The Mysterious of Bella Goth Part 1-2 : เจาะลึกถึงต้นตอ
vchukkrit
#1
24-10-2010 - 20:13:02

#1 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:13:02 ]
ปริศนานี้ไม่สามารถสรุปได้แน่ชัด จึงมีความจำเป็นต้องยุติการไขปริศนา
ส่วนเตาผิง ที่บอกว่ามันคล้ายศพ นั้นที่จริงมันไม่มีอะไรนะครับ มันแค่เตาธรรมดา แต่อาจต้องไปดูในอัลบั้มรูป ซึ่งเป็นของ original


หากภาพไม่ขึ้นต้องขออภัยเนื่องจากมีการ Hotlink กันมากจนทำให้ภาพหายตลอดกาล เนื่องจากมีเพียงภาพเดียว

ขอขอบคุณคนอื่นๆ ด้วย
http://www.thaithesims3.com/topic.php?topic=20995&page=2
http://www.thaithesims3.com/topic.php?topic=8680&page=2

ขอขอบคุณ

คุณ joysuke (thaithesims3)
คุณ jodykiss1 (thaithesims3)
คุณ dawanam01 (thaithesims3)
คุณ manya456 (thaithesims3)
คุณ Agito (thaithesims3)
คุณ Chanya (thaithesims3)
DEK-DEE.COM
THESIMS2.EA.COM
GOOGLE PICTURE
SIMS WIKI
UNENCYCROPEDIA << ขอบคุณทำไมฟระ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ภาพวาดจากสถานีออกแบบแบบแปลน
Who is She ?


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

The Mysterious of Bella Goth Part 2 : ไขปริศนาเจาะลึกถึงต้นตอประวัติ Bella Goth

ใครที่เป็นแฟนเกมส์ซิมส์ตั้งแต่ภาคแรก คงไมมีใครรู้จักเจ้คนนี้ เบลล่า โกธ

ในซิมส์ 1 คิดว่าคงจำกันได้เนอะ ครอบครัว กอธ อ่ะ (ในซิมส์ 2 เขียนเป็น โกธ) ที่จะมี มอร์ไทเมอร์ , เบลล่า และลูกอีกสองคนคือ คาสซานดร้า กับ อเล็กซานเดอร์


ผู้ให้กำเนิด: ไซมิส แบชเลอร์ และ โจแคสต้า แบชเลอร์ (เสียชีวิตหมดแล้ว)
พี่น้อง: ไมเคิล แบชเลอร์(ชาย) (เสียชีวิตแล้ว)

ผี ไมเคิล แบชเลอร์(ชาย)


สามี: มอติเมอร์ โกธ


ลูก: แคสแซนดร้า โกธ(หญิง) ,อเล็กซานเดอร์ โกธ(ชาย)
*เบลล่า โกธ เป็นภรรยาของตา ลุงมอไทเมอร์ โกธ นี่แหละ มีลูกด้วยกันสองคน
*ลักษณะทั่วไปที่ชินตาพวกเราก็คือ ใส่ชุดสีแดงผิวคล้ำ หน้าตาสวย (แต่เป็นสาวลึกลับ)


รูปภาพของ เบลล่า


**วิวัฒนาการของเจ้เบลล่า ซิมส์1 ยัน ซิมส์3 เลยทีเดียว


แต่พอมามีซิมส์ 2 ครอบครัวนี้เหลือแค่สามคน ? เบลล่าหายไปไหน ???

มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอคนนี้มากมายจนเป็นที่ถกเถียงกันให้วุ่นว่าเบลล่าหายไปไหน ตายรึยังอยู่ รึถูกเอเลี่ยนจับตัวไป เห็นมีบางคนเล่นไปก็เจอ
เบลล่านะ แต่บางคนก็ไม่เจอ บางคนก็ว่าเจอแล้วกลับไม่อยู่ในรายชื่อความสัมพันธ์ แล้วเป็นใครกัน ?

ด้วยความสงสัย เราเลยลองเข้าไปเล่นครอบครัวโกธบ้าง พอเข้าไปปุ๊บ ในเกมมันก็จะเป็นเรื่องราวว่า ตอนนี้คาสซานดร้าหมั้นกับดอน ลอธาลิโอ้ (ซึ่งอิตาเนี่ยก็มีข่าวลืออีกเหมือนกันว่าเห็นเบลล่าอยู่บนดาดฟ้าบ้านตาดอน ก่อนจะหายสาบสูญ)
วันนั้นที่บ้านโกธก็เตรียมซุ้มแต่งงาน โต๊ะอาหารไว้เรียบร้อยแล้วเหลือให้เราโทรศัพท์ไปจัดงานแต่งเท่านั้น

เราก็จัดไป กดโทรไปจัดงานแต่งเลยครับ แต่พอกดจัดงานแต่งปุ๊บ ปรากฏว่า คาสซานดร้า โดน ดอน ทิ้งกลางงานแต่ง !! คราวนี้เราก็แบบ เฮ้ย หมั้นแล้วทำไมไม่แต่งหว่า??? (แปลกๆ)

ตอนนั้นก็นึกขึ้นได้ว่ามันต้องมีอะไรแน่ๆอ่ะนะ เลยดูในความทรงจำของคาสซานดร้า อืม..ดูเหมือน คาสซานดร้าจะรัก ดอน ฝ่ายเดียวป่ะเนี่ย เคยเห็นเค้าลือกันว่า อิตาดอน มันเป็นชู้กับเจ้ เบลล่า ด้วยอ่ะ สรุปลูกสาวชอบ แต่อิตาดอนดันชอบแม่เค้า???

จริงๆ แล้วครอบครัวนี้ยังมีปริศนาอีกเยอะมากกก ซึ่ง ผมก็ยังลองไม่หมด หาไม่เจอ ตอนนี้สนใจจ้เบลล่ามาก เพราะข่าวลือชีเยอะเหลือเกิน ตัวอย่างเช่น

- บ้างก้อพูดกันว่าเบลล่าอาจถูกมนุษย์ต่างดาวส่งตัวกลับมาแล้วแต่ด้วยความผิดพลาด (อีกแระ) เธอเลยถูกโยนลงมาที่บอลลูนและได้อาศัยอยู่ในบอลลูน (ซึ่งก็อาจจะจริงเพราะถ้าลองซูมไปดูเวลาที่บอลลูนค่อยๆลอยผ่านตรงหน้าละแวก เบลลาดอนน่า โคฟ จะเห็นผู้หญิงชุดแดงยืนอยู่ในนั้นแต่ภาพมันจะเบลอๆ (อันนี้พิสูจน์แหละ มีจริงๆด้วย)
(แต่ที่สงสัยคือ แล้วอิ ผู้ชายเสื้อน้ำเงินนี่ใคร???)

- บ้างก็บอกว่า มอไทเมอร์ สามีของเจ้แกโกรธที่เล่นชู้กับ นายดอน เลยร่วมมือกับสองสาวพี่น้องคาลิเอนเต้ (สองสาวนี่รู้สึกจะจับตาลุงมอร์ไทเมอร์อ่ะ แบบว่าลุงแกรวยไง) และ ดอน ส่งมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป (สังเกตดูความทรงจำที่เบลล่าโดนมนุษย์ต่างดาวจับตัวไปจะเป็นสีแดง แต่ของมอไทม์เมอร์เป็นสีเขียว ??)

- หรือเบลล่าอาจจะโดน มอไทม์เมอร์ ฆาตรกรรมแล้วหมกศพไว้ในเตาผิง เพราะถ้าดูในรูปอัลบั้มตระกูลโกธเตาผิงจะเรียบๆ แต่ลองไปดูเตาผิงจิงในบ้านสิ….(โฮกกก อันนี้ก็จริง ไปส่องมาละ หลอนมากกก เตาผิงมีอะไรบางอย่างแปลกๆ)
- และบ้างก็ว่าพี่น้องสาวสวย คาลิเอนเต้ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เนื่องจากคุณปู่ของพวกเธอเป็นมนุษย์ต่างดาว (อันนี้เดี๋ยวจะลองเล่นครอบครัวนี้ดูความทรงจำของสองพี่น้องนี่ดู เพราะแบบว่าก็น่าสงสัย อยากได้สามีนี่หว่า 55+)

- แต่หลายคนก็ให้ความสนใจกับอัลบั้มรูปของดอนลอธาริโอที่มีรูปเจ้เบลล่าส่องกล้อง และนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่มีคนเห็นเจ้แก จึงเป็นประเด็นให้คนเชื่อว่าดอนนั่นแหละที่เป็นคนอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดแถมดอนยิ้มแปลกๆด้วย (นี่ก็ยังไม่พิสูจน์)

- ข้างกล่องนมเวลาซิมส์ทำซีเรียลกินก็มีรูปเธอแปะอยู่นะ (จริงๆ..เง้อออ หลอนเจ้แกอ่ะ)
- ถึงขนาดมีผลงานศิลปะ เบลล่าสแควร์ ราคา 1000 ซิ้มโมลีน (นี่เจ้เค้าดังจิงๆ)

- ภาคอพารต์เมนท์ไลฟ์ มีละแวกเพื่อนบ้านใหม่ ชื่อว่า เบลลาดอนน่าโดฟ และยังมีอนุสาวรีย์เบลล่า โกธ (เจ้เค้าดังมากเลยหรอเนี่ย)


แต่เจ้แกคงโดนเอเลี่ยนจับไปจริงๆแหละ นี่หลักฐานจากความทรงจำของลุงมอร์ไทเมอร์
เบลล่า โกธ อยู่ที่เมือง สเตรนจทาวน์นี่ และลองเเปลดูว่าชื่อเมืองนี้คือ (strange town แปลว่า เมืองแปลก) แล้วดูภาพข้อมูลเมืองจะเห็นภาพเบลล่ามีอยู่ด้วย


นี่เป็นบันทึกหน้าละแวกดูบันทึกหน้าสเตรนจ์ทาวน์ น่าคิดนะเพราะบ้านของครอบครัวโกธอยู่ละแวกเพลสเซินท์สวิว แต่ก็คงเพราะละแวกนี้มีข่าวลือเรื่องเอเลี่ยนหละมั้ง แบบว่าในละแวกนี้มีครอบครัวที่มีบรรพบุรุษเป็นมนุษย์ต่างดาวกันหมด ??

ตอนนี้ก็หาตัวเจ้แกต่อไป...บางคนก็เห็นเป็นผีก็มีอ่ะ หลอนจริงๆ บางคนก็เห็นคนนึงนึกว่าใช่ แต่ ผู้หญิงคนนี้ชื่อ คิตตี้ คิวเรียส เป็นผู้คน ในเมืองสเตรจน์ทาวน์ ที่ไม่มีบ้านอยู่ครับ ผมใช้สูตร boolProp testingCheatsEnabled true แล้วกด Shift ที่ซิมส์ แล้วเลือก tombstone L and D จากนั้นจะมีป้ายหลุดศพให้คลิก (โดยไม่กดShift) แล้วเลือก add neighibour to family แล้วหาคิทตี้ จากนั้นกดที่คำว่า คิทตี้ แล้วทำใจให้ดีๆ เพราะคนที่จะปรากฎตัว คือหญิงชุดแดง เหมือน เบลล่า แต่คนละชื่อ เธอชื่อ คิทตี้ คิวเรียส ทีเเรกผมก็งง ว่าทัไมชื่อนี้ แต่พอเขาไปดู ประวัต กลับเป็นภาษา อังฤกษ ที่แปลไม่ออก และ ไม่เคยมีมาในเกมส์ด้วย

Elegant and athletic are two qualtites theat describe Bella. She enjoys a
variety of activities from golf miniature golf.

แปลว่า

งดงามและมีร่างกายที่แข็งแรงสองสิ่ง ซึ่งบรรยาย เบลล่า เธอมีความสุขความหลากหลายของกิจกรรม จากกอล์ฟ รูปเล็กกอล์ฟ แต่ไม่รู้จะย้ายกลับเพสเซินส์วิว ยังไง

ภาพ Kitty Curious


!! บางคนเจอแล้วจะรั้งแกไว้ ทั้งจับขังใส้กำแพง พอเผลอเจ้แกก็หายไปเฉยๆ แบบว๊าบเป็นวงๆ (ในซิมส์ 2) แล้วพอกลับมาดูในความทรงจำของซิมส์ที่เราเล่นมันก็ขึ้นว่า เบลล่าตายแล้ว


บ้างก็สรุปกันไปแล้วนะว่าคงไม่มีเจ้แกอ่ะในซิมส์สอง แต่ไหนในซิมส์ 3 ดันมีหละ ??? (มีแบบเวอร์ชั่นเป็นเด็กเลยด้วย งงกันเลยทีเดียวจุดนี้)

Credit : Dek-dee.com


เชื่อว่าอยู่ในครอบครัวนี้ใน Sunset valley (Family suspicious)Members : Gunther Goth, Cornelia Goth, Mortimer Goth


Credit : thesims2.ea.com translate by google translate


จาก http://thesims2.ea.com/community/bella_interview.php

Rckljohnson: ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหนไม่ทราบครับ
Bella: จริงๆ แล้วชั้นก็อยู่ที่เมือง สเตรนจทาวน์นี่ และชั้นก็ว่าชื่อเมืองนี้ (strange town = เมืองพิศวง) มันก็ถูกต้องเลยหล่ะ ชั้นไม่ค่อยแน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นหรือว่าชั้นมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ชั้นเริ่มเข้ารับการบำบัด และในการสะกดจิตบำบัดของชั้นก็ชักจะได้ผลดีซะด้วยสิ

Bbygrl814916: แล้วเป็นมายังไงคุณถึงได้ไม่เหลือความทรงจำเกี่ยวกับ มอร์ไทเมอร์ (มอร์ติมอร์) คาสแซนดร้า และอเล็กซ์ เลยหล่ะ
Bella: ชั้นเองก็จำอะไรไม่ไได้เป็นเดือนตั้งแต่เหตุการณ์ถูกลักพาตัว ชั้นเห็แค่แสงไฟสว่างจ้า (แฟลช) และก็จำอะไรไม่ได้เลย แต่จากการที่ชั้นมีไดอารี่และนักบำบัดอยู่ข้างกาย อิอิ ความทรงจำมันก็ค่อยๆเริ่มกลับมา ตอนนี้ชั้นยังจำอะไรที่มันนานเกินไปอย่างเช่น ช่วงที่คาสแซนดร้าเกิดหรืองานแต่งงานของชั้นเอง ไม่ได้เลย แต่ชั้นสามารถจำคนครอบครัวของชั้นได้และรู้ได้ว่าชั้นรักพวกเค้ามากแค่ไหน ชั้นยังจำงานชิ้นนึงที่มอไทเมอร์กำลังทำอยู่ ก่อนเหตุการณ์ลักพาตัวเกิดขึ้นได้ เค้ากำลังถลำลึกเข้าไปในการคิดค้นที่จะทำยาอายุวัฒนะ ให้มาสมารถมีอายุยืนยาวอยู่ตลอดไปได้ ชั้นค่อนข้างจะกังวลเรื่องที่มอร์ไทเมอร์ใช้เวลาไปกับคารคิดค้นมากเกินไป จริงๆ งานชิ้นนี้น่าจะประสบผลสำเร็จไม่มากนะ แต่ที่ไหนได้มันกลับได้รับความนิยมไปทั่วเมืองทีเดียว ชั้นว่าทุกๆคน ก็คงอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาวกันหมดใช่ไม๊ล่ะ

simgelf: เกิดอะไรขึ้นในคืนที่คุณถูกลักพาตัว จานบินน่ะมันเสียงดังมากไม๊
Bella: ชั้นจำรายละเอียดอะไรได้ไม่มากนักหรอกนะ แต่คืนนั้นชั้นฝันว่าได้อยู่บนยานอะไรซักอย่าง ชั้นคิดว่ามันคงไม่มีเสียงดังมากนัก หรือชั้นไม่ตื่นก็ไม่รู้นะ ชั้นจำได้ว่ามีมนุษย์ตัวเขียว ตาสีดำโต มันทำให้ชั้นไม่มีสติสัมปชัญญะเท่าไหร่ แน่นอนหล่ะจนถึงตอนนี้ชั้นก็ยังไม่จำอะไรไม่ได้เลยด้วยซ้ำ มันเหมือนกับเป็นแค่ช่วงความทรงจำหนึ่งเท่านั้น และแล้วชั้นก็อยู่ที่ไหนซักแห่งที่แปลกไป

Simology022: จริงๆแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่บนหลังคาบ้านของ ดอน ลอธาริโอ ในคืนที่คุณหายตัวไป และคุณคิดยังไงกับความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของลูกสาวคุณกับดอน
Bella: ชั้นคิดว่าดอน ลอธาริโอเป็นผู้ชายที่ถูกเข้าใจผิดไปถนัดเลยหล่ะ เค้าย้ายเข้ามาเมืองนี้และดูเหมือนจะโดดเดี่ยวซะด้วยสิ เค้าดูจะแตกต่างจากคนอื่นและดู”บ้านๆ” ไปสำหรับชาวบ้านที่จะยอมรับเค้า เค้าต้องการเพื่อนและครอบครัวเราก็อ้าแขนต้อนรับดอน ชั้นคิดว่าแคสแซนดร้าหลงใหลในตัวเค้าตั้งแต่แรกแต่ก็บังเอิ้นโชคร้ายซะจริง ที่เค้าน่ะออกจะหลงใหลในตัวชั้นอยู่บ้าง ชั้นไม่คิดว่าดอนน่ะเหมาะกับคารสแซนดร้าเท่าไหร่นัก แต่เธอต้องทำตามใจเธออยู่ดี(อย่าบอกมอไทเมอร์เรื่องนี้นะ) ในคืนที่ชั้นออกจากเพลสเซินท์วิว ชั้นอยู่ที่หลังคาบ้านของดอนและพูดคุยกันเรื่องชีวิต ความรัก และความรู้สึกกับการที่เค้าจะได้เป็นผู้ชายคนใหม่ มันเยี่ยมมากๆเลย อบอุ่นระยิบระยับตอนนั้นเราจึงนอนอยู่บนหลังคาเพื่อดูแสงดาวบนท้องฟ้า ที่ชั้นจำได้ทั้งหมดก็มีแสงสว่างจ้าและก็ตื่นขึ้นมาที่สเตรนจ์ทาวน์นี่แหล่ะ

Chair492: คุณได้ทำอะไรที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อตาแก่มอร์ตี้ (มอร์ไทเมอร์) รึเปล่า
Bella: ชัวร์อยู่แล้ว!!!! ชั้นจะไปทำอะไรอย่างนั้นได้ไงล่ะ ชั้นรักสามีและครอบครัวของชั้นมากนะคะ พวกเค้าเป็นทุกอย่างของชีวิตชั้น ชั้นไม่เคยคิดจะไปรักใครอื่นเหมือนกับที่ชั้นรักคุณมอร์ไทเมอร์ โกธได้เลย เค้าแค่ดูตุ่นๆ แต่น่ารัก เป็นมุมที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นเค้าในแบบนี้ ชาวเมืองมักจะมองว่าเค้าเป็นผู้ชายที่เฉลียวฉลาดมากกก หรือไม่ก็ดูน่าเบื่อไปเลย ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเค้าไม่ใช่ผู้ชายที่เฮฮาแน่นอน

poochdog25: ถ้าหากว่าดีน่า คาลิเอนเต้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลักพาตัวนี้ เพราะว่าได้ข่าวมาว่าดีน่ามีความเกี่ยวข้องกับเอเลี่ยนและเธอก็เพิ่งเข้ามา ที่เมืองในวันก่อนที่คุณจะหายตัวไปแค่วันเดียว และตอนนี้เธอก็เอาแต่เฝ้าตามเกาะแกะสามีของคุณอยู่ด้วย ดังนั้น คุณว่าดีน่าน่าเกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ด้วยหรือไม่

Bella: ชั้นไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับดีน่าหรอกนะ แต่มันก็ฟังดูเข้าทีอยู่เหมือนกันที่คุณพูดมา ชั้นก็ไม่ได้ปักใจในเรื่องนี้หรอกแต่เท่าที่ชั้นคิดนะ ตอนที่ดีน่าและนิน่าย้ายเข้ามาในเมืองพวกเค้าสนับสนุนสามีชั้นมากๆ ที่จริงแล้วมันเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจมากเลยต่างหากล่ะ ที่พวกเค้าพยายามจะมาเอาชนะใจสามีชั้นอย่างออกนอกหน้า ยังกับว่าชั้นไม่รู้ไม่เห็นงั้นแหล่ะ ชั้นว่ามีใครบางคนที่ส่งดีน่ามาที่เมืองนี้เพื่อจะมาแยกชั้นให้ออกห่างกับ มอร์ไทเมอร์งั้นแหล่ะ ชั้นก็รู้อยู่นะว่ามอร์ไทเมอร์เป็นคนฉลาดเข้าขั้นอัจฉริยะและงานของเค้าก็มี ความสำคัญต่อคนจำนวนมาก ชั้นไม่อยากจะคิดเลยว่าการที่พยายามคิดค้นยาอยุวัฒนะที่ช่วยเหลือคนหลายๆคน ได้ จะทำให้มีคนบางคนอยากมาทำลายชีวิตคู่ของชั้นกับสามี และทำไม! ทำไมต้องแยกชั้นออกจากมอร์ไทเมอร์ด้วย บางทีพวกเค้าอาจจะคิดว่าชั้นเป็นตัวยุ่งและเชื่อว่าการเอาความรักออกจากชั้น ไปจะทำให้มอร์ไทเมอร์หยุดทำงานนั้นได้

simslover210: แล้วเกิดอะไรขึ้นกับข่าวลือทั้งหลายแหล่เรื่องที่มีเบลล่าอีกคนน่ะ
Bella: ชั้นก็ได้ยินข่าวลือนี้เหมือนกันแต่ก็คาดว่าข่าวมันไม่จริงหรอก ชั้นเองยังไม่เคยเห็นเบลล่าอีกคนเลยและชั้นก็ไม่เคยได้ยินข่าวที่ว่ามีคนพบ ชั้นอยู่กับคนที่เหมือนชั้นอีกคนพร้อมๆกันเลยนะ ดังนั้นใครจะพูดว่าชั้นมีสองคนอีกไม๊ ชั้นว่าเบลล่าอีกคนคงน่ารักสุ้ชั้นไม่ได้หรอก อิอิ

PprFlwrs4: ทำไมคุณถึงยังดูสาวๆ อยู่เลยทั้งๆ ที่มอร์ไทเมอร์นั้นดูแก่และก็...เอี่ยว..เอ่อ... แก่น่ะ
Bella: ชั้นก็อธิบายไม่ถูกจริงๆ นะ บางทีงานของมอร์ไทเมอร์อาจจะผิดพลาดทำให้เกิดผลตรงกันข้ามแทนที่จะทำให้ ชีวิตเค้ายืนยาว มันกลับทำให้เค้าแก่ขึ้น หรือบางทีพวกคนที่อยากจะแยกเราสองคนออกจากกันอาจจะเอายาของมอร์ไทเมอร์ มาทดสอบกับชั้นทำให้ชั้นยังเป็นสาวจนถึงทุกวันนี้

WadeSimMiser: เกิดอะไรขึ้นกับคุณตอนที่คุณตัดสินใจจ้าง pollination technician#9 (แปลตรงตัวคือนักเทคนิคทางด้านการผสมพันธ์พืชหรือทำให้ต้นไม้ออกลูก เบอร์ 9 คืออะไรเหรอ ใครรู้ช่วยบอกที) มา แล้วคุณอธิบายเรื่องนี้กับสามีคุณยังไง
Bella: ชั้นได้พบกับ PT9 (pollination technician#9) จริง เค้าเป็นคนดีมาก และครอบครัวเค้าก็น่ารักมากๆด้วย พวกเค้าใจดีกับชั้นมากและทำให้ชั้นได้เป็นตัวของตัวเอง ชั้นก็แค่คิดว่ามอร์ไทเมอร์น่าจะได้มีโอกาสได้พบเค้าสักครั้งเหมือนกัน


abonnell2000: ถ้าให้เลือกที่จะกลับไปพบมอร์ไทเมอร์ คาสซี่ และอเล็กซ์ได้ คุณจะทำไม๊ และทำไม
Bella: ชั้นได้พยายามที่จะกลับไปหาครอบครัวของชั้นมามากแล้ว แต่ก็ไม่สำเร็จ ก็อย่างที่ชั้นพูดล่ะนะมันมีอะไรที่ออกจะพิลึกอยู่สำหรับเมืองนี้ (strange town) ยังกับว่าทุกครั้งที่ชั้นพยายามจะออกจากที่นี่ชั้นกลับกลายเป็นมาอยุ่ที่จุด เดิมนี่ทุกที

Dixiedawn30: คุณเคยคิดบ้างไม๊ว่าคุณควรจะเปลี่ยนทรงผม อย่างชุดแดงเนี่ยเหมือนกัน
Bella: ชั้นว่ามันเข้ากับชั้นนะ ทำไมชั้นต้องเปลี่ยนหล่ะ

สุดท้ายมีวิธีที่จะทำให้เบลล่ากลับมาด้วย ลองทำดูก้อได้นะถ้าใครอยากทะลึ่งเห็นเทอน่ะ

คลิกเล่นที่สเตรจน์ทาวน์นะ สร้างครอบครัวซิมขึ้นมาครอบครัวหนึ่งจากนั้นคนที่มาเยี่ยมบ้านของคุณจะเป็น ผู้หญิงชุดแดงคนนี้ล่ะ ให้ไปต้อนรับเทอแต่บางคนที่เจอบอกว่าตัวของเบลล่าจะมีน้ำหยดตลอดทาง ไปดูที่ความสัมพันธมีหน้าเบลล่าอยู่ก็จริงแต่ถ้าไปดูที่โทรศัพท์จะไม่มีเทอ!

อีกวิธีหนึ่ง ต้องเล่นที่หมู่บ้านเพลสเซนท์วิวนะ เพราะครอบครัวโกธเค้าอยู่ที่หมู่บ้านนี้ พิมพ์สูตร boolProp testingCheatsEnabled true แล้วคลิกเข้าเล่นครอบครัวโกธ กด shift พร้อมกับคลิกที่ซิมตัวไหนก็ได้แต่อย่าคลิกที่นายดอน เลือก spawn เลือก tombstone L and D จากนั้นจะปรากฏหลุมศพขึ้นมา ให้คลิกที่หลุมศพนั้นเลือก add neighibour to family จะมีรายชื่อต่างๆขึ้นมา ให้หาชื่อเบลล่าแล้วคลิกจากนั้นผู้หญิงชุดแดงที่คุณอยากเจอก็จะปรากฏตัวออก มา

หมายเหตุ
: ถึงแม้วิธีนี้จะทำให้เบลล่ากลับมาจิงแต่หลังจากที่เราออกจากบ้านแล้วเข้ามา ในเกมส์ใหม่ เบลล่าก็จะหายไปอยู่ดีเกมส์จะขึ้นข้อความโชว์ว่า เบลล่าเสียชีวิตแล้วและวิญญาณเทอจะกลับไปยังที่ที่เทอเสียชีวิต


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หลักฐานวีดีโอ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลอ้างอิง CREDIT ทั้งหมด

ข้อมูลอ้างอิง : http://www.thesims2.gamesims.sk/navody_6_en.htm
ข้อมูลอ้างอิง : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1475019
ข้อมูลอ้างอิง : http://thesims2.ea.com/community/bella_interview.php (original มาจากที่นี่)
ข้อมูลอ้างอิง : http://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%98
ข้อมูลอ้างอิง : <a href='http://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2_%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%98
' rel='nofollow' class='targetblank'>http://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2_%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B8%98
</a>
ข้อมูลอ้างอิง : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1475019#ixzz13H3Db4xd
ข้อมูลอ้างอิง : http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1475019#ixzz13H2kavWo
ข้อมูลอ้างอิง : http://sims.wikia.com/wiki/Goth_family
ข้อมูลอ้างอิง : http://sims.wikia.com/wiki/Bella_Goth

ขอขอบคุณ

คุณ joysuke (thaithesims3)
คุณ jodykiss1 (thaithesims3)
คุณ dawanam01 (thaithesims3)
คุณ manya456 (thaithesims3)
คุณ Agito (thaithesims3)
คุณ Chanya (thaithesims3)
DEK-DEE.COM
THESIMS2.EA.COM
GOOGLE PICTURE
SIMS WIKI
UNENCYCROPEDIA


ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน อาจหลอนได้ แต่ก็ยังแปลที่ว่าทำไมจึงไม่พบในรายชื่อในเพื่อนบ้าน หวังว่าจะถูกใจทุกคนนะครับ


ใครเจอโปรดแจ้งด้วย .... ชื่อ เบลล่า โกธ .... Bella Goth... บุคคลที่หายสาบสูญ !Gunther Goth's Bio


คุณจำได้มั้ย ที่คุณเห็นใน trailer มีรูปคนนี้เต้นอยู่ในนั้นด้วย แต่อยู่ในสุสานอะ

Mortimer Goth's Bio

Cornelia Goth's Bioครอบครัว goth ปี 2010


>>คลิกที่รูปเพื่อขยาย<<

อาจมีการดัดแปลงเล็กน้อยเพื่อความเข้าใจง่ายครับ

เรียบเรียงโดย : vchukkrit


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2014-09-06 21:20:46
Liing
TheSims3_Cherry
รักซูจู
bosezaza
kuromi789
liblub
NuMook
dinner
shinsakeh
Erika Furudo
Thanapoom
คนชอบ the sims
cherrydoll18780
bell_warun
Xนูlบนมี่
เกมส์sims
bestanchana
0802653926
Tony_ereck
MILK_ZA
air-ja
Sirani
toja
rayyit123
Ribbon001
faye_ye
honda4725
Fo_FundayG
ason_guy
Phaopong

napasorn
#2
24-10-2010 - 20:15:47

#2 napasorn  [ 24-10-2010 - 20:15:47 ]
โอ้ว ขอบคุณคะไขได้หลวม กระจ่างดีจัง


กิ่ง
#3
24-10-2010 - 20:18:07

#3 กิ่ง  [ 24-10-2010 - 20:18:07 ]ขอบคุณที่นำมาให้อ่านค่ะ


MANAMiiz
#4
24-10-2010 - 20:19:12

#4 MANAMiiz  [ 24-10-2010 - 20:19:12 ]


โอว้!! เรื่องยัยนี่มันหลอนนะ เราลองไปดูที่บอลลูนไปเเล้ว

มันหลอนจัดจริงๆ - -'''' น่ากลัวๆๆๆๆๆๆTTS4'S NEXT TOP MODEL REBOOT
wt00320371
#5
24-10-2010 - 20:20:47

#5 wt00320371  [ 24-10-2010 - 20:20:47 ]นาe Lชิ่มLบอะ
#6
นาe Lชิ่มLบอะ
24-10-2010 - 20:21:19

#6 นาe Lชิ่มLบอะ  [ 24-10-2010 - 20:21:19 ]
........................................ทีมงานทำลอกผู้บบริโภครีป่าวครับ

มันน่ากลัวมากเลลยแต่ที่สักเกกตคือ เสื้อทางการสีแดง ผมดำ ผิมขาว


vchukkrit
#7
24-10-2010 - 20:23:53

#7 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:23:53 ]
หลักฐานที่ 1 พบในซิมส์ 3 แต่กลับเป็นเด็ก


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:03:29

นาe Lชิ่มLบอะ
#8
นาe Lชิ่มLบอะ
24-10-2010 - 20:24:19

#8 นาe Lชิ่มLบอะ  [ 24-10-2010 - 20:24:19 ]
เบลล่าอาจจะเป็นผู้สร้างเมืองซิทส์ก็ได้ไม่งั้นก็เป็นตัวแทนของทีมงาน

ไม่ก็เป็นสัญลักษ์ของซิมส์

ไม่ก็เป็นสิ่งศักศิทธ์ในซิมส์

tattiya

vchukkrit
#9
24-10-2010 - 20:26:53

#9 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:26:53 ]
ขอบคุณ คุณ joysuke

วีดีโอจำลองเหตุการณ์แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:05:29
noomamzzii

vchukkrit
#10
24-10-2010 - 20:50:53

#10 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:50:53 ]
หลักฐานที่ 2 ข้อความน่าสงสัย

she rejected him dina wanted mortimer money so dina or don could have killed her i found her in strangetown and her memory had been erashed so know sims can erase her money so aliens

เธอ ปฏิเสธเขาต้องการเงิน mortimer Dina Dina หรือเพื่อให้ดอนน่าจะฆ่าฉันเธอพบเธอใน strangetown และหน่วยความจำของเธอได้รับการ ล้างสมอง เพื่อให้รู้ว่าเดอะซิมส์ลบเงินของเธอเพื่อให้คนต่างดาวแก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:08:06

vchukkrit
#11
24-10-2010 - 20:50:55

#11 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:50:55 ]
หลักฐานที่ 3 รูปในซิมส์ 3 วาดไปวาดมาเจอรูปน่าสงสัย


ลองสังเกตดูดีๆ ว่าคุณจะเห็นคนใส่ชุดแดง นั่นหละครับ bella ภาพจาก wiki sims


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:07:48

Pom_
#12
24-10-2010 - 20:52:28

#12 Pom_  [ 24-10-2010 - 20:52:28 ]น่ากลัวจังเลยนะค่ะ...เคยเจออยู่แต่ตอนนั้น
เพิ่งเริ่มเล่น เลยไม่รู้ว่าเป็นใคร
**ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ**


dsaf
#13
24-10-2010 - 20:56:42

#13 dsaf  [ 24-10-2010 - 20:56:42 ]izone1234
#14
24-10-2010 - 20:57:10

#14 izone1234  [ 24-10-2010 - 20:57:10 ]
ผมเคยเห้นนะครอบครัว Sunset valley บ้านนี้ขอบอกเหมือนบ้านผีสิง ประหลาดลึกลับมาก ประหลาด เพราะเด็กในครอบครัว เหมือนโดนกักขังบริเวณนะ เห้นเดินอยู่ทั่วบ้าน หลอนมาก เเถมอยู่บ้านคนเดียวด้วย


vchukkrit
#15
24-10-2010 - 20:58:38

#15 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 20:58:38 ]
คุณเชื่อหรือไม่ว่า ฺBฺella เป็นสาวตลอดเวลา


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:14:57
mink2538

samurai
#16
24-10-2010 - 21:30:40

#16 samurai  [ 24-10-2010 - 21:30:40 ]
ลึกลับซับซ้อน


vchukkrit
#17
24-10-2010 - 21:40:57

#17 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 21:40:57 ]
quote : samurai
ลึกลับซับซ้อนใจ้เย็นครับ ใส่อารมณ์ชะน่ากลัวเชีย


พอรู้เรื่องนี้ไม่กล้าเปิดซิมส์ 2 เลย


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-24 21:44:45

vchukkrit
#18
24-10-2010 - 22:24:46

#18 vchukkrit  [ 24-10-2010 - 22:24:46 ]
หลักฐานที่ 4 รูปภาพ เบล่า ใน อัลบั้ม

หลักฐานต่างๆ จาก storytelingแก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-10-25 17:16:09

kittymea
#19
24-10-2010 - 22:44:42

#19 kittymea  [ 24-10-2010 - 22:44:42 ]
งงอ่าๆงงๆดีแท้ แต่นึกหน้าซิมซ์ตัวนี้ออก:)


PC_GAMER
#20
24-10-2010 - 22:47:03

#20 PC_GAMER  [ 24-10-2010 - 22:47:03 ]
เออ ผมจำได้ ตั้งแต่ภาคหนึ่งเลยอ่ะ ชอบมางานปาร์ตี้บ่อยๆ แล้วผมมักจะเผาหล่อนทิ้ง - -*ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก