Drift King ตัวจริง ความลับของหนัง tokyo drift
กาaคsั้งxuึ่ง
#1
กาaคsั้งxuึ่ง
08-03-2010 - 05:33:19

#1 กาaคsั้งxuึ่ง  [ 08-03-2010 - 05:33:19 ]
ความลับของหนังเรื่อง tokyo Drift
หลายคนคงเคยดูเรื่องนี้แล้ว แต่จะรู้หรือไม่ว่า ในหนังเรื่องนี้ มี Drift King ตัวจริงมาแสดงด้วย อันแน่ ไม่รู้กันแน่เลยนี่คือใบหน้าและประวัติของ Drift King หรือผู้ที่ให้กำเนิดการ Drift นั้นเอง

ประวัติ Drift King Keiichi Tsuchiya


ประวัติ Drift King Keiichi Tsuchiyaเคอิชิ ซึชิย่า เริ่มต้นการแข่งในวัยหนุ่มเหมือนนักแข่งที่ยิ่งใหญ่ส่วนมาก
เมื่อตอนที่เขาหัดขับรถเขาก็เริ่มต้นทดลองดึงเบรคมือเพื่อให้ท้ายปัดและใช้ พวงมาลัยแก้อาการ ซึ่งทำให้เขารู้สึกสนุกและนั่นเป็นการสอนพื้นฐานการควบคุมรถไปในตัวด้วย
เค้าไม่ได้ไปเรียนที่โรงเรียนสอนขับรถแข่งหรือมีครอบครัวที่ร่ำรวยเหมือนนัก แข่งผู้ยิ่งใหญ่คนอื่นซึ่งสิ่งนั้นสามารถเพิ่มพูนทักษะการขับเขาได้ แต่เขามีแค่แรงผลักดันที่อยากจะขับรถเป็นพื้นฐานเท่านั้น
เขาเริ่มที่จะสร้างความรู้สึกที่ว่าทำอย่างไรถึงจะผ่านโค้งด้วยความเร็วที่ สูงที่สุดโดยการขับบนภูเขาแถวบ้าน ซึ่งนี่ไม่ใช่ทางที่ปลอดภัยหรือเท่ห์ในการเรียนรู้การแข่งรถ อย่างไรก็ตามเขาก็เรียนรู้มากขึ้นจากการวิ่งแข่งบนภูเขา(Touge)
เขาประสบอุบัติเหตุบ้างเช่นขับ รถสกายไลน์รุ่น KPGC10 ตกเขาหรือขับชนข้างกำแพง และการขับบนหิมะก็ได้เพิ่มพูนทักษะการควบคุมรถมากขึ้น ยิ่งเขาขับบนสภาพพื้นผิวที่ต่างกันมากเท่าไหร่เขาก็เริ่มที่จะดริฟท์ผ่าน โค้งได้อย่างสบายขึ้น เขาเริ่มดริฟท์ไม่ใช่เพราะเขาต้องการขับผ่านโค้งได้เร็วกว่าใคร แต่เพราะว่าเขารู้สึกตื่นเต้นกับมันมากที่สุด......
การดริฟท์ผ่านโค้งไม่ใช่วิธีที่จะขับผ่านโค้งได้เร็วที่สุดในทุกๆโค้ง และนี่เป็นที่ ที่ซึชิย่าถูกสวมมงกุฏในฐานะ Dori Kin หรือDrift King ในการจัดแข่งขันการดริฟท์ของนิตยสารออพชั่นซึ่งตัดสินการแข่งขันโดยดูที่ สไตล์และเทคนิคที่ใช้ในการดริฟท์ และภายหลังก็ได้ตัดสินกันที่ไลน์ดริฟท์และมีการแข่งที่โค้งมากขึ้นซึ่งความ ยากจะมีมากกว่า

ย้อนกลับไปในปี 1977 เคอิชิ เริ่มการอาชีพขับรถแข่งของเขากับรถแข่งมากมายในการแข่งขันรุ่นสมัครเล่น ต่างๆ การแข่งโดยใช้รถที่มีกำลังเครื่องยนต์น้อยนั้นยากแต่ก็เป็นประสบการณ์การ เรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ ต่อมา เคอิชิได้มาขับรถ โตโยต้า AE86 รุ่นปี1984 ซึ่งสนับสนุนโดยบริษัทผลิตยาง ADVAN ระหว่างการขับแข่งลงเขามากมาย เคอิชิ ดริฟท์ผ่านโค้งและใช้ความเร็วที่ดีกว่าคู่แข่งคนอื่นๆ
ซึ่งเทคนิคที่เค้าใช้ทำให้เค้าเป็นดริฟท์คิง แต่นั่นก็ไม่เท่ากับที่เค้าได้รับการยกย่องว่าเป็นคนแรกที่ดริฟท์ การพัฒนาของเขาเพิ่มพูนขึ้นพอๆกับชื่อเสียงของเขา ในขณะนั้นเขาเป็นนักขับรถแข่งอาชีพแล้ว และเค้าก็ยังไปแข่งนอกกฎหมายตามภูเขาซึ่งทำให้ชื่อเสียงเค้าโด่งดังมากขึ้น หลังจากที่มีการออกวีดีโอโดยมีการปรากฏของ เคอิชิ และการที่เขายังไปแข่งนอกกฎหมายที่ภูเขาทำให้ใบขับขี่ของเขาถูกยึดสำหรับนัก ขับรถแข่งมืออาชีพนี่เป็นสิ่งที่น่าอายมาก
แต่สำหรับเขากลับกลายว่าเป็นประโยชน์ ทำให้แฟนๆของเขาและชื่อเสียงของเขาขยายมากขึ้น คุณอาจเรียกเขาได้ว่ากบฏ หรือว่าเขาเป็นเพียงคนที่มาจากที่ๆไม่มีใครรู้มาเพื่อความสำเร็จโดยไม่มีการ วางแผนล่วงหน้าและไม่มีภูมิหลังของการแข่งรถมาก่อน เขายังคงผูกพันกับรถเก่าๆที่เขาใช้ชีวิตการแข่งขันโดยเติบโตมากับมัน,ดริฟท์ และ ได้รับชัยชนะมากับมัน นั่นคือโตโยต้า AE86 คุณสามารถชมมันได้จากวีดีโอที่พูดถึงรถรุ่นนี้ซึ่งชื่อว่า AE86Clubทางโตโยต้าเองก็รู้สึกว่าเค้าเป็นบุคคลที่เป็นตัวแทนรถนี้และมอบ AE86 TRD ให้แก่เขาภาพตัวอย่างTOYOTA AE86และนี่คือความลับในหนังเรื่อง Tokyo Drfitคือฉากที่พระเอกเรากำลังฝึกดริฟอยู่ที่ ท่าเรือแห่งหนึ่ง โดยมีชาย 2 คนนั่งตกปลาอยู่ คนที่ใส่เสื้อสี ฟ้า นั้นแหละครับ Drift King ตัวจริง
ถูกใจ+1ด้วยงับ


แก้ไขล่าสุดเมื่อ 2010-03-08 05:33:58

กาaคsั้งxuึ่ง
#2
กาaคsั้งxuึ่ง
08-03-2010 - 05:37:51

#2 กาaคsั้งxuึ่ง  [ 08-03-2010 - 05:37:51 ]
ยังไม่ทันไรตกอันดับสะแระ


ChampBoy
#3
08-03-2010 - 09:01:45

#3 ChampBoy  [ 08-03-2010 - 09:01:45 ]
โอ้


  • 1

ลงข้อความได้เฉพาะสมาชิก
ต้องสมัครเป็นสมาชิกและ login เข้าสู่ระบบก่อนถึงจะสามารถลงความเห็นได้
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก