101 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับเกมส์ (ไม่ใช่เกมส์ The Sims 3)
tabaa007
#1
05-01-2011 - 17:14:58

#1 tabaa007  [ 05-01-2011 - 17:14:58 ]1.พื้นที่การเล่นในเกม "GTA: San Andreas" มีขนาดประมาณ 17 ตารางไมล์ กว้างกว่าพื้นที่การเล่นในเกมภาค "Liberty City" ถึง 5 เท่า และ มากกว่าพื้นที่การเล่นในภาค "Vice City" 4 เท่า
2.เกม Ratchet & Bolt บนเครื่อง เมก้าไดรฟ์ 32X ที่ถูกยกเลิกไป มีตัวละครบอส ที่มีขนาดความสูง 30 หน้าจอ พร้อมด้วยอาวุธครบมือ 33 ชิ้น
3. กลุ่ม Chihuahua ในเกม God Hand มีสุนัขอยู่ตัวหนึ่งชื่อ "Mikami’s Head" ซึ่งชื่อดังกล่าวมีที่มาจาก โปรดิวเซอร์ "ชินจิ มิกามิ" ที่เคยสัญญาว่าจะไม่พอร์ต เรซิเด้นท์ อิวิล 4 ไปลงเครื่องเกมอื่น(ในภายหลังก็กลืนน้ำลายตัวเองพอร์ตไปลงตั้งหลายเครื่อง)
4.คะแนนสูงสุดที่เป็นไปได้ในเกม แพคแมนเท่ากับ 3,333,360 แต้ม
5.เกมในซีรีส์ "Oddworld" ที่ไม่ได้ออกมาวางจำหน่ายมีหลายเกม อาทิ The Hand of Odd , Squeek’s Oddysee และ SligStorm
6.เกม "Space Channel 5" ของเซก้าถูกฟ้องร้องโดย "Lady Miss Kier" นักร้องแห่งวง "Deee-Lite" เพราะตัวละครหลัก "อูลาลา" ดูคล้ายเธอ แต่สุดท้าย "Lady Miss Kier" ก็แพ้คดี
7. ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของโซนี่ ที่ผลิตออกวางจำหน่ายคือ "หม้อหุงข้าว"
8. เกมแอ็กชันหุ่นยนต์ "Armored Core Nine Breaker" บนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 มีโหมดฝึกการเล่น(training mode) ซึ่งมีฟีเจอร์การฝึกมากถึง 150 แบบฝึก
9.สิ่งที่แปลกตาที่สุดในวงการเกม ก็คือการนำเกม "Alien Hominid" ไปเกี่ยวข้องกับซีรีส์โทรทัศน์ "The Sopranos"
10. "Metal Saga" เกม RPG บนเครื่องเพลย์สเตชัน 2(ไม่วางจำหน่ายในยุโรป) มีฉากจบที่สามารถเข้าได้จากคัทซีนช่วงต้นที่แนะนำเกม
11. ในเกมดองกี้คองดั้งเดิมภาคอาร์เคด มาริโอถูกเรียกว่า "จัมป์แมน"(Jumpman) และมีอาชีพเป็นช่างไม้ ไม่ใช่ช่างประปา

12. ตัวเลข 6 หลักที่พบบน Scorpion tanks ในเกมเฮโล บอกถึงวันเกิดของผู้สร้างเกมนี้ "มาร์คัส อาร์ เลห์โต"(Marcus R. Lehto) นอกจากนั้นยังมีชื่อย่อของเขาอยู่ที่รองเท้าของมาสเตอร์ชีฟอีกด้วย
13. มุขตลกแรกสุดที่มีการใส่ไว้ในเกมคือ "Adventure" บนเครื่องอาตาริ 2600 ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปยังห้องที่มีชื่อผู้สร้างเกมเขียนอยู่ได้
14."Doom 3" เกมชูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่ง มีข้อมูลที่อ้างอิงถึงละครซิทคอม "The Office" โดยจะอยู่ในเครื่องมือ พีดีเอ ในเกม
15. Guy Cihi คนเล่นเป็น "James Sunderland" ในภาพยนตร์ "Silent Hill 2" คือนักลงทุนชื่อดังที่ได้รับเลือกมาเล่นภาพยนตร์โดยไม่คาดฝัน ขณะที่กำลังพาลูกสาวไปทดสอบงานกับเกมอื่น
16. เกมไฟนอลแฟนตาซี 10 มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับตัวละครทั้งสิ้น 504 ชิ้น
17. "ไมเคิล แจ็คสัน" ถูกแปลงโฉมในรูปแบบต่างๆมาปรากฏตัวในเกม Sonic the Hedgehog 3 , Ready 2 Rumble Round 2 , Space Channel 5 1 & 2 , GTA: Vice City และ Moonwalker
18. ในปี 1995 นินเทนโดอ้างว่ามีเกมจากค่าย third-party กว่า 100 เกมอยู่ระหว่างพัฒนาเพื่อป้อนลงเครื่อง Virtual Boy แต่แล้วหลังจากเครื่องวางจำหน่ายในปี 1995 ก็ไม่ประสบความสำเร็จและยกเลิกผลิตไปในปีต่อมา
19. เกม Everybody Loves Katamari มีฉากโบนัสที่ต้องเก็บดอกกุหลาบถึง 1 ล้านดอก แต่ก็ยังดีที่ไม่ต้องเก็บรอบเดียวหมด
20. เกมฟุตบอลฟีฟ่า 2001 เป็นเกมแรกและเกมเดียวที่ใช้เทคโนโลยี "scratch and sniff" เข้าไปร่วมในการผลิตซีดีเพื่อให้มีกลิ่นของสนามหญ้า
21. ในเกม "Fable: The Lost Chapters" มีฟีเจอร์หลุมฝังศพของปีเตอร์ โมลิเน็กซ์

22.เกม "Red Dead Revolver" เริ่มต้นสร้างโดยแคปคอม แต่ในภายหลังแคปคอมขายลิขสิทธิ์เกมนี้ให้กับค่ายร็อกสตาร์
23. เกม The Guy Game เกมสำหรับวัยรุ่นถึงวัยผู้ใหญ่ของ PS2 และ Xbox เวอร์ชันขายเฉพาะในอเมริกา(เป็นเกมตอบคำถามทีมีผู้หญิงโชว์หน้าอก)ถูกแบนหลังจากที่ปรากฏว่าหนึ่งในผู้แสดงอายุต่ำกว่ากำหนด
24. "เฮโล 2" เป็นเกมขายดีที่สุดตลอดกาลบนเครื่อง Xbox สามารถทำยอดขายได้กว่า 8 ล้านชุดมากกว่าเกมภาคแรกที่ทำได้ 5 ล้านชุด
25. เกม Elder Scrolls III: Morrowind มีปูพูดได้อยู่บนเกาะเล็กๆและก็ทำอาชีพพ่อค้าซะด้วย
26. เกมที่ชื่อว่า "ICO" บนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 เป็นเกมที่มาจากการเล่นสำนวนในภาษาญี่ปุ่น "อิโคว" ที่หมายความว่า "ไปกันเถอะ"(Let's go)
27. เกม "แอนิมอล ครอสซิง"(Animal Crossing) เวอร์ชันดั้งเดิมบนเครื่อง Nintendo 64 ที่จำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น ผู้เล่นสามารถใส่วันที่และเวลาได้ทุกครั้งที่เปิดเกมเล่น
28. "Reggie Fils-Aime" ประธานนินเทนโดเคยทำงานในฐานะหัวหน้าฝ่ายการตลาดอาวุโสของพิซซ่าฮัท ระหว่างที่เขาทำงานอยู่กับพิซซ่าฮัท ก็ได้ออกเมนู Bigfoot Pizza และ The Big New Yorker
29. ทีแรกไม่ได้ตั้งใจให้ Raz(ชื่อเต็ม Razputin)เป็นตัวละครเอกของเกม Psychonauts แต่กะว่าจะให้นกกระจอกเทศเป็นตัวละครเอก
30. ก่อนที่จะเข้ามาสร้างเกมสุดคลาสสิคอย่าง Outrun , Shenmue และ Virtua Fighter ให้เซก้า "ยู ซูซูกิ" เกือบจะได้ทำงานเป็นทันตแพทย์ซะแล้ว
31.ลาร่า ครอฟท์(Lara Croft) จากซีรีส์เกมทูม ไรเดอร์ มีชื่อดั้งเดิมว่า "ลอร์ร่า ครูซ"(Laura Cruz)

32. นินเทนโด ไม่เคยให้นามสกุลกับตัวละครมาริโออย่างเป็นทางการ แต่จากชื่อเกม "มาริโอ บรอส" (พี่น้องตระกูลมาริโอ) แปลว่าเขาควรจะชื่อมาริโอและนามสกุลมาริโอด้วย
33. เกม "Asterix & Oberix XXL 2" บนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 มีฟีเจอร์ล้อเลียนเกมและตัวละครกว่า 100 แบบ อาทิ แพคแมน , เตตริส , ทูม ไรเดอร์ , สตรีท ไฟเตอร์ และ ซูเปอร์ มาริโอ ซันไชน์
34. ก่อนจะใช้ชื่อเกมว่า "ฮาล์ฟ-ไลฟ์" เกมนี้ถูกเรียกชื่อในขั้นตอนพัฒนาว่า "Quiver" ซึ่งเป็นชื่อของหน่วยทหารใน The Mist นวนิยายที่แต่งโดย สตีเฟ่น คิง
35. เกม "Dynasty Warriors" เวอร์ชันดั้งเดิมจริงๆแล้วเป็นต่อสู้ดวลกันแบบตัวต่อตัว
36.เกม Gran Turismo 2 มีฟีเจอร์รถให้ใช้ 650 คันซึ่งเป็นจำนวนที่มากมายเมื่อเทียบกับเกมในภาคที่ 3
37. ข้อมูลจากสมาคมซอฟต์แวร์ความบันเทิง(ESA)เปิดเผยว่า ผู้เล่นเกมในอเมริกาจะมีอายุเฉลี่ย 33 ปี และจะเล่นเกมมาแล้ว 12 ปี
38. "ฮิโรชิ ยามาอุจิ" อดีตประธานใหญ่นินเทนโด ถือหุ้นใหญ่ในทีมเบสบอล ซิแอตเทิล มารีน ซึ่งขณะนี้บริหารโดย "โฮเวิร์ด ลินคอน" ผู้เคยเป็นประธานนินเทนโดอเมริกา
39. "เคอิตะ ทากาฮาชิ" ผู้สร้างเกม "คาตามาริ ดามาซิ" บนเพลย์สเตชัน 2 เปิดเผยว่ามีแรงบันดาลใจในการสร้างเกมมาจากปิกัสโซ และ Little Shop of Horrors
40. การพัฒนาเกมไฟนอล แฟนตาซีภาค 12 ในขั้นต้น วางแผนที่จะทำให้สามารถเล่นได้ 2 คน
41. ในปี 2001 นักเรียนสองคนได้สร้างตู้เกม Pong เวอร์ชั่นใหม่ขึ้นในชื่อ "PainStation" ซึ่งผู้แพ้ในเกมจะได้รับความเจ็บปวดสมจริง จากแส้ , ความร้อน หรือไฟดูด

42. "เดวิด เฮย์เทอร์" ผู้ให้เสียงเป็น สเนค ในเกมเมทัลเกียร์ โซลิด เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง X-Men
43. เกือบครึ่งของพื้นที่เกม "Elder Scrolls IV: Oblivion" ใช้สำหรับใส่บทสนทนา
44. เมื่อเกม GTA เปิดตัวออกมาครั้งแรกในงาน E3 ปี 1997 ผู้ชมในงานต่างพูดกันว่าการขับรถจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งใช้เวลาขับรถประมาณ 3 นาที
45.การเล่นแบบซิงเกิล เพลเยอร์ ฉากเมโทรโปลิส ในเกม เฮโล 2 บนเครื่อง Xbox ผู้เล่นสามารถพบลูกฟุตบอลขนาดใหญ่ได้จากการยืนอยู่บนที่สูง
46. ก่อนที่จะเลือกใช้ "ภาษาซิมส์" หรือ "ซิมลิช"(Simlish) เป็นบทพูดในเกมซิมส์ ทางผู้สร้างได้ลองใช้หลายภาษาแล้ว อาทิ ยูเครน , นาวาโฮ และ ตากาล็อก
47. มีเกมทั้งสิ้น 57 เกมที่ทำลง "เอนเกจ"(N-Gage)โทรศัพท์มือถือที่มีส่วนผสมของเครื่องเล่นเกมพกพา
48. ชื่อเกม "Pikmin" บนเครื่องเกมคิวบ์ มีที่มาจากชื่อสุนัข ของ ชิเงรุ มิยาโมโตะ ที่ชื่อว่า "Pik"
49. "เอ้าท์รัน"(Outrun) เกมขับรถสุดคลาสสิคจากค่ายเซก้า ถูกแปลงไปลงเครื่องเกมอื่นๆถึง 19 เครื่องไม่ซ้ำกัน
50.เกม "แอนิมอลครอสซิ่ง" บนเครื่องเกมคิวบ์ สามารถเล่นยาวต่อเนื่องได้ถึง 29 ปีในโลกจริง
51. ขนาดหน้าอกใหญ่บึ้มของลารา ครอฟท์ เกิดจากผู้ออกแบบ "โทบี้ การ์ด" ที่เผลอตั้งค่าขนาดหน้าอกเลยไปถึง 150% จากที่ตั้งใจไว้ แล้วบรรดาผู้สร้างเกมคนอื่นๆก็ลงความเห็นว่าควรจะเก็บไว้แบบนี้เลย

52.เกม Viewtiful Joe ภาคแรกที่วางจำหน่ายบนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 ในญี่ปุ่น ที่ใช้ชื่อตอนว่า A New Hope มีแรงบันดาลใจมาจาก "Star Wars Episode IV: A New Hope"
53.ทหารศัตรูในเกม "ก็อด ออฟ วอร์"จะเปล่งเสียงที่เรียกว่า "Wilhelm scream" เป็นซาวน์เอฟเฟกต์ที่ใช้กันโดยทั่วไปทั้งในภาพยนตร์และโทรทัศน์มากว่า 50 ปี และยังมีให้ได้ยินในเกมMetal Slug , Lost Planet , Scarface และ LEGO Star Wars อีกด้วย
54. อาวุธที่ทรงพลังที่สุดใน Bad Day LA เกมซึ่งเหมือนจะเจ๋งแต่ไม่สนุกของอเมริกัน แมคกิ...คือกรรไกรตัดเล็บ
55. ในปี 2007 ที่ญี่ปุ่นมีเกมบนเครื่อง ดรีมแคสออกวางจำหน่าย 4 เกม
56. "สตีฟ ดาวน์" ผู้ให้เสียงมาสเตอร์ชีฟ ในเกมเฮโล เป็นดีเจประจำรายการวิทยุในชิคาโก
57. เกม Shadow of Rome ของแคปคอมจะมีแต้มโบนัสพิเศษที่ชื่อว่า ‘Urine Trouble’ ให้กับผู้เล่น เมื่อผู้เล่นโจมตีใครสักคนให้กลัวจนฉี่ราด
58. เคยมีเกมตั้งชื่อว่า "คอมมิวนิสต์กลายพันธุ์ต่างดาว"(Communist Mutants from Space) กะเขาด้วย แต่ก็แค่เกมเลียนแบบ "สเปซ อินเวเดอร์"(Space Invaders) บนเครื่อง Atari 2600 ที่วางขายในปี 1982
59.นอกจาก "จอห์น คาร์แมค" จะเป็นผู้สร้างเกมดูม(Doom)แล้ว เขายังทำงานเป็นอาสาสมัครให้กับ "Armadillo Aerospace" ซึ่งเป็นบริษัทที่ศึกษาเกี่ยวกับระบบวงโคจรของอวกาศ
60. ทีมพัฒนาที่พอร์ทเกม เรซิเด้นท์ อิวิล 2 ลงเครื่อง N64 ขณะนี้เข้ามาทำงานที่ค่ายเกมร็อกสตาร์ ในซานดิโอ ผลิตผลงานเกมออกมา อาทิ Red Dead Revolver, Midnight Club, Table Tennis
61. "นินเทนโด" แปลได้ตรงตัวว่า "ปล่อยชะตาไปตามลิขิตฟ้า"

62. "ไฟนอล แฟนตาซี" เป็นชื่อเกมที่ตั้งขึ้นจากความจริงที่ "ฮิโรโนบุ ซากากุชิ" ประธานร่วมของบริษัทสแควร์ หวังให้เป็นเกมชิ้นสุดท้ายซึ่งใช้เงินที่เหลืออยู่ของบริษัทสแควร์ในการสร้าง หลังจากล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่ากับโปรเจคเกมหลายๆตัว แต่แล้วสแควร์กลับพลิกสถานการณ์โกยเงินถล่มทลายจากซีรีส์ ไฟนอล แฟนตาซี และพัฒนาต่อจนมีภาคต่อออกมามากมาย
63. เทอรี่ บุทเชอร์ อดีตผู้จัดการทีมเบรนท์ฟอร์ด ทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายในเกม Pro Evolution Soccer ยุคเริ่มต้นในปี 2001
64. หลายๆคนคงรู้จักเกมวางแผนสงคราม "Full Spectrum Warrior" ของค่าย Pandemic นอกจากเกมนี้แล้ว ทาง Pandemic ก็มีเกมเวอร์ชันพิเศษที่มีเทคโนโลยีวางแผนการรบที่สูงกว่าในชื่อ "Full Spectrum Command" ซึ่งทำออกมาเพื่อให้กองทัพใช้โดยเฉพาะ ไม่จำหน่ายให้แก่สาธารณะ
65. ในปัจจุบันมีคนอเมริกันที่อายุมากกว่า 50 ปีเล่นเกมอยู่ 24 เปอร์เซ็นต์ เปรียบเทียบกับปี 1999 มีเพียง 9 เปอร์เซ็นต์
66. ในปี 2005 โซนี่จ้างนักสร้างศิลปะพ่นสีกราฟิตี้จำนวนมาก ใน 7 เมืองดังทั่วสหรัฐ เพื่อโปรโมทเครื่องเกม PSP จนมีนายกเทศมนตรีออกมาปรามพฤติกรรมดังกล่าวว่าจะทำให้เด็กเลียนแบบพฤติกรรมพ่นสีตามที่สาธารณะ
67. เนื้อร้องของเพลงประกอบ เกม Loco Roco บนเครื่อง PSP ตั้งใจให้เป็นภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่อง เพื่อต้องการให้ไม่ไปซ้ำกับคนอื่น
68. Capcom เป็นชื่อย่อของ Capsule Computers
69. แม้จะไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ แต่ก็ยืนยันได้เลยว่า ตัวละคร "โยชิ" มีฟัน
70.ในประเทศอังกฤษ "เรย์แมน"(Rayman) เป็นเกมขายดีสุดตลอดกาลบนเครื่องเพลย์สเตชัน 1
71. เกม Splinter Cell: Chaos Theory ถูกแบนในเกาหลีใต้เนื่องจากมีฟีเจอร์เกี่ยวกับการทำลาย กรุงโซล เมืองหลวงของประเทศ อย่างไรก็ตามการแบนดังกล่าวถูกยกเลิกออกไปในปลายปี 2006

72. "เรซิเดนท์ อีวิล ซีโร่" เป็นเกมภาคหลักเพียงภาคเดียวที่ไม่มีการแปลงไปเครื่องอื่นเลย มีเฉพาะเครื่องเกมคิวบ์เท่านั้น
73. ‘J Allard’ รองประธานร่วมบริษัทไมโครซอฟท์ มีชื่อดั้งเดิมว่า James Allard
74. เกม Psychonauts มียอดขายบนเครื่อง พีซี , PS2 และ Xbox รวมกันได้น้อยนิดเพียง 90,000 ชุด
75. ชื่อของนกพิราบสื่อสารทั้งหมดที่พบในเกม Killer 7 ของค่ายแคปคอม ถูกตั้งขึ้นจากตัวละครนางเอกในภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์
76. เกม "Saints Row" บนเครื่อง Xbox360 มีฟีเจอร์เพลงที่ได้ลิขสิทธิ์มากกว่า 130 เพลง ซึ่งในนั้นมีเพลงคลาสสิคอยู่ 40 เพลง
77. การมีหรือเป็นเจ้าของเกมแมนฮันต์ในประเทศนิวซิแลนด์ ถือเป็นความผิดทางอาญา
78.ในงาน E3 2004 ที่มีเกมไปแสดงเกือบ 5,000 เกม ผลงานเกมประมาณ 1,000 เกมเป็นเกมใหม่ ขณะที่อีก 16 เปอร์เซ็นต์ที่นำมาแสดงเป็นเกมแนวให้การศึกษา
79. ในเกมรถแข่ง Gran Turismo 4 มีรถมากมายกว่า 700 คัน แต่ละคันใช้เวลาในการสร้างประมาณ 1 เดือน
80.เกม Final Fantasy Legend II บนเครื่องเกมบอย ที่วางจำหน่ายในอเมริกา นินเทนโดได้มีเอกสารกำกับแนะนำออกมาเกี่ยวกับอธิบายเพื่อชี้แจ้งให้เกิดความชัดเจนว่า กลุ่มคนในเกมที่คิดว่าลักลอบขนฝิ่นนั้น จริงๆคือกลุ่มคนที่ลักลอบขนกล้วย
81. Chain Chomp ตัวละครศัตรูในเกมมาริโอ ได้แรงบันดาลใจมาจากสุนัข ที่อยู่บริเวณบ้านของ ชิเงรุ มิยาโมโตะในวัยเด็ก

82. "จอห์น โรเมโร" นำรถยนต์เฟอรารี่ของเขาไปขายบนอีเบย์ เมื่อปี 2002 ความพิเศษของรถคันนี้คือการปรับแต่งเครื่องยนต์ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่านแลปท๊อป
83. เดิมที ทอม แคลนซี่ ได้ปฏิเสธที่จะใช้ แซม ฟิชเชอร์ ตัวละครเอกจากซีรีส์ สปลินเตอร์ เซล มีอุปกรณ์เป็นตาที่สาม เนื่องจากต้องการให้ตัวละครใช้ความสามารถในการตรวจจับความร้อน และการสอดแนมในเวลากลางคืน
84.เกมชนแหลก Flatout 2 บนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 , Xbox และพีซี มีฟีเจอร์สิ่งของที่สามารถทำลายได้มากกว่า 5,000 ชิ้นในทุกๆสนามที่ลงแข่ง
85.เพลงประกอบเกม "โอกามิ"(Okami) บรรจุในซีดี 5 แผ่น
86. ในเกม Hitman 2: Silent Assassin มีอยู่ฉากหนึ่งที่ผู้เล่นจะเจอกับกล่องพิซซ่า ซึ่งบนกล่องมีภาษาเดนมาร์กเขียนเอาไว้ในความหมายว่า "มีพิซซ่าของจริงที่กินได้อยู่ในนี้"
87. เกม Steel Battalion ของแคปคอมบน Xbox ที่ต้องใช้จอยพิเศษปุ่ม(โคตร)เยอะถึง 40 ปุ่ม มีทำออกมาขายแค่ 2000 พันชุดเท่านั้น แต่ก็มีหลุดมาขายในอเมริกาบ้าง
88. เครื่องเล่นเอ็กซ์บอกซ์ เดิมทีจะเรียกว่า DirecX-box มาจากโปรแกรมระบบปฏิบัติการณ์วินโดว์ของไมโครซอฟท์นั่นเอง
89. Killzone เวอร์ชันหนังสือการ์ตูน ครั้งหนึ่งเคยถูกเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง แต่แล้วก็ไม่สามารถผลิตออกมาวางจำหน่ายได้ เนื่องจากทางผู้จัดจำหน่ายล้มละลายเสียก่อน
90. ยังจำคอนโทรลเลอร์เลื่อยไฟฟ้าในเกม เรซิเด้นท์ อิวิล 4 ได้ไหม คอนโทรลเลอร์ดาบก็มีในเกม "โอนิมุฉะ 3"(Onimusha 3) ดาบดังกล่าวมีความยาวเกือบ 1 เมตร
91. ก่อนที่จะมาสร้างอาณาจักรนินเทนโด "ฮิโรชิ ยามาอุจิ" ทำธุรกิจรถแท๊กซี่ และ โรงแรมม่านรูด

92. ความเร็วที่เพิ่มขึ้นของศัตรูในเกมต้นฉบับ Space Invaders ปี 1978 ไม่ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจ แต่เกิดจากความผิดพลาดของโปรแกรม แต่ก็ยังคงเก็บเอาไว้
93. เกมขายดีตลอดกาลบนเครื่องเกมคิวบ์ คือเกม Super Smash Bros. Melee ที่ทำยอดขายได้ถึง 6 ล้านชุด
94. เดอะซิมส์ ติดชาร์ทอันดับหนึ่งเกมพีซีของประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 82 สัปดาห์
95. เกม Metropolis Street Racer เกมเดียวออกวางจำหน่ายถึง 3 ครั้งบนเครื่องดรีมแคส เนื่องจากในเกมมีบั้กอยู่มากมาย
96. ตลอดช่วงเวลาของการพัฒนาเกมรถแข่ง Forza Motorsport 2 ทีมพัฒนาเกมดังกล่าวได้รับใบสั่งทั้งหมด 41 ใบ นอกจากนั้นยังโดนยึดใบขับขี่อีกสองครั้ง
97.Mercenaries เกมแอ็กชันชื่อดังบนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 และ Xbox มีฟีเจอร์ปลดล็อคตัวละคร Han Solo และ Indiana Jones
98. ใบหน้าของ Max Payne สร้างจำลองมาจากใบหน้าของ "แซม เลค" ผู้เขียนเนื้อเรื่องเกม
99.เกม ICO ตั้งใจไว้ในทีแรกว่าจะทำลงเครื่องเพลย์สเตชัน 1 และตัวละครที่จะต้องมีเขาบนหัว จริงๆไม่ใช่ตัวเอก ICO แต่เป็นนางเอกสาว Yorda
100. ที่เมก้าแมน(ร๊อคแมน)มีสีฟ้า ต้องขอบคุณเกมภาคแรกบนเครื่องฟามิคอมเพราะเหตุผลด้านข้อจำกัดในการแสดงสีฟ้าอ่อน
101. ถ้าใช้สารพัดวิธีโกงด้วยบั๊กของเกม เราจะสามารถเล่นซุปเปอร์มาริโอ 64 จบได้ด้วยการเก็บดาวเพียงดวงเดียวจากทั้งหมด 120 ดวง ซึ่งปกติแล้วต้องเก็บอย่างน้อย 70 ดวงถึงจบได้เครดิต : gamesradar.com


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2011-01-29 11:09:28
gotklub24039
ppgogogo

tabaa007
#2
05-01-2011 - 17:15:32

#2 tabaa007  [ 05-01-2011 - 17:15:32 ]อ่านแล้วคอมเม้นต์สักนิดก็ยังดีครับ . .


izone1234
#3
05-01-2011 - 17:19:19

#3 izone1234  [ 05-01-2011 - 17:19:19 ]
ิข้อมูลใหม่เลยนะเนี้ยเเต่ อ่านเเล้วตาลาย


เกมส์sims
#4
05-01-2011 - 17:21:58

#4 เกมส์sims  [ 05-01-2011 - 17:21:58 ]
อาร์ตมาอีกแล้ว กะไอสิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เนี่ย แต่ก็ดีนะสวัสดี
เกมส์sims
#5
05-01-2011 - 17:23:04

#5 เกมส์sims  [ 05-01-2011 - 17:23:04 ]

อาร์ตมาอีกแล้ว กะไอสิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เนี่ย แต่ก็ดีนะ

เห้ยผิดหมวดสวัสดี
bookbokstre
#6
08-01-2011 - 14:18:41

#6 bookbokstre  [ 08-01-2011 - 14:18:41 ]

งงSound Like Weird Stories Begin...
Piyarut
#7
08-01-2011 - 15:35:12

#7 Piyarut  [ 08-01-2011 - 15:35:12 ]
ข้อ 72 ไม่จริงครับ มันมีในเครื่อง Wii ด้วยนะ


water_melon
#8
08-01-2011 - 15:38:53

#8 water_melon  [ 08-01-2011 - 15:38:53 ]
อ่านจนตาลาย สามารถหมุนได้ 360 องศาเลย

ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ ^^


tabaa007
#9
10-01-2011 - 09:14:44

#9 tabaa007  [ 10-01-2011 - 09:14:44 ]ขอบคุณทุกคอมเม้นต์ครับ . . ..


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก