tips เกี่ยวกับอาชีพวงดนตรี อัพเดท mod ปลดล็อคแนวเพลง Rock กับ Jazz ( edit ในRep แรกเอานะครับ)
daychar
#1
09-11-2010 - 06:02:50

#1 daychar  [ 09-11-2010 - 06:02:50 ]

ข้อความเยอะมาก เดี๋ยวจะทยอยเอารูปมาลงให้นะครับจะได้เข้าใจขึ้น

-ใน late night มีอาชีพลงทะเบียนใหม่คือ register self employ> band

-อาชีพนี้เราต้องมีทักษะการเล่นดนตรีอย่างน้อย 1 ขีดก่อนเครื่องดนตรีชนิดไหนก็ได้แล้วแต่เราชอบเสร็จแล้วชวนซิมส์อีกตัวตั้งวงก่อนด้วยนะครับ แล้วถึงจะไปลงทะเบียนได้ที่ศาลากลาง


-ถ้าเรามีทักษะดนตรีแล้ว เราสามารถตั้งวงได้โดยกด form the band เกมจะให้เราตั้งชื่อวง-สมาชิกในวง ถ้าบ้านเรามีซิมส์ตัวเดียว เราสามารถชวนซิมส์ตัวอื่นที่อยู่บ้านที่เราไม่ได้บังคับให้มาร่วมวงได้ ถ้าความสัมพันธ์มากพอ สมาชิกในวงรวมตัวที่เราเล่นด้วย มีสูงสุดได้ 4 คน
-เวลาเรียกสมาชิกมาซ้อมก็กดที่โรศัพท์ แล้วเลือก invite band members สมาชิกทุกคนจะรีบบึ่งมาที่ๆ เราเรียกทันที

-เริ่มซ้อมเราเลือก start jam session (jam , blues )พอซิมส์ของเราเริ่มเล่น กดที่ตัวอื่นๆ ในวง แล้วเลือก ask to join jam session ซิมส์ตัวนั้นก็จะร่วมซ้อมกับเรา ส่วนคำสั่ง take a break from playing จะทำให้ซิมส์ตัวนั้นหยุดเล่น ผมชอบใช้เวลาไปเล่นหาเงินแล้วมีซิมส์ตัวอื่นมาเล่นแข่งแย่งทิปกับคนดู-ถ้าซิมส์ตัวไหนขี้เกียจซ้อม เล่นห่วย เราสามรถถีบออกจากวงได้ โดยกดที่ตัวนั้น แล้วเลือก band > kick out
( แล้วซิมส์ของเราจะตะโกนว่า This is Spartar !!! ที่นี่ คือ สปาร์ตาร์ แล้ว ถีบตัวที่ขี้เกียจซ้อมลงหลุมไป 555+ อะล้อเล่น )-ถ้าเบื่อชื่อวงก็คลิกที่เครื่องดนตรีเลือก band > rename เปลี่ยนชื่อวงกี่ครั้งก้ได้

-ถ้าเซ็งอยากออกจากวง ก็ให้กดสมาชิกในวงตัวไหน ก็ได้ แล้วเลือก Quit ( อย่างวงผมชื่อ Fire Llamas มันก็จะเป็น Quit Fire Llamas )-เมื่อตั้งวงหรือลงทะเบียนอาชีพแล้ว รอสัก 1-3 วัน จะมีเควสมาทางโทรศัพท์ ให้ไป perform gig คือไปเล่นโชว์ตามผับนั่นเอง เควสนี้ถ้ารับมาแล้วจะอยู่ในช่องเควสช่องกลาง เป็นรูป เครื่องดนตรีหลายอย่างอยู่ด้วยกัน

-gig ในเควสจะมี วัน และ เวลานัดหมายให้ไปเล่น ส่วนสถานที่ กด ช่องเควส แล้ว กด m ดูในแผนที่ได้ ผับที่เราถูกจ้างให้ไปเล่นจะมีดาวอยู่ กดดูจะมีคำสั่ง go gig แต่มันจะจางและกดไม่ได้ ถ้ามันยังไม่ถึงเวลาที่เจ้าของผับ นัดไว้ให้ไปเล่น

-สมมุติว่าในเควสนัดมา 3.00pm-10.00pm เราต้องไปเล่นให้ทันภายในเวลานั้น ถ้าไม่ไปจะโดนด่าและชื่อเสียงของวงลดลง

-พอเราไปถึงผับภายในเวลา gig ไปที่เวทีที่วางเครื่องดนตรีอยู่ ให้กดซิมส์ตัวที่รับเควส แล้วกดที่เครื่องดนตรี perform gig ซิมส์ตัวอื่นๆในวงจะเข้าไปเล่นโดยอัตโนมัติ หรือถ้าตัวอื่นในวงยังมาไม่ถึง ซิมส์ของเราก็จะเข้าไปจูนเครื่องดนตรีรอ

-perform gig จะเพิ่มแนวดนตรีให้เล่นเพิ่มได้อีก 2 แนว คือ rock กับ jazz ( ซึ่งมันน่าโมโห ที่ EA ไม่รู้มันจะบล๊อคไว้ทำซากอะไรไม่ให้เล่น rock กับ jazz ได้ในเวลาปกติ )

-ในช่วงเวลาที่แสดง gig นั้น ซิมส์ตัวอื่นจะถูกห้ามไม่ให้แจมโดยอัตโนมัติ ขึ้นมาสาระแนจัง บนเวทีของเราไม่ได้เด็ดขาด แม้แต่ซิมส์ที่อยู่บ้านเดียวกันกับเราก็ตาม แม้นักเปียนโนในเลาจน์ก็จะหยุดเล่นแล้วเดินออกมาโดยอัตโนมัติ

-พอเริ่มบรรเลง gig ตัวที่รับเควส จะมีแถบนับเวลา เดินไปเรื่อยๆ จนครบ 2 hours หรือ 3 hours ขณะที่เล่น gig อยู่เราสามารถให้ซิมส์โชว์ลีลาสะแด่วแห้วได้ โดยกดที่เครื่องดนตรี เลือกคำสั่ง sweet move พอครบตามเวลาแล้ว ทุกตัวจะหยุดเล่น เป็นอันเสร็จพิธี

-ให้ตัวที่รับเควสไปเบิกเงินจากเจ้าของผับใช้คำสั่ง get paid จะรับทางโทรศัพท์ก็ได้ ในกรณีที่คนจ้างไม่อยู่แถวนั้น แต่ถ้ามีของต้องเอาไปส่ง เราต้องไปคุยเท่านั้น

-เล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำกับ rock และ jazz ต่อ แม้เวลา gig จะหมดแล้ว ให้คนในบ้านเราที่ไม่ได้อยู่ในวง ไปยืนรออยู่หน้าเวที เอาเครื่องดนตรีใส่กระเป๋าไปด้วย พอวงเริ่มแสดง ให้มันยืนรอ จนหมดเวลาพอดีเป๊ะ ช่วงที่เวลาหมดวงจะเล่นต่อไปอีกนิดให้เรากดเลข 0 หยุดเกม แล้วคลิกที่เครื่องดนตรีในกระเป๋าของตัวที่รออยู่ข้างล่าง แล้วกด join jam session มันจะสานต่อ เพลง rock หรือ jazz จากบนเวที แล้วเราค่อยให้ซิมส์ในวงที่อยู่บนเวทีแจมใหม่กับตัวล่างอีกที มันก็จะเล่นไปเรื่อยๆ ได้ต่อ จนกว่าเราจะสั่งเลิก

-เควส gig นั้นสุ่มมาในช่องกลาง เพราะฉะนั้น ถ้าซิมส์ของเราเรียนสกิล หลายอย่างเปะปะ มากเท่าไหร่ โอกาสที่เควส gig จะขึ้นก็ยิ่งยากมากเป็นเงาตามตัว เพราะ เควสของสกิลอื่นจะคอยแย่ง กันขึ้นมาแข่ง ถ้าเรามีซิมส์ตัวอื่นอยู่ในวงและอยู่บ้านที่เราบังคับก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการรับเควส gig ได้อีกทาง

-เควส gig มีอีกแบบ คือเราไม่ต้องสั่งซิมส์ไปเล่นดนตรี แต่มันจะเหมือนไปทำงานที่โรงหนังหรือสนามกีฬา พอถึงเวลาก็ให้กดที่ตึกที่เควสสั่ง ซิมส์ของเราและสมาชิกในวงทุกคนด้วย ก็จะไปที่นั่นโดยอัตโนมัติ เกมนับอันนี้เป็นการแสดง gig ครั้งหนึ่งเหมือนกัน


-ถ้าเรามีสกิลมากพอเราสามารถไปเล่นหาทิปในสถานีรถไฟใต้ดินได้ โดยเอาเครื่องดนตรีใส่กระเป๋าเป้ซิมส์ไปแล้วกดที่รูสถานีรถไฟ play for tips ถ้าทั้ง 4 คนในวงอยู่ในบ้านที่เราบังคับทั้งหมดล่ะก็ พอลงไปเล่นแล้วก็เหมือนเครื่องปั๊มเงินดีๆนี่เอง เสียงเงินดังติ๊งๆ ตลอดเลยครับ-ขณะที่เราเล่น เราอาจถูกปล้นได้ จะมี mood โดนปล้นขึ้นมา หน้าบวมๆ แปะสำลีพลาสเตอร์ มันจะหยุดแล้วออกมาข้างนอก แต่เราสั่งให้ไปเล่นต่อได้( กลัวที่ไหนล่ะ 555+)

-แต่รู้สึกว่า tips ที่ได้จากสถานีรถไฟใต้ดินนั้น จะไม่นับในการเลื่อนขั้นอาชีพวง

-เล่นหาเงินในผับ เราก็นัดวงไปเจอกันที่ผับ แล้วก็ start jam session มันก็จะตั้งกระปุกออมสิน แล้วบรรเลง คนในผับ ถ้าดูแล้วชอบใจก็จะเดินมาให้ทิป

-ถ้าเล่นในผับวันไหนคนน้อย บรรยากาศกร่อยไม่มีเงินใช้ ก็ให้กดจัดปาร์ตี้ที่นั่นเลยครับ throw party at.. แล้วเลือกผับที่เรากำลังเล่นอยู่นั่นแหละ เสร็จแล้วเชิญซิมส์ มาให้เต็มพิกัด 7-8 ตัว ถ้าจำไม่ผิด แม้จะเสียค่าเช่าที่เล็กน้อย แต่ซิมส์ที่มาในปาร์ตี้จะแข่งกันแจกทิปสุดๆ รวยเละเกินกว่าค่าเช่าที่ ที่เราเสียไปอีกครับ

-หรือถ้าไม่อยากจัดปาร์ตี้ ตอนเช้าให้ซิมส์อ่านหนังสือพิมพ์ก่อน ให้อ่านให้จบนะครับอ่านจนมันเลิกเอง เราจะรู้ hot spot ในเมือง ของวันนั้นทั้งหมด กด m ดูแผนที่ จะเห็นจุดแดงๆ ที่ไหนก็ไปเล่นที่นั้น คนเยอะแน่
-กีตาร์ไฟฟ้า มีอยู่ครับ แม้จะไม่ได้ลงภาค Hi-end ก็ตาม เป็นกีตาร์ชื่อ Ironic jam ได้จากการมีดาวเยอะเป็นคนดังแล้วจะมีคนส่งมาให้ฟรี อยู่ใน family inventory ครับ

-สำหรับคนที่ไม่ได้เล่นใน Bridge Port เราต้องเซฟเอา Dive bar หรือ Lounge มาลงในเมือง ถึงจะมีเควส gig สุ่มมาได้นะครับ

-วงเราเล่น gig ไปกี่ครั้งแล้วสามารถ กด J ดูได้ในแถบ skill journal อย่างในรูปวงของผมเล่นจนเกิน 15 ครั้งแล้ว ได้เป็น The Gig master-สังเกตดู ถ้าวงเรามีมือกีตาร์ 2 คน แล้วซ้อมกัน กีตาร์ 2 ตัวจะเล่นประสานกัน ฟังแล้วได้อรรถรสขึ้นมาอีก เหมือนในซิมส์ 2 ก็เป็นแบบนี้

-ผมเคยเล่นแบบรวมกันเฉพาะกิจ มือกีตาร์ไฟฟ้า 2 ตัว, มือกีตาร์โปร่ง 1 ตัว, เปียนโน 1, กลองกับเบสอีกอย่างละ 1 เสียงออกมาเป็นวงร็อคชั้นดีสะแด่วแห้วเลยล่ะครับพี่น้อง แต่อย่าลืมให้สกิลมันถึงขั้น 10 ทุกตัวด้วยนะครับ

-ส่วนเรื่องนักร้องนำ ผมฟันธงเลยว่า EA แหกตาลูกค้าอีกแล้ว โดยการแค่เอาซิมส์ผู้หญิงแต่งชุดราตรีมายืนเฉยๆ หน้าวง ตู่เอาว่ามีนักร้องด้วย เพราะเท่าที่เล่นดูแล้วไม่มีครับ ไมค์สำหรับร้องเพลงก็ไม่เจอ

-เควสกินฟรีดื่มฟรี ไม่มีผล ต่อการสุ่มเควส gig หรอกครับ รับไปเลย แต่มันจะเสียอารมณ์เวลาที่เราเป็นคนดังแล้วมีซิมส์ตัวอื่นมาขอลายเซ็น ประมาณว่า วงกำลังเล่นอยู่มันส์ๆ มันมาขอลายเซ็นต้องหยุดโซโล่เสียอย่างงั้น ทำอะไรไม่ได้ด้วยครับ ต้องจำใจแจกลายเซ็นให้มัน

-คำสั่ง Bawl ( เขียนถูกไหม ผมจำไม่ค่อยได้ ) เป็นคำสั่งชกต่อยใหม่ในบาร์เท่านั้น ซิมส์มันจะผลักอกกันก่อน แล้วซัดกันนัวเนีย สามารถให้เพื่อนในวงไปช่วยรุมได้ join a bawl อันนี้ไม่ต้องเป็นอาชีพนักดนตรีซิมส์อื่นๆ ก็ทำได้ครับ ผมซัดปาปารัสซี่ที่มันตามมาถ่ายรูป ให้เพื่อนที่กำลังเล่นดนตรีอยู่เลิกแล้วลงมาช่วยรุม

Mod ปลดล็อคแนวเพลง Rock และ Jazz

มีคนทำมาปล่อยแล้วครับ ใส่ลงไปแล้วจะเล่นเพลง Rock และ Jazz ได้ในเวลาปกติเลย ไม่ต้องมีเควส Gig เครดิตอยู่ในเวป modthesims ผมขออณุญาติ ให้ไว้แค่ลิงค์นะครับ ขอให้ไปสมัครสมาชิกโหลดเอาหน่อยละกัน เพื่อเป็นเครดิตให้เจ้าของ mod แต่ถ้าจนปัญญาโหลดไม่เป็นจริงๆ ให้ PM มาบอกผมก็ได้ครับ เดี๋ยวอัพไฟล์แล้วส่งลิงค์ให้โหลดครับ

http://www.modthesims.info/download.php?t=424252&c=0&ht=0&page=2&pp=25 โหลดที่นี่เลยครับ

วิธีใช้ มันจะเป็นไฟล์ package เหมือนตัวลบเซ็นเซอร์ กับพวกทรงผมนั่นแหละครับ แค่แตกZip แล้วเอาไปวางไว้ในโฟลเดอร์ mods แบบเดียวกับทรงผมก็เป็นอันใช้ได้ ไม่มีปัญหา ผมลองทดสอบแล้ว

แถมอีกนิด ประโยชน์ของเวที plat form

เวที mini stage ที่เป็นพื้นเตี้ยๆ ที่ไว้วางเครื่องดนตรีตามผับ มีประโยชน์นะครับ หลายคนอาจยังไม่รู้ คือเวลาที่ซิมส์เล่นเครื่องดนตรีในบ้านธรรมดา เวลาเราสั่ง มันจะหยิบเครื่องดนตรีออกมา แล้วเดินหาที่ก่อนจะเล่น ตรงนี้แหละครับที่เราจะเซ็งกัน คือบางทีมันมีพื้นที่เหลือเป็นเอเคอร์แต่ซิมส์ดันโง่ทำท่าติดแล้วยกเลิกคำสั่งเองไม่ยอมเล่นซะงั้น

- เวทีจะมีประโยชน์ตรงนี้แลหะครับ ถ้าสั่งซิมส์เล่นเครื่องดนตรีบนเวที ซิมส์จะไม่เดินหาที่ สั่งตรงไหนมันจะเล่นตรงนั้นเลย(บนเวทีนะ) จะทำท่าติดก็ต่อเมื่อ เราทำเวทีเล็กเกินไปวางเครื่องดนตรีไม่พอ เราจะวางเครื่องดนตรีเอาไว้บนเวทีแบบในผับก็ได้ ซิมส์จะไม่ถือกีตาร์หรือเบสไปเล่นที่ไหนไกลจากที่ตั้งเครื่องดนตรีเด็ดขาด ทีนี้เราก็จัดท่าถ่ายรูปวงดนตรีของเราได้สะดวกขึ้นแล้วครับ ขอให้สนุกนะครับ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-04-10 22:29:01
icezeer
suetko
phuuzaza
K-D-T-U
zette
นายเอ็กซ์
sommk
Mangkaprun
worapong
ยูมิ
joysuke
praewyou
milkmin
Payoon
kochanek
mrred
dzire
maxxze
kasipong4648
intercoolsss
nekimaru_design
Poomza
agape
tedtsu
Pang_Chuen
FHA_FHA
ohm_chan
Gloria
beetle13
natinei01
Joe_dongfish
I am Broken Man
yogzili
ipilioiyi
patama_bee
SIRIKUL10
PoPyFeeDoM
manee_haohed
mo_pang
yoyoseen
pointee20
ripperkill55
may_may2534
yakkaru
Vallhara
nice5623
ChamPee
domyalaza
Amarinboicez
yaisniper
GODTING
wind1212
punthakan_121
gamesse9
เคทีเอส
aut95
ME-FON

omsyims
#2
09-11-2010 - 06:51:38

#2 omsyims  [ 09-11-2010 - 06:51:38 ]
ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลดี ๆ

ไว้ไปเล่นหน่อยดีกว่าicezeer
#3
09-11-2010 - 08:02:44

#3 icezeer  [ 09-11-2010 - 08:02:44 ]
ขอบคุณครับ จะได้เ็นนักดนตรีซะที


daychar
#4
09-11-2010 - 08:47:30

#4 daychar  [ 09-11-2010 - 08:47:30 ]

สมัยเรียนมหาลัย ผมก็เคยตั้งวงกับเพื่อนเป็นมือเบส ไปประกวดงานลอยกระทงที่มหาลัย เล่นห่วยแตกมาก ตกรอบแรก เป็นนักดนตรีไม่ได้ เลยต้องมาทำ 3d หากินแทน ชีวิตจริงเป็นไม่ได้ขอเป็นมันในเกมก็ยังดีครับ 555+


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-11-09 08:48:02
w_t_1999
domyalaza
คนรอซิม
sanya607

suetko
#5
09-11-2010 - 09:56:57

#5 suetko  [ 09-11-2010 - 09:56:57 ]
ขอบคุณค่ะ ละเอียดมากๆ


phuuzaza
#6
09-11-2010 - 10:17:14

#6 phuuzaza  [ 09-11-2010 - 10:17:14 ]
เก่งจังพี่เด

เอาดาวไปเลยดีไหมเนี่ย

งิงิ

ปล. ให้จริงนะ

ปล.ที่2 แล้วเพลงที่พี่เดประกวดตอนสมัยมหาวิทยาลัยคือเพลงอะไรอ่า


daychar
#7
09-11-2010 - 10:23:44

#7 daychar  [ 09-11-2010 - 10:23:44 ]

quote : phuuzaza

เก่งจังพี่เด

เอาดาวไปเลยดีไหมเนี่ย

งิงิ

ปล. ให้จริงนะ

ปล.ที่2 แล้วเพลงที่พี่เดประกวดตอนสมัยมหาวิทยาลัยคือเพลงอะไรอ่า

เพลง Creep ของ Radio head ครับ จริงๆ จะเล่น Sweet child o' mine ของ guns 'n roses แต่มันไม่มีนักร้อง แต่ยังไงมันก็เล่นห่วยอะครับ เล่นเพลงอะไรก็ตกรอบเหมือนกันหมดน่ะแหละตอนนั้น


Regis
#8
09-11-2010 - 10:25:03

#8 Regis  [ 09-11-2010 - 10:25:03 ]

Tank


phuuzaza
#9
09-11-2010 - 10:37:09

#9 phuuzaza  [ 09-11-2010 - 10:37:09 ]
quote : daychar

quote : phuuzaza

เก่งจังพี่เด

เอาดาวไปเลยดีไหมเนี่ย

งิงิ

ปล. ให้จริงนะ

ปล.ที่2 แล้วเพลงที่พี่เดประกวดตอนสมัยมหาวิทยาลัยคือเพลงอะไรอ่า

เพลง Creep ของ Radio head ครับ จริงๆ จะเล่น Sweet child o' mine ของ guns 'n roses แต่มันไม่มีนักร้อง แต่ยังไงมันก็เล่นห่วยอะครับ เล่นเพลงอะไรก็ตกรอบเหมือนกันหมดน่ะแหละตอนนั้นเพลงนานแล้วยังเนี่ย

สงสัยผมยังไม่เกิด


zette
#10
09-11-2010 - 10:44:38

#10 zette  [ 09-11-2010 - 10:44:38 ]

โหดูจากเพลงแล้ว ยากอยู่สำหรับเล่นประกวดลอยกระทง

ผมก็ร้องเพลงนะ จำได้ว่าร้องเพลง Freak on a leash ประกวดในงานหอเอแบค..........สรุป มันแท็กจนตีกันเองเลิกงาน จบข่าว...


tom
#11
09-11-2010 - 10:50:11

#11 tom  [ 09-11-2010 - 10:50:11 ]
กำลังหาอยู่พอดีครับ ขอบคุณครับ เเต่ไม่มีอาชีพดาราหรือครับ


blue_topaz
#12
09-11-2010 - 10:59:19

#12 blue_topaz  [ 09-11-2010 - 10:59:19 ]


ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ของผมมีปัญหานิดหน่อย ตั้งแต่เล่นมาได้เควส gig 2 ครั้งเอง
ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับความเป็นคนดังหรือเเปล่า? ของผมดัง 5 ดาวแล้ว เพราะมีแต่เควส กินฟรี ดื่มฟรี
กับไปเต้นมาถี่ยิบเลย ถี่ซะจนเควส gig ไม่มาเลย ทั้งๆที่พยายามไปเล่นดนตรีร่วมกับวงบ่อยๆแล้วนะ
ก็ไม่รู้จะแก้ยังไงดี รอเท่าไรเควส gig ก็ไม่มา

อีกอันนึงของผมที่แปลกไปเพราะความเป็นแวมไพร์หรือเปล่าไม่รู้ ฝึกทักษะประดิษฐ์ขึ้นพรวดๆเลย
จนได้เควสสร้างหุ่นมา อุตส่าห์หาของไปส่งจนครบ แต่คลิกที่แท่นประดิษฐ์สร้างหุ่นไม่ได้ ผม cancled ไป 2 รอบแล้ว

ปล.ไม่รู้ว่ามันเป็นบัคหรือเปล่า? แต่มันทำร้ายจิตใจผมมากเลย

ไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลอีกครั้งนะครับ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-11-09 11:01:13

daychar
#13
09-11-2010 - 10:59:45

#13 daychar  [ 09-11-2010 - 10:59:45 ]

quote : zette

โหดูจากเพลงแล้ว ยากอยู่สำหรับเล่นประกวดลอยกระทง

ผมก็ร้องเพลงนะ จำได้ว่าร้องเพลง Freak on a leash ประกวดในงานหอเอแบค..........สรุป มันแท็กจนตีกันเองเลิกงาน จบข่าว...

ครับ ตอนนั้นเลือกเพลงก็ยาก ซ้อมก็ไม่ค่อยจะซ้อม เรื่องตีกันตอนนั้นที่ ม. ที่ผมอยู่มันไม่ค่อยมีเท่าไหร่ เพราะแต่ละคณะมันโดนซ่อมกันค่อนข้างโหด

quote : tom

กำลังหาอยู่พอดีครับ ขอบคุณครับ เเต่ไม่มีอาชีพดาราหรือครับ


อาชีพดารายังไม่ค่อยได้มีเวลาลองเลยครับ เล่นแค่นิดหน่อยๆ ไว้เข้าใจแล้วจะมาโพสให้นะครับ

quote : blue_topaz

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ของผมมีปัญหานิดหน่อย ตั้งแต่เล่นมาได้เควส gig 2 ครั้งเอง
ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับความเป็นคนดังหรือเเปล่า? ของผมดัง 5 ดาวแล้ว เพราะมีแต่เควส กินฟรี ดื่มฟรี
กับไปเต้นมาถี่ยิบเลย ถี่ซะจนเควส gig ไม่มาเลย ทั้งๆที่พยายามไปเล่นดนตรีร่วมกับวงบ่อยๆแล้วนะ
ก็ไม่รู้จะแก้ยังไงดี รอเท่าไรเควส gig ก็ไม่มา

อีกอันนึงของผมที่แปลกไปเพราะความเป็นแวมไพร์หรือเปล่าไม่รู้ ฝึกทักษะประดิษฐ์ขึ้นพรวดๆเลย
จนได้เควสสร้างหุ่นมา อุตส่าห์หาของไปส่งจนครบ แต่คลิกที่แท่นประดิษฐ์สร้างหุ่นไม่ได้ ผม cancled ไป 2 รอบแล้ว

ปล.ไม่รู้ว่ามันเป็นบัคหรือเปล่า? แต่มันทำร้ายจิตใจผมมากเลย

ไงก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลอีกครั้งนะครับ

แรกๆ ผมก็เป็นเหมือนกันครับน้อง chi เกี่ยวกับเควส gig ในเวปฝรั่งมันก็บ่นกันยาวเป็นหางว่าว ว่ามันไม่ขึ้นเลย

-ถ้าซิมส์เรามีสกิลอื่นๆ ด้วย เปะปะกันหลายอย่างมันก็ยิ่งมายากครับ เพราะมันจะแย่งกันสุ่ม

-รับเควส เซเลบ เยอะๆ ไม่มีผลต่อเควส gig หรอกครับ เพราะเควสเต้นเควสกินดื่มเที่ยว มันจะเป็นรูปสีทองๆ อยู่ช่องเควสอันล่างสุดครับ ส่วนเควสอันช่องกลางจะเป็นเควสเกี่ยวกับทักษะ skill ช่องบนสุด เป็นเควสสำหรับอาชีพครับ ที่มีผลมากที่สุดคือช่องเควส skill อันกลางครับ

-ที่ผมทำ challenge 15 gig ได้ เพราะผมสร้างซิมส์ใหม่เลยครับ ไม่มีสกิลอะไรเลย แม้แต่อาหารก็ไม่ให้ทำครับ ซื้อกินเอา ไม่งั้นสกิลทำอาหารขึ้นแล้วห้ามไม่ให้มันฝึกอะไรนอกจากเล่นดนตรีอย่างเดียว มันเลยไม่มีเควสอื่นมาคอยแทรก นอกจากเควสสกิลเครื่องดนตรี ที่ซิมส์ตัวนั้นเล่นนะครับ สัปดาห์หนึ่ง จะได้เควส gig ประมาณ 3-4 ครั้ง จากโทรศัพท์ที่โทรเข้ามา ซิมส์ในบ้านอยู่วงเดียวกันหมด เลยมี 4 ตัวคอยดักเควสอยู่ครับ

-ถ้ากลัวว่าซิมส์จะแอบไปทำอะไรจนสกิลอื่นขึ้นตอนเราเผลอ ก็ให้เซต option เอา freewill ให้เป็น low ครับ ซิมส์จะอยู่นิ่งๆ รอเราสั่งอย่างเดียว

-แต่ไม่แนะนำให้เล่นวิธีที่ผมบอกครับ เพราะมันจะไม่สนุก นอกจากจะอยากเอาเควสไว้ประดับในใจ ก็ลองดูครับ

เรื่องแวมไพร์สร้างหุ่นยังไม่เคยลองเลยครับ แต่น่าจะบัคนะผมว่า ภาคนี้บัคเยอะมากจริงๆครับ บัคจนน่าเบื่อเลย


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-11-09 11:13:36

AeySim
#14
09-11-2010 - 15:43:35

#14 AeySim  [ 09-11-2010 - 15:43:35 ]
ขอบคุณข้อมูลคุณเดย์มาก ทำให้ดูน่าเล่นขึ้นเยอะ


worapong
#15
12-11-2010 - 02:52:07

#15 worapong  [ 12-11-2010 - 02:52:07 ]
เยี่ยมเลย คุณ เดย์ ผมกำลัง หาอยู่ ว่า จะตั้งวงยังไง ขอบคุณ สำหรับ คำแนะ นำดี ๆ


กระทู้ดี แบบนี้ ต้อง เก็บ & ดัน


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-11-12 03:03:20
net love time

kingofmaster
#16
12-11-2010 - 07:05:44

#16 kingofmaster  [ 12-11-2010 - 07:05:44 ]


พวกไม่ซ้อม ต้อง "ถีบ" สินะครับ

เรียกมาทีไร มันไม่มาซักคน


ยูมิ
#17
12-11-2010 - 10:04:04

#17 ยูมิ  [ 12-11-2010 - 10:04:04 ]

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ เราอยากจะลองเล่นอาชีพนี้ดูซะแล้วสิ
ว่าจะจัดวงแต่ทำไม่เป็นดีที่ได้คุณช่วยค่ะฟินกับซิม 4 มากค่ะ
praewyou
#18
12-11-2010 - 19:05:04

#18 praewyou  [ 12-11-2010 - 19:05:04 ]

ขอบคุณมากเลยคะ

เป็นกระทู้ที่ดีมากๆเลย

อยากถามว่า

ถ้าเรามีอาชีพอยู่แล้วละคะ

สามารถตั้งวงได้หรือเปล่า


milkmin
#19
12-11-2010 - 19:48:02

#19 milkmin  [ 12-11-2010 - 19:48:02 ]

ข้อมูลเยอะดีนะจ๊ะ เป็นประโยชน์มากเลย ขอบใจหลายๆ


jjgun567894
#20
12-11-2010 - 20:08:34

#20 jjgun567894  [ 12-11-2010 - 20:08:34 ]
เยี่ยมมากเลยครับท่านน

แต่เกลียดซิมส์ตรงที่เล่นอยู่บนเวทีแต่ทำลึ่งมีกระเป๋าขอทานวางแบบว่าใครจะขึ้นไปบนเวลทีก็ตามแต่มันจะไปอะครับมันแบบ "ทำไมไม่ไปนั่งดูวะ" -*-

แ่ต่ใครเก่งๆหน่อยอยากจะให้ทำ Fender strat เป็นสกินอะครับอยากได้มากเบื่อ GIBSON ละครับ -*-


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-11-12 20:10:51


ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก