอกว่า เกาะแห่งนี้มันไม่น่าจะมีอยู่จริง เพราะเกาะนี้ไม่มีในแผนที่ โอลิเวอร์ได้ยินก็สิ้นหวังแต่เขาก้ตัดสินใจตามหาเพื่อนพ้องที่อาจจะยังอยู่ที่เรือ แต่ก้ได้พบคลิปวิดีโอนึง ที่ทุกๆคนเริ่มฆ่ากันเองและหายไปในเส้นทางของตนเอง และในคลิปก็เผยว่ากัปตันเรือตายโดยใครบางคน ลุคบอกว่าทุกคนอาจจะตายไปแล้ว แต่ท้ายสุดแล้วโอลิเวอร์ก็ได้พบกับ "เอริกะ" เพื่อนร่วมห้องอีกครั้งตอนที่ 2

ทั้ง 4 คนกำลังหาทางเอาชีวิตรอดต่อไป แต่โอลิเวอร์กลับถูกใครบางคนที่สวมหน้ากากจ้องฆ่า แต่ก็รอดมาได้ หลังจากนั้นพวกเขาจึงเริ่มตามหาคนอื่นๆที่รอดอยู่ พวกเขาได้พบกับ "เจสัน" เด็กม.3ห้อง 2 และได้พบโรงพยาบาลแห่งนึง พวกเขาตัดสินใจที่จะไปสำรวจที่นั่น แต่ลุคกลับถูกบางอย่างโจมตีอีกด้านนึง"ชาโดว์" ก็สามารถเอาชีวิตรอดที่นี่ได้อย่างสบายพร้อมกับพา "อาจารย์" ที่แทบจะทำอะไรไม่ได้ไปด้วย ตัดไปที่กลุ่มอเล็ก อเล็กคิดในใจว่าเขาเเผลอไปเท่านั้น ที่เผลอไป"ฆ่ากัปตัน" ทำให้เขารู้สึกสับสนตอนที่ 3

พวกชาโดว์ได้พบกับโอลิเวอร์โดยบังเอิญ ชาโดว์ตัดสินใจที่จะไปกับโอลิเวอร์ที่โรงพยาบาล เพราะอาจารย์ขอร้องมา ชาโดว์ได้รู้อะไรบางอย่าง และโอลิเวอร์ได้พบอีกด้านของชาโดว์ ชาโดว์หัวเราะแบบคนเฮฮา ทำเอาโอลิเวอร์สับสน และทั้งคู่กลับถูกคนบ้าในโรงพยาบาลตามฆ่า โอลิเวอร์จนมุมโดนไ้โรคจิตจับตัวไปตอนที่ 4

โอลิเวอร์โดนไอ้โรคจิตควักลูกตาออกหนึ่งข้างอย่างรุนแรง ทำให้สมองกระทบกระเทือนอย่างหนัก แต่พวกชาโดว์มาช่วยไว้ทัน ทำให้หนีออกไปได้ มาเรียช่วยปฐมพยาบาลไว้ให้ทำให้รอดมาได้ เมื่อเห็นโอลิเวอร์ไม่น่าจะเป็นอะไรแล้วชาโดว์จึงขอตัวลุยเดี่ยว โอลิเวอร์จับมือกับชาโดว์ก่อนจากไป ทุกคนคิดว่าโอลิเวอร์สบายดี แต่หารู้ไม่ว่า ตอนนั้นเขาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงแล้ว ตัดไปที่กลุ่มอเล็ก เริ่มมีคนค่อยๆยุอเล็กว่าเห็นตอนอเล็กฆ่ากัปตัน อเล็กสะกดรอยตามว่าใครเป็นคนทำ พอเขาเห็นว่ามีผู้หญิงคนนึงทำ เลยคิดจะปิดปาก เลยเผลอฆ่าไป หัลงจากนั้น ไอ้หน้ากาก็โผล่มายุ ว่า ไม่ใช่ความผิดของใคร เขาเป็นคนยุให้ผู้หญิงคนนี้ทำทำเอง ไม่งั้นจะฆ่าอเล็ก หลังจากนั้นอเล็กเริ่มจิตหลอน เลยเริ่มเดินไปในอีกเส้นทางนึงตอน ที่ 5

พวกโอลิเวอร์ ถูกกลุ่มนึงจับมาและหัวหน้ากลุ่มคือ"เบธ" เด็กธรรมดาคนนึง โอลิเวอร์ได้เจอกับตาลุงคนึงที่พยายามจะหนีออกได้ โดยบอกว่าเบธจะฆ่าทุกคนในกลุ่มนี้ ด้านมาเรียกับเบธ เบธบอกว่า ความจริงมีพนักงานบนเรือคนนึงเป็นเพื่อนของมาเรีย เคยอยู่กลุ่มนี้มาก่อน แต่ถูกพวกผู้ชายฆ่าข่ใขืน เบธเห็นแต่ไม่กล้าพูด เลยต้องเงียบๆไว้และกลายเป็นหัวหน้ากลุ่มไป ด้านโอลิเวอร์ โอลิเวอร์เจอหลักฐานว่าตาลุงนี่ฆ่าพนักงานบนเรือ เลยพยายามหนี ตาลุงนี่เลยเรียกเพื่อนมาเตรียมถล่มทุกคน ตาลุงจับเพื่อนโอลิเวอร์ไว้ โอลิเวอร์ตัดสินใจไปช่วย เพราะเขาไม่ต้องการจะเสียเพื่อนไป แต่แล้วกลับมีฝูงแรปเตอร์โผล่มา ฆ๋าทุกคน พวกโอลิเวอร์หนีออกมาได้ ส่วนพวกตาลุงนั่นโดนฆ่าตายหมด ตอนนั้นเบธจึงรู้ว่าถ้าอยู่กับกลุ่มนี้จะต้องรอดไปได้แน่ตอนที่ 6

โอลิเวอร์พบ "เรวี่" เพื่อนร่วมห้องของเขาลอยตามน้ำมา เมื่อสอบถามก็พบว่า อเล็กตกอยู่ในอันตราย พวกเขาได้ไปที่ถ้ำแห่งนึงเพื่อตามหาอเล็ก พวกชาโดว์ก็หลงเข้ามาในถ้ำเช่นกัน พวกเอริกะกับเรวี่ถูกพวกของอเล็กที่คลั่งไปแล้วเกือบฆ่า แต่ชาโดว์ช่วยไว้ทัน โอลิเวอร์รีบตามหาอเล็กแต่เมื่อไปเจอก็สายไปแล้ว มาเรียโดนอเล็กใช้มีดแทง โอลิเวอร์เจอกับอเล็ก ทั้งคู่สู้กันอย่างดุเดือด และสูสีทั้ง 2 ฝ่ายเพราะอเล็กออมมือเอาไว้ และจิตใจสับสนเลยสู้ไม่เต็มแรง แต่พวกเขาได้พบกับน้ำหลากเลยต้องรีบหนีกัน อเล็กคิดจะพาทุกคนออกไป แต่ทุกคนไม่เชื่อ แต่โอลิเวอร์เชื่อ ทุกคนจึงต้องลอยตามน้ำออกไป เพื่อที่จะออกไปจากถ้ำนี้ได้ แบบที่เรวี่ทำ แต่อเล็กไม่ไปด้วย เพราะ ห่วงยางมีไม่พอ อเล็กขอบคุณโอลิเวอร์ที่ยอมเชื่อตนเองจนถึงวินาทีสุดท้าย แล้วอเล็กจึงเดินหายเข้าไปในเงามืดอีกครั้งตอนที่ 7

ชาโดว์คุยกับโอลิเวอร์ว่า เราไม่น่าจะหนีออกจากที่นี่ได้ จึงคิดจะสร้างประเทศขึ้นมา โดยตามหาพวกพ้องที่กระจัดกระจายบนเกาะนี้ แล้วชาโดว์จึงเดินจากไป หลังจากนั้นโอลิเวอร์สลบไป เพราะหมอก พอรู้สึกตัวก็มาอยู่่ในเมืองร้างแห่งนึงพร้อม กับ "มัลโก้" และ "สกาเล็ท" เด็กมหาลัย มัลโก้กับพวกโอลิเวอร์ตัดสินใจหาทางหนีออกจากเมืองนี้ แต่ทั้งเมืองกัลบมีแต่ซอมบี้ ตอนนั้นโอลิเวอรืได้แสดงถึงควมเป็นผู้นำได้แน่ชัด ทำให้รอดมาได้ ระหว่างทางพวกเขาพบกับ " อากาเนะ" เด็กม.3 โอลิเวอร์ช่วยเอาไว้และกลับหาทุกคน หลังจากนั้น โอลิเวอร์จึงตััดสินใจคิดจะสร้างประเทศนี้ขึ้นตอนที่ 8

เจสันคุยกับโอลิเวอร์ว่าอยากจะบอกรักมาเรีย โอลิเวอร์จึงคิดจะช่วย แต่พวกเขาก็ได้พบกับ"ซิลเวอร์" ประธานนักเรียน ม.3 กับครูอีก 2 คนและคนอื่นๆพวกเขาตั้งใจจะสร้างประเทศขึ้นมาก็คือ "โรงเรียน" โรงเรียนที่พวกเขาร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน พวกโอลิเวอร์จึงช่วยกันสร้างประเทศขึ้น แต่เบธไม่เห็นด้วยเลยพยายามป่วน วันต่อมาเบธเกือบถูกฆ่า ทุกคนสงสัยว่าอาจเป็นซิลเวอร์ได้ เพราะเขาตั้งใจจะทำให้ประเทศสำเร็จ จึงไม่ต้องการให้ใครขัดขวาง ซิลเวอร์บอกว่า ใช่ เขา ไม่ต้องการให้ใครขัดขวางแต่ เขาก็ไม่ใช่คนที่ทำ
แต่โอลิเวอร์ก็ได้รู้ว่าคนทำคือครู 2 คน เพราะ2คนนี้คดิจะเป็นราชาของประเทศนี้ เลยคิดจะกำจัดกบฏไปให้หมด โอลิเวอร์พูดมาอย่างชัดเจน ว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ ที่จำทำอะไรก้ได้ จึงไล่ครู 2 คนนี้ไปได้ วันต่อมาซิลเวอร์จึงตัดสินใจ เข้าร่วมกลุ่มกับโอลิเวอร์
ตัดไปที่อีกมุมมองนึงบนเกาะ มินาโตะ มาร์ส ฮิคารุ โคซากิ รินโดว์ ได้มาพบกับซิลเวอร์โดยบังเอิญจึงได้เข้าร่วมกลุ่ม และบังเอิญพอดี ที่มาร์สเป็นอาจารย์ห้อง 3 และเป้นพี่โอลิเวอร์ และมินาโตะที่เป็นพี่อากาเนะ
ตัดไปอีกที่นึง ชาโดว์ ได้พบกับเทนริ น้องสาวโอลิเวอร์จึงตัดดสินใจตามหาโอลิเวอร์อีกครั้งตอนที่ 9

เจสันบอกรักกับมาเรีย แต่ก็ไม่สำเร็จ เจสันจึงตัดสินใจที่จะปกป้องเธอแทน(แมนโคตร) แต่มาเรียกับเอริกะถูก "เซเบรัส" หมา 3 หัวจับไป ทุกคนถึงกับเงิบเพราะมันไม่มีทางมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้ เจสันตัดสินใจจะไปช่วยแต่ลุคไม่เห็นด้วย เพราะมันอันตรายมากๆ เจสันจึงต่อยลุค แต่โอลิเวอร์ห้ามไว้ โอลิเวอร์ตัดสินใจไปกับเจสัน และ"ตัวประกอบอันดับ 1 เบ็น" ตัดไปที่ด้านมาเรีย
ได้พบกับโดคุโระ เธอบอกว่าถ้าจะหนีออกไปควรไปตอนมันหลับเพราะสายตามันดีมาก เจสันตัดสินใจเป็นตัวล่อให้ แต่เบ็นลอบทำร้ายโอลิเวอร์เพราะเหตุปัญญาอ่อนที่ว่า "เบ็นต้องการจะให้โอลิเวอร์ตายเพื่อที่จะได้เป็น ราชาแห่งฮาเร็มบนเกาะนี้" (ถุ้ย คิดสดฮะนี่เราคิดได้ไงวะ - -*) โอลิเวอร์เกือบตาย แต่รอดมาได้ พวกลุคตามมาช่วยพวกโอลิเวอร์ และทุกคนก็หนีรอดได้ แต่เจสัน ระหว่างตอนที่เป็นตัวล่ออยู่โดนเซเบรัสตบจนกระเด็นติดต้นไม้ จนกิ่งไม้แทงหลัง เจสันเสียเลือดไปมาก ทำให้หน้ามืด จนไม่น่าจะรอดได้เลย เขาจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยกระโดดลงไปในแม่น้ำ ก่อนที่จะขอบคุณว่าขอบคุณที่อุตส่าห์เป็นเพื่อนกับคนอย่างเขาตอนที่ 10

ทุกคนเศร้าเพราะการตายของเจสัน โอลิเวอร์จึงพยายามจะเอาชีวิตรอดต่อไปโดยสืบทอดต่อเจตนารมณ์ของเจสัน พวกเอริกะ ไปสำรวจที่ๆนึงพวกเธอได้พบกับ "ไรอัน" เด้กหนุ่มรัสเซีย สกาเล็ทเกือบจะยิงเพื่อเอายามากเขา แต่พวกเอริกะก็ปล่อยไป ด้านโอลิเวอร์ก็ได้พบกับไ้หนุ่มมาเฟียคนนึง "เมอคิวรี่" ที่เป็นบอดี้การ์ดของโคซากิ วันต่อมาพวกเขาไปหาเสบียงก็ได้พบกับกลุ่มของไรอัน ไรอันใส่ร้ายว่าพวกนี้ขโมยยาไป ทุกคนจึงชักปืนใส่กัน ในสถานการ์ณที่ตึงเครียดนั้น ไม่มีใครฟังภาษาของอีกฝ่ายออก และไรอันที่เป็นคนแปลภาษา ก็หวาดกลัว พวกรัสเซียจึงพยายามจะฆ๋าโอลิเวอร์ ตอนนั้นมีซอมบี้โผล่มา โอลิเวอร์ตัดสินใจยิงซอมบี้แต่พวกรัสเซียคิดว่ายิงปืนโดนกลุ่มตัวเอง ทุกคนจึงกระหน่ำยิง
ตอนที่ 11

หลังจากเสียงปืน ฝ่ายโอลิเวอร์เป็นคนเปิดก่อนเลยชนะไปโดยที่ฝ่ายโอลิเวอร์ไม่มีใครตาย ไรอันรอดชีวิตโดยโอลิเวอร์ตัดสินใจไม่ฆ่า ที่กลุ่มโอลิเวอร์เมอคิวรี่บอกว่ารู้จักที่อยู่ของหมอคนนึง ฝ่ายพวกเขาเองก็มีคนเจ็บอยู่ ทุกคนเลยตัดสนิใจแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มนึงอยู่ที่นี่ อีกกลุ่มไปตามหาหมอ คืนนั้นโอลิเวอร์ตัดสินใจปล่อยไรอันให้หนีไป หลังจากนั้น ระหว่างโอลิเวอร์กับสกาเล็ท ก็เริ่มแตกแบยกกันเล็กน้อย เพราะความเห็นไม่ตรงกัน

ตอนที่ 12

กลุ่มโอลิเวอร์ตามหาพีระมิดจนเจอ จึงตัดสินใจแกล้งทำเป็นคนเจ็บเข้าไปสำรวจ มินาโตะได้พบกับเพื่อนเก่า รัสเซล รัสเซลบอกว่าให้ระวังหัวหน้าที่นี่ให้ดี "ดิเอโก้" หัวหน้ากลุ่มดูจากปฏิกิริยา การหายใจ การแสดงออก จึงรู้ทันทีว่าพวกโอลิเวอร์จงใจมาสำรวจไม่ได้เป็นคนเจ็บอะไร จึงบอกให้พวกโอลิเวอร์ ลงไปสำรวจพีระมิดข้างล่างนี่ เพราะที่นี่กุม "ความลับ" บางอย่างไว้
ทุกคนสำรวจข้างล่างพีระมิดก็ได้พบประตูปริศนา ที่มีสัญลักษณ์ ไบโอฮาซาร์ด ที่แปลว่าห้ามเข้าเนื่องจากอาจจะมีไวรัส หรือบางอย่างที่กลายพันธุ์อยู่หลังประตูนั้น ทำให้ทุกคนเริ่มหวาดกลัว ตัดไปที่กลุ่มชาโดว์ อาจารย์เกิดปวดท้องเพราะอาการบางอย่าง ชาโดวืเองก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ จึงคิดจะตามหาหมอ ระหว่างนั้นก็ได้เจอไรอันพอดี ไรอันบอกว่ารู้จักหมอคนนึง ชาโดว์จึงตัดสินใจไปที่พีระมิดเพื่อตามหาหมอ
ตอนที่ 13

พวกโอลิเวอร์เข้าไปในประตูนั้นและได้พบห้องลับ กับความลับอย่างนึงคือ เกาะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นและ พวกสัตว์ประหลาดบนเกาะนี้ถูกสร้างขึ้นเช่นกันโดยการตัดต่อยีน และโครโมโซม โดยการดัดแปลงโครงสร้าง ให้สามารถมีชีวิตรอดบนเกาะเหมือนกับเมื่อประมาณ 100 ล้านปีก่อนได้ ทำให้ทุกคนเริ่มสิ้นหวังจริงๆ หลังจากที่ได้รู้ความจริงที่โหดร้ายนี้ ซึ่งพวกเขาอาจจะไม่ได้กลับไปที่ญี่ปุ่นแล้วก็ได้ หลังจากนั้นพวกโอลิเวอร์ตัดสินใจพกปืนที่เอามาด้วย ยิงไหล่ ดิเอโก้แล้วหนีไป ชาโดวืได้พบกับแอลเพื่อนมินาโตะจึงได้บอกว่า หมอเป็นหัวหน้่ากลุ่มที่นี่ ท่ามกลางความวุ่นวาย ชาโดว์ก็ได้เผชิญหน้ากับดิเอโก้
ตอนที่ 14

ชาโดว์สั่งให้ดิเอโก้ ตรวจว่าอาจารย์เป็นอะไร ดิเอโก้ก็บอกว่าไม่เป็นอะไรแค่เครียดไปเฉยๆ แต่ชาโดว์รู้ทันเลยไปถามอีกรอบว่าเป็นอะไรกันแน่ ดิเอโก้จึงบอกว่า เลือดออกในช่องท้องและรักษาไม่ได้เพราะไม่มีอุปกรณ์ ชาโดว์ได้ยินถึงกับหน้าซีด และไม่ได้บอกกับอาจารย์ คืนนั้น ดิเอโก้ให้ข้อเสนอชาโดว์บางอย่าง พวกรัสเซล "อิซึนะ" "แซคกี้" ออกมาทักทายชาโดว์ในฐานะ "แก๊งค์มาเฟีย" และได้บอกชาโดว์ว่า ถ้าจะให้ดิเอโก้รักษาให้คงต้องระวังหน่อยเพราะมันเจ้าเล่ห์โคตร หลังจากนั้นชาโดว์จึงรับข้อเสนอดิเอโก้ แอลจึงตัดสินใจบอกทางไปหากลุ่มโอลิเวอร์ให้ 3 วันต่อมาชาโดว์ได้มาหากลุ่มโอลิเวอร์และได้ให้ "แผ่นดิกส์" อันนึงที่เจอระหว่างทางให้ลุคตรวจสอบดู ทุกคนต่างก็เลี้ยงฉลองกัน ชาโดว์กับโอลิเวอร์คุยกันสักพักนึง โดยที่ทั้งคู่ค่อยๆสนิทกันเรื่อยๆทุกครั้งที่เจอกัน สักพักชาโดวืก็เริ่ม กังวลเล็กน้อย หลังจากนั้นเขาจึงตัดสินใจเรียกโอลิเวอร์ไปคุยด้วยเล็กน้อย เขาคิดถึงข้อเสนอในคืนนั้นของดิเอโก้ก็คือ "ให้ฆ่าโอลิเวอร์แล้วเอาศพไปให้ ถึงจะรักษาอาจารย์ให้"
ตอนที่ 15

ชาโดว์พาโอลิเวอร์เข้ามาในป่า ก่อนที่จะบอกว่า "ฉันจะต้องฆ่านายที่นี่" พูดจบก็เข้าไปพุ่งหมัดใส่โอลิเวอร์ โอลิเวอร์ดูสีหน้าของชาโดว์จึงรู้ทันทีว่าเอาจริงแน่นอน ถ้าเขาไม่เอาจริงเขาอาจจะต้องตายจริงๆแน่ เทนริกับเอริกะมาเจอโดยบังเอิญเลยพยายามจะเข้าไปห้าม แต่มาร์สเข้ามาหยุดแทนเพราะว่าถึงเข้าไปก็ทำอะไรไม่ได้ เทนริพยายามเข้าห้ามแต่โดนชาโดว์ต่อยเข้าไปเต็มๆ แต่ไม่เป็นอะไรเท่าไหร่ เพราะชาโดว์กำลังร้องไห้ ร้องไห้เพราะความอ่อนแอ สับสน ชาโดว์ในตอนนี้ จึงอ่อนแอกว่าโอลิเวอร์เสียอีก มาร์สจึงเล่าประวัติของชาโดว์ให้ทุกฟังว่า ตอนเด็กชาโดว์เคยเสียแม่ไป ชาโดว์ในตอนนั้นเป็นแค่เด็กไร้เดียงสาคนนึง พ่อของเขาเป็นชายหนุ่มที่รวยมาก เขามักจะหลอกฟันผู้หญิงแล้วทิ้งทุกคน แม่ของชาโดว์ก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนึงแม่ของชาโดว์ ถูกรถชนชาโดว์ในตอนนั้นก็เปลี่ยนไป โดยหันมาใช้ความรุนแรง ทำให้กลายเป็นเด็กมีปัญหา เพราะเขาเชื่อว่าถ้าแข็งแกร่ง เข้มแข็งเขาก็จะรอด 3 ปีต่อมาน้องสาวของแม่ชาโดว์ ตัดสินใจรับชาโดว์ไปเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เนื่องจากเธอคล้ายกับแม่ของชาโดว์ เขาจึงค่อยๆเปิดใจให้เธอช้าๆ แต่หลังจากนั้น เธอก็เสียชีวิตเพราะแผลในลำไส้ จากนั้นชาโดว์ก็ไม่สนใจอะไรอีกเลย หลังจากนั้นเขามักจะอยู่คนเดียวเสมอมา โดยไม่มีเพื่อน เพราะงั้นในตอนที่เขาโมโห ไม่มีใครเลยแม้แต่คนเดียวที่จะหยุดเขาได้ หลังจากที่ได้ยินหลังนั้น โอลิเวอร์ตัดสินใจสู้กับชาโดว์ต่อ แต่หลังจากนั้นไม่นานชาโดว์ก็แพ้ไปง่ายๆ โอลิเวอร์ตัดสินใจที่จะช่วยอาจาย์พร้อมกับทุกคน และทุกคนก็ตัดสินใจที่จะช่วยด้วย ทุกคนจึงรีบมุ่งหน้าไปที่พีระมิด ทุกคนเข้าโจมตีเป็น 3 กลุ่ม ชาโดว์จับตัวดิเอโก้ไว้ได้ แต่เป็น"ตัวปลอม" ดิเอโก้ตัวจริงรู้ทันจึงสั่งให้ทุกคนเล็งไปที่ผู้หญิง เป็นตัวประกัน กลุ่มโอลิเวอร์จึงไร้ทางสู้ ดิเอโก้ปล่อยพวกผู้ชายไปและจับผู้หญิงไว้ ทุกคนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ตัดสินใจเข้าไปลุยอีกครั้ง แต่ก่อนที่เข้าไปลุยครั้งแรกเบธได้ให้เครทื่องรางโอลิเวอร์ไว้ และระหว่างสู้ได้ทำตกไป จริงๆแล้วเครื่องรางเป็นจดหมายส่งถึงพันธมิตรที่อยู่ในพีระมิด ให้ทำอะไรบางอย่าง

ตอนที่ 16

ทุกคนพยายามเต็มทีแต่ก็ไม่สำเร็จ ดิเอโก้คิดจะฆ๋าพวกผู้หญิงทีละคนแต่กลับคนในค่ายตัดเชือกที่มัดมือผู้หญิงให้ คนที่ตัดเชืกอเป็นคนรู้จักของเบธที่ได้อ่านจะดหมายในเครื่องรางไว้ แล้วพวกผู้หญิงก็เป็นอิสระ พวกคนในพีระมิดตื่นตะหนก โอลิเวอร์พุ่งหมัดใส่ดิเอโก้ก่อนที่จะดวลเดือดแบบตัวตัว ระหว่างต่อสู้ดิเอโก้ก็บอกว่า ที่ต้องกลายเป็นแบบนี้ก็เพราะสภาพแวดล้อมของเกาะ ถ้าไม่แข็งแกร่งก็จะถูกฆ่า พวกพ้องจึงไม่จำเป็นเลย พอได้ยินยังงั้นลูกน้องดิเอโก้ก็หมดศรัทธา จนดิเอโก้ไม่เหลือหนทาง ต้องยอมแพ้ โอลิเวอร์บอกให้ดิเอโก้รักษาอาจารย์ให้ แต่ดิเอโก้กลับหัวเราะแล้วบกอว่า "ตนเองไม่ใช่หมอ" ก็แค่ คนจัดหายาธรรมดาๆ เลยมีวามรู้ด้านโรคยาก็เท่านนั้น แต่มาเรียบอกว่าเที่ยวที่กลับจากฮาวายนี้มีหมอนั่งเรือมาด้วย ทุกคนจึงต้องรีบตามหาหมออีกครั้ง แต่ก็ไม่รู้ว่าหมอคนนั้นตายไปรึยัง จนสักพักจึงรู้ได้ว่า "ฮิคารุ" เป็นหมอ แต่เขาปกปิดเอาไว้เพราะกลัวที่จะทำการผ่าตัดอีกครั้งเพราะเขาเคยทำการผ่าตัดลูกชายแท้ๆของเขา แต่เขาก้ทำผลาดจนลูกของเขาตายไป แต่พวกโอลิเวอร์ก็พยายามพูดกับฮิคาร จนการ่าตัดอาจารย์เป็นไปได้ด้วยดี ส่วนดิเอโก้ก็เพ้อออกมาว่า ที่นี่คือ"ญี่ปุ่น"
ตอนที่ 17

ทุกคนกลับมาเป็นปกติ มินาโตะวางแผนไว้ว่า ถ้ารอดกลับไปได้ จะตั้งวงดนตรี โอลิเวอร์กับชาโดว์ เลยจะลองด้วยคน ทุกๆคนต่างก็เริ่มวางแผนว่าถ้ากลับไปแล้วจะทำยังไงต่อ จนกระทั่ง ฮิคารุโดนลอบโจมตี ดิเอโก้ จับฮิคารุกับเอริกะเป็นตัวประกัน ก่อนที่ จะเริ่มโศกนาฏกรรมที่ร้ายแรงที่สุดอีกครั้ง
ตอนที่ 18

ดิเอโก้เริ่มประกาศสงครามโดย บอกว่าให้คืนพีระมิดนี่ให้เขาแล้วจะยอมปล่อยตัวให้ แต่พวกโอลิเวอร์ไม่ยอมเพราะพีระมิดเป็นทางออกติดทะเลที่สามารถสร้างเรือแล้ว ออกไปสู่ทะเลได้ทันที โอลิเวอร์พยายามเกลี้ยกล่อมดิเอโก้สุดชีวิตแต่ไม่สำเร็จ ดิเอโก้ ใช้ดาบฟันคอฮิคารุจนขาด และแทงเอริกะ โอลิเวอร์ยิงปืนใส่ดิเอโก้ทันที ทุกคนเริ่มกระหน่ำยิง ต่อสู้กันสุดชีวิต ทุกๆคนเริ่มแตกกระจายกัน ดิเอโก้โดนเทนริแทง แล้วโอลิเวอร์จึงตัดคอดิเอโก้อย่างที่ทำกับฮิคารุ มัลโก้ช่วยป้องกันให้พวกรินโดว์หนีไปได้ จนตนเองก็ตายไป และพีระมิดก็ถล่มลงตอนที่ 19

ทุกคนแตกกระจายกันไป โอลิเวอร์อยู่ในสภาพช็อคเพราะไม่รู้ว่าเอริกะเป็นตายร้ายดียังไง ทุกๆคนพยายามจะหาทางกลับไปรวมตัวอีกครั้ง แต่ก็แทบไม่มีทางเลย เพราะกเาะนี้นั้นทั้งกว้างใหญ่ไหนจะต้องระวังพวกสัตว์ประหลาดอีก ทำให้ ยากมากที่จะกลับไปรวมตัวกัน ซิลเวอร์ถูกซอมบี้กัด แต่ไอ้คนสวมหน้ากากก็มาช่วยไว้ และสั่งให้ คนๆนึงจัดการซอมบี้ให้หมด
เด็กหนุ่มผมขาว นัยตาสีฟ้า ที่เคยสาบสูญไป ตอนนี้เขากลับมาอีกครั้ง "อเล็ก"
ตอนที่ 20

อเล็กกำจัดซอมบี้จนเละเทะทุกคนถึงกับตะลึง เพราะสมองของเขากระทบกระเทือนไป ทำให้ต่อมในสมองชนิดนึงที่ปกติ จะสั่งให้มนุษย์ใช้แรงได้ 50 เปอเซ็นต์ แต่สมองของอเล็กถูกปลดให้ใช้ได้ถึง 100 เปอเซ็นต์เขาในตอนนี้คือ ปีศาจดีๆนี่เอง แต่อเล็กก็บอกว่าอย่าไปบอกโอลิเวอร์ ก่อนจะเดินหายเข้าไปในเงามืดอีกครั้ง รัสเซลเห็นว่าซิลเวอร์โดนกัด เขาจึงต้องจำใจยิงเขา ก่อนที่จะเดินตามหากลุ่มอ่ืนๆ ไอ้หน้ากากสาธยายว่า จริงๆแล้วอเล็ก คอยช่วยพวกโอลิเวอร์ตลอดมาเช่นตอนบุกฐานดิเอโก้ อเล็กแอบช่วยกำจัดคนไปครึ่งนึง ทำให้คนในพีระมิดลดลงไปครึ่งนึง พวกโอลิเวอร์ได้เจกับกลุ่มอิสึนะโดยบังเอิญอิสึนะ เป็นคนที่มองเห็นวิญญาณเลยบอกไปว่า มีวิญญาณตามโอลิเวอร์อยู่ พอเธอบอกลักษณะไป โอลิเวอร์ก็รู้ทันทีว่าเธอไม่ได้โกหก เพราะสิ่งที่เธอบอกมาคือ "เจสัน" โอลิเวอร์ได้รู้ยังงั้นต่างก็ขอโทษไปต่างๆนา ก่อนที่เขาจะเรียกสติตัวเองกลับมาและเดินหน้าต่อไป และทุกคนก็นึกได้แล้วว่า "เรือที่อับปางมา" คือสถานที่รวมตัว
ตอนที่ 21

ทุกคนมารวมตัวกันได้สำเร็จ เอริกะปลอดภัยดี ทุกคนเริ่มคุยกันอย่างสนุกสนาน โอลิเวอร์ ลุค มินาโตะ ชาโดว์ เริ่มคุยกันเกี่ยวกับความลับของเกาะนี้ จนได้รู้ความจริงทั้งหมดว่า พวกเราทุกคนบนเกาะนี้คือ "หนูทดลอง"
ตอนที่ 22

โอลิเวอร์ได้รู้แล้วว่าอเล็กยังมีชีวิตอยู่เลยพยายามพากลับมา ทั้งคู่เลยต้องดวลกันอีกครั้ง รอบนี้ทั้งคู่เสมอกัน เมื่อก่อนอเล้กไม่มีเป้ามายอะไรทั้งนั้น แต่ตอนนี้เขามีเป้าหมายแล้ว คือเขาต้องการที่จะกป้องทุกคนให้กลับไปที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง เขาค่อยๆเดินออกมากความมืดแล้วไม่หันกลับไปมองมันอีก
ตอนที่ 23

ตอนนี้เน้นไปที่แฟลชแบล๊ค ของมินาโตะกับโคซากิ เมื่ก่อนทั้งคู่เคยเป็นแฟนกันก่อน ทั้งคู่เป็นมาเฟีย มินาโตะได้พบกับโดคุโระโดยบังเอิญและได้เป็นอาจารย์กับลูกศิษย์ไป แต่ลงท้ายเพราะแบบนี้มินาโตะเลยไม่มีเวลาให้โคซากิ ทำให้ทั้งคู่เริ่มห่างเหิน ทั้งคู่เลยจำใจต้องแยกจากกันทั้งน้ำตา ทั้งคู่แอบร้องไห้ในใจ และหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย จนได้มาพบกันที่เกาะนี้จนได้คืนดีกันที่สุด
ตอนที่ 24

ไอ้หน้ากากเริ่มฉายเดี่ยว เริ่มฆ่าทุกๆคน แถมทิ้งปริศนา ไม้กางเขนไว้หน้าสะพาน ทำเอาทุกคนงงมากๆว่าใครทำ จนกระทั่งไอ้หนากาก ไปห้องลับในกระท่อมเพื่อปลอมตัวเป็นโอลิเวอร์ตอนที่ 25

ไอ้หน้ากาก เปิดตัวเป็นโอลิเวอร์เข้าไปยิงรินโดว์ด้วยปืน 1911 แบบเก็บเสียง ยิงรินโดว์ แต่รินโดว์ถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ทุกคนเข้าใจผิดกันว่าโอลิเวอร์เป็นคนยิง เพราะหลักฐานมัดตัวแน่นหนา บนเกาะนี้ไม่มมีทางตัดต่อได้แน่นอน โอลิเวอร์จึงต้องยอมออกจากกลุ่มไป
ตอนที่ 26

2 อาทิตย์ให้หลังโอลิเวอร์แยกตัวมา แต่ก็มีคนมาด้วย เพราะยังเชื่อใจอยู่ หลายๆคนเริ่มแบ่งกลุ่มกัน โดยไม่มีหัวหน้ากลุ่มพวกมินาโตะไปสำรวจทางที่จะออกจากกลุ่มชาโดว์กับอเล็กสะกดรอยตามโอลิเวอร์(ตัวปลอม)มา แต่ไอ้หน้ากการู้ทันเลยปล่อยพวกซอมบี้ที่ถูกขังในโกดังออกมาเป็นร้อยๆตัว แต่ไรอัน มาเจอพอดีเลยใช้ปืนยิงจนหมด
ตอนที่ 27

กลุ่มโอลิเวอรืออกไปหาเสบียง สกาเล็ท เริ่มเสียสติคิดแต่จะเอาชีวิตรอดเลยไม่สนใคร อยากจะพาคนอื่นให้รอด เลยจงใจพาเบธไปซ่อนแล้วกแล้งทำเป็นว่าเบะตายไปแล้ว โอลิเวอร์เลือดขึ้นหน้าเลยเผลอฆ่าสกาเล็ทไป ตอนนั้นเขารู้ดีว่า ตัวเขาในอดีตได้ตายไปแล้ว เขาไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว เลยบอกให้คนอื่นๆรีบหนีไปก่อนที่เขาจะควบคุมตัวเองไม่ได้ แล้วไรอันก็มาเจอโอลิเวอร์พอดี กลุ่มมินาโตะ สะพานเกิดพังพอดี รัสเซลกับมินาโตะจมน้ำไป รัสเซลมีโรคประจำตัวอยู่ คือเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง เลยจมน้ำตาย ส่วนมินาโตะเองก็จมน้ำไปเช่นกัน ด้านแอลก้ดันไปเจอกับไอ้หน้ากากพอดี เลยหยั่งเชิงดูก่อนที่เขาจะแกล้งทำเป็นสลบ เขาได้พูดออกมาว่า "Revilo"
เอ้าโพสไม่พอเฉยผมนี่อึ้งเลยย้ง โชคดีที่ทางเว็บมีระบบกู้ข้อมูลที่พิมพ์ไปด้วยไม่งั้นผมร้องไห้แหงๆ ขอบคุณพี่เว็บด้วยนะครับที่ทำให้กู้ข้อมูลการพิมพ์ได้


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2015-06-06 21:47:40

fill89
#2
06-06-2015 - 19:47:18

#2 fill89  [ 06-06-2015 - 19:47:18 ]


อันนี้ต่อเลยนะครับ


ตอนที่ 28

ตอนนี้เป็นแฟลชแบล๊คที่สื่อถึงทุกคนในอดีต ก่อนที่พวกเขาจะมาที่นี่พวกเขาเป็นเพียงเด็กไรเดียงสาเท่านั้น พวกเขาเป็นเพื่อนกันที่ไปร้านกาแฟด้วยกัน กินด้วยกัน อยู่ด้วยกันมาตลอดก่อนที่จะมาพบกับโศฏนาฏกรรมที่นี่ แล้วโอลิเวอร์ก็ฟื้นมายังปัจจุบัน เขาก็ได้พบกับเพื่อนสนิทของเขาอีกครั้ง อเล็ก
ตอนที่ 29

ทั้งคู่พูดถึงความหลังกันสักพักก่อนที่อเล็กจะบอกว่า "กลับกันเถอะ" ก่อนที่เขาจะล้มลง หลังจากนั้นโอลิเวอร์ก็กลับไปเป็นเหมือนเมื่อก่อน เขาคนเดิมไม่ได้จากไปไหน เขายังคงอยู่ และเขาก็กลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว โอลิเวอร์พาอเล้กไปให้มาเรียทำแผลให้ก่อนจะไปดวลกับไอ้หน้ากาก ก่อนที่มินาโตะจะเข้ามาดวลแทน มินาโตะเป็นคน 2 ด้าน ตอนที่เจอกับไอ้หน้ากาก ด้านที่โคตรโหดของเขาก็ปรากโออกมา อีกด้านนึงเป็น คนขี้เล่น กวนตีน ฮาๆ อีกด้านนึง โหดร้าย ป่าเถื่อน หัวรุนแรง ไร้ปราณี ซาดิส โรคจิตโคตร นั่นละฮะ คุณผู้ชมพูดมามันเข้าถึงผมหมดเลยนี่หว่า - -* ก่อนที่จะจับมันเอาไว้ไดและกระชากหน้ากาของมันออก สิ่งที่อยู่ภายใต้หน้ากากนั่นคือ...
ตอนที่ 30

1 เดือนหลังจากนั้นพวกเขาสร้างเรือเสร็จและได้ออกเรือกลับญี่ปุ่น พวกเขาเชื่อที่ดิเอโก้พูดคือ ที่นี่คือญี่ปุ่น หลังจากที่ได้รู้ความจริงทุกอย่าง บวกกับคำพุดของดิเอโก้ จากละติจูด ลองติจูด ที่นี่คือญี่ปุ่น ถ้าพวกเขาออกเรือไปอีกนิดเดียวก้จะถึงแผ่นดินใหญ่แล้วแต่สาเหตุที่พวกเขาไม่รู้ก็เพราะหมอกของที่นี่ มีสารบางอย่างที่ทำให้คนทั่วไปไม่สามารถมองเห็นได้ จึงทำให้ไม่มีใครสักคนภายนอกที่รู้เลยว่าที่นี่มีอยู่จริง พวกเขาออกจากเรือไปได้นำพาความฝันของพวกเขากลับไป ณ ชายฝั่งที่ยังอยู่ ไอ้หน้ากากโยนหน้ากากของตัวเองทิ้ง ก่อนที่จะหันหลังกลับไปรับชะตากรรม ไอ้หน้ากากไม่ใช่ใครคนอื่นไกล พวกเราทุกคนต่างก้รู้จักดี หลังจากนั้น 1 เดือน พวกเขาได้ทำตามควาใฝันของตนเองสำเร็จ วงดนตรีของพวกเขาได้รู้จักกันในภายหลังในญานะวง Avenged Sevenfold วงเมทัลระดับโลก (ถุ้ย แต่งซะ - -) ตอนที่พวกเขารอดออกมาจากที่นั่นได้พวกเขาก็คือผู้ชนะแล้ว เพราะพวกเขาไม่เหลือความกลัว ที่จะสูญเสียอะไรแล้ว พวกเขาพร้อมที่จะเผชิญหน้าความจริง จากนี้ไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพวกเขาก็ยังคงมีมิตรภาพที่ดีต่อกันและกัน ตราบชั่วนิรันดร์......
M:จบละฮะ เหนื่อยโคตร เอาจริงๆนะพิมพ์โคตรเยอะเลยอะ โอเคครับ คุณ K มาเฉลยปริศนาที่น่าจะยัง งง อยู่ด้วยครับ ตั้งแต่ตอนแรกเลยนะครับ

K:ขอบคุณครับคุณสรเย้ว..เอ้ย คุณมินาโตะ ยินดีต้อนรับสู่ช่วงเฉลยกับคำใบ้นะครับ เชิญรับชมเลยครับ
ขอแทน Sเป็นคำถามนะครับส่วน K เป็นคนตอบK:เริ่มจากอืม... เกาะนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไงละกันนะครับ เกาะนี้เกิดจาก โปรเจลับของ Murkoff ที่เป็นโครงการสร้างสิ่งมีชีวิตลึกลับ กับคนเหนือมนุษย์ เพื่อเงินและความเคารพ โดยพวกมันกำลังหาหนูทดลองประมาณ 100 คน พวกมันเลยเลือกเที่ยวไปกลับเรือแจ๊คเรือโบ๊ทเป็นหนูทดลองนะครับS:Revilo เป็นใครกันแน่?
K:ครับ ก่อนอื่น ลองเอาคำว่า Revilo มาผวนดูซิครับ Revilo >> Oliver
ครับ เข้าใจถูกแล้วครับ ไอ้หน้ากากคือโอลิเวอร์ครับ ถ่ายังงอยู่ไปดูข้อต่อไปกันเถอะS:แล้ว Revilo มาที่โลกโอลิเวอร์ได้ไง
K:ครับ ก่อนอื่น ต้องอธิบายเรื่อง "Doppleganger" ก่อน มันคือตัวเราในโลกคู่ขนานครับ
เขาว่ากันว่าถ้าตัวเราอีกคนนึงปรากฏตัวต่อหน้าเราคือ เราต้องตายครับ ลองคิดดูนะถ้าเราอีกคนนึงมาโผล่อยู่ข้างหน้าเรายังงี้
เราจะรู้สึกยังไง เป็นผมผม โคตรหลอนเลยอะจริงๆนะS:เนื้อเรื่องของพวกโอลิเวอร์ในโลกคู่ขนาน
K:ครับ ก่อนอื่น โอลิเวอร์ในโลกนั้น"ไม่ได้ตกเรือ" แต่มาที่เกาะด้วยกันกับทุกคน แล้วมาเจอมินาโตะเป็นคนแรก แล้วก้พากันเอาชีวิตรอด แต่แล้วคนอื่นๆก็ค่อยตายกัน คนอ่ืนๆก็เริ่มเสียสติ ชาโดว์ตายในตอนที่ 6 เพราะถ้ำถล่ม อาจารย์ก็เป็นโรคแผลในช่องท้องตาย อเล็กโดนกระแสน้ำพัดพาไปจนหายสาบสูญ หลายๆคนก็ตายแบบในโลกของโอลิเวอร์ จนเหลือแค่รินโดว์กับโอลิเวอร์ ทั้งคู่มาเจอพีระมิดแล้วเจอเครื่อง
regnagelppod 12 ถ้าเอามาผวนกันจะได้ Doppleganger ครับโอลิเวอรืไปสำรวจแล้วเกิดไฟช็อตรินโดว์ตาย โอลิเวอร์โดนวาร์ปมาที่อีกโลกนึงก็คือโลกของโอลิเวอร์ตัวจริงเฉย ตอนนั้นมันก็คลั่งอยู่แล้ว คือเริ่มเสียสติไปแล้วไปเจอหน้ากากอันนึงหลังจากนั้น มันก็เริ่มคิดจะฆ่าทุกคนในอีกโลกนึงให้ได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดของตัวเองที่เสียเพื่อทั้งหมดไปครับS:เนื้อเรื่องของพวกโอลิเวอร์ในโลกคู่ขนาน
K:ครับ ก่อนอื่น โอลิเวอร์ในโลกนั้น"ไม่ได้ตกเรือ" แต่มาที่เกาะด้วยกันกับทุกคน แล้วมาเจอมินาโตะเป็นคนแรก แล้วก้พากันเอาชีวิตรอด แต่แล้วคนอื่นๆก็ค่อยตายกัน คนอ่ืนๆก็เริ่มเสียสติ ชาโดว์ตายในตอนที่ 6 เพราะถ้ำถล่ม อาจารย์ก็เป็นโรคแผลในช่องท้องตาย อเล็กโดนกระแสน้ำพัดพาไปจนหายสาบสูญ หลายๆคนก็ตายแบบในโลกของโอลิเวอร์ จนเหลือแค่รินโดว์กับโอลิเวอร์ ทั้งคู่มาเจอพีระมิดแล้วเจอเครื่อง
regnagelppod 12 โอลิเวอรืไปสำรวจแล้วเกิดไฟช็อตรินโดว์ตาย โอลิเวอร์โดนวาร์ปมาที่อีกโลกนึงก็คือโลกของโอลิเวอร์ตัวจริงเฉย ตอนนั้นมันก็คลั่งอยู่แล้ว คือเริ่มเสียสติไปแล้วไปเจอหน้ากากอันนึงหลังจากนั้น มันก็เริ่มคิดจะฆ่าทุกคนในอีกโลกนึงให้ได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดของตัวเองที่เสียเพื่อทั้งหมดไปครับS:คำใบ้ที่ซ่อนไว้ มีอะไรบ้าง
K:ครับ ก่อนอื่น เริ่มจากกระถางต้นไม้ในร้านกาแฟกลับเพลงในร้านกาแฟแล้วก็พนักงานในร้านเลยละกันนะครับK:ครับ กระถางต้นไม้ด้านซ้ายเหี่ยวเฉา สื่อถึง "ละครเรื่องนี้ละครับ" หมายความว่า มันกำลังจะจบแล้ว ด้านขวาคือ"ละครเรื่องใหม่ที่กำลังจะมา" ส่วนเพลงชื่อเพลง "kisetsu wa tsugitsugi shindeiku" แปลว่า ฤดูร้อนที่จบลง สื่อถึงเด็กหนุ่มไร้เดียงสาคนนึงที่วันนึงตัวเขาได้ตายไป เขาไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว เขากลายเป็นคนเย็นชา เข้มแข็งขึ้นเขาเปลี่ยนกลายเป็นคนละคนโดยสิ้นเชิง เพลงนี้สื่อถึงโอลิเวอร์เลยละครับ ว่าเขาคนเดิมตายไปแล้วและกลายเป็นคนอื่นไป ส่วนพนักงานในร้าน ถ้าดูจากที่ผมพิมพ์มาจะรู้แล้วนะครับ ว่าหมายถึงอะไร ครับพวกนี้คือตัวละครใหม่ ที่ผมจะทำในละครเรื่องต่อไป ไม่ได้เอามารับเชิญเฉยๆแต่กะจำเป็นเรื่องต่อไป ถ้าเป็นไปได้รบกวนติดตามด้วยนะครับ แล้วพบกันใน"Tokyo Ghoul" ครับS:มีอะไรอีกมั้ยครับ?
K:ครับ ก่อนอื่น เริ่มจากตอนที่ 24 เลยนะครับก่อนอื่นก็รูปปกตอนนะและครับคำใบ้K:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 12 ไหมครับ เลข 12 ในความหมายของไพ่ทาโร่ คือ "The Hanged Man" หรือคนห้อยหัวครับ สื่อถึงตัวตนอีกคนนึงของโอลิเวอร์ครับ
K:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 15 ไหมครับ เลข 15 ในความหมายของไพ่ทาโร่ คือ "The Devil" หรือปีศาจครับ สื่อถึงไอ้หน้ากากครับว่าไอ้หน้ากากนั่นละเป็นคนเอามาวางไว้
K:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 1 กับ 13 ไหมครับ เลข 1 ในความหมายของไพ่ทาโร่ คือ "The Magician" หรือผู้รู้ สื่อถึงไอ้หน้ากากกับโอลิเวอร์ที่รู้ความจริงทุกอย่าง ส่วนเลข 13คือ "Death" สื่อถึงความตายมินาโตะตอนอีกด้านนึงคือเทพแห่งความตายดีๆนี่เองครับ อเล็กก็เช่นกันK:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 12 ไหมครับ เลข 12 ในความหมายของไพ่ทาโร่ คือ "The Hanged Man" หรือคนห้อยหัวครับ สื่อถึงโอลิเวอร์ที่กลับมาเป็นหเมือนเดิมแล้ว

K:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 1 ไหมครับ เลข 1 ในความหมายของไพ่ทาโร่ คือ "The Magician" หรือผู้รู้ สื่อถึงโอลิเวอร์กับไอ้หน้ากากว่าเป็นผูู้รู้ความจริงและ 2 คนนี้เป็นคนๆเดียวกันนั่นเองครับ
K:ครับ สังเกตุดูในวงกลมนะครับเห็นเลข 13 ไหมครับ เลข 13คือ "Death" สื่อถึงความตายและมินาโตะที่พร้อมจะฆ่าไอ้หน้ากากได้ทุกเมื่อครับ


K:อืม คงประมาณนี้ละครับ ถ้ายังง อะไรอยู่ ทักแชทมาถามได้เลยนะครับ
อ้อแล้วก็อีกเร่ืองเคยถามคำใบ้กับ คุณ Kaa-Ju-Junior ขอออกสื่อหน่อยนะฮะ

1 ค้างคาว ปลาเส้น นมกระป๋อง

นี่ผมคิดได้ไงวะ 555555555

โอเคมาเริ่มเฉลยให้นะครับ เริ่มจากปลาเส้น รู้จักยี่ห้อทาโร่ปะครับนั่นละครับ มันเป็นชื่อของไพ่ทาโร่ด้วยนะครับ
ค้างคาว กับ 1 1 คือความหายของเลขทาโร่ สื่อถึงผู้รู้ทุกๆอย่างครับ ค้าวคาวสื่อถึงเลข 12 หรือคนห้อยหัว ก็คือโอลิเวอร์กับไอ้หน้ากาก
นมกระป๋องตราคาเนชั่นที่ส่วนใหญ่จะเรียก คาเนกิจากโตเกียวกูลว่า คาเนชั่น สื่อถึงคนสองบุคลิคที่เปลี่ยนไป สื่อถึงโอลิเวอร์กับไอ้หน้ากากเช่นกันครับ
เป็นไงฮะ ผมบอกแล้ว ว่านี่อะคำใบ้จริงๆ 55555555555


โอเคครับ ขอเชิญคุณ S ด้วยครับ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2015-06-06 21:46:03

fill89
#3
06-06-2015 - 21:39:30

#3 fill89  [ 06-06-2015 - 21:39:30 ]


อันสุดท้ายแล้วนะครับ

ช่วง S รวมคำถามที่คิดว่าน่าจะสงสัย
ตรงนี้สงสัยอะไรก็ถามเข้ามาได้เลยนะครับ เกี่ยวกับเรื่องนี้ตอบหมดทุกคำถามเลยครับ ตอนนี้ก็เฉลยไปหมดแล้วถ้ายัง งง ตรงไหนอยู่ก็ถามเข้ามาได้เลยครับไม่ต้องเกรงใจครับ ดีใจซะด้วยซ้ำถ้าจะมีคนมาถามแล้วก็ขอบคุณสำหรับ


dewi33
Kaa-Ju-Junior
somnoiz
nu_pan_narak
Hannami
โอเย๊
Ktsims3
ฯลฯ T_Tลืมใครขอโทษด้วยครับขอบคุณพี่ดิว คุณกาจู พี่ส้ม คุณป่าน พี่ไอซ์ คุณเก พี่ดัชมิลค์
ที่เวลาผมอัพละครแล้ว จะต้องมาเม้นให้ตลอดแบบจุใจ ขอบพระคุณมากๆจริงๆครับ ขอบคุณจริงๆ
ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่อุตส่าห์สละเวลามาดูละคร ธรรมดาๆ งั้นๆ ให้จนจบนะครับขอบคุณมากจริง
เวลาทำละครนี่ลำบากอยู่อย่างนะครับ คือผมต้องควบคุมตัวละคร 30 ตัวในเวลาเดียวลองคิดดูนะครับ แล้วคอมผมมันก็ไม่ได้แรงอะไรนักนะ คือแค่เอามากระจุกรวมกันก็ไม่ได้แลคอะไรนะ แต่ต้องรีบถ่ายให้เร็วที่สุด เพราะมันอาาจะหลุดก็ได้ โดยเฉพาะเมืองใหญ่ๆอย่าหวังเลย่าจะสร้างตัวละครเสร็จลำบากมาก ต้องระวังไม่ให้หลุด


สุดท้ายนี้ฝากถึงคนทำละครทุกคนหรือคนที่อยากทำละครทุกคนนะครับ
เราทำละครเราไม่ได้หวังอะไรนะนอกจากคอมเม้นใช่ปะ
บางครั้งผมใช้เวลาทำตอนๆนึง2-3วัน ไม่มีใครมาเม้นเลยผมโคตรท้อใจอะแรกๆ
ตอนนี้ผมหันมาคิดว่าแค่มีคนเข้ามาอ่านแค่นั้นก็พอใจละ สังเกตุจากยอดวิวเอาเยอะพอควร ขอบคุณนะครับ
ใครที่คิดจะทำละคร มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะครับ สนุกซะมากกว่า ลองทำดูซิครับ แล้พอมีใครอ่านจะรู้สึกดีจริงๆ
สำหรับผมทำละครมันสนุกจริงๆนะ ทำละครเราต้องรู้เนื้อเรื่องหมดแล้วนะ ไม่ควรคิดสดไม่งั้น มันจะออกทะเลแน่นอนครับ ขอบอก
ไอเดียของผมส่วนใหญ่ มาจากอ่านการ์ตูน ดุหนัง ฟังเพลง ชอบหนังแนวโหดๆ ประมาณนี้ละครับ เพลงก็แนวเดธเมทัล เพลงแนวนี้ความซับซ้อนมันเยอะนะ มันทำให้ผมชอบแนวลึกลับเข้าไปใหญ่ มาทำละครกันเถอะครับทุกคนขอบพระคุณทุกคนมากๆจริงครับ ขอบคุณมากๆ ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดีก็ทำได้แค่อัพละครให้อ่านเล่นกันนะครับ ขอบคุณมากๆครับ แล้วพบกันใหม่นะครับ ซียูอะเกนเยสเตอร์เดย์

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
"เมื่อเด็กหนุ่มธรรมดาๆคนนึงต้องใช้ชีวิตเยี่ยง สิ่งมีชีวิตชั้นต่ำ โศกนาฏกรรมจะเกิดขึ้น เขาจะกลายเป็นอะไรไปกันแน่ เรื่องราวแนวโศกนาฏกรรมและดาร์ค กำลังจะมาในเร็วๆนี้"ขอบคุณที่ติดตามมาตลอดครับ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2015-06-06 21:47:11

Kaa-ju-junior
#4
07-06-2015 - 22:52:26

#4 Kaa-ju-junior  [ 07-06-2015 - 22:52:26 ]

........ โหวววคำใบ้สุดยอดอ่ะคิดได้ไง เจ๋งงง

แล้วก็ ค้างคาว ปลาเส้น นมกระป๋อง คือที่ทายไว้ มันมั่วหมดเลย555555

สุดยอดด555555555 บอกตรงๆไม่เคยสังเกตุเห็นเลขในภาพเลย - -''

ชอบๆ เก๋มากอยากให้เรื่องอื่นมีบทสรุปแบบนี้ก็ดีน้ะ -..-

อ้ออแล้วก็ ที่ทำตย.เรื่องของคาเนกิได้น่าติดตามมากกกกงั่มม :)
  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก